Tháng nghỉ dịch Covid-19 không lên ở buổi nào, nhiều chủ trọ tốt bụng bớt hàng triệu tiền thuê nhà cho sinh viên

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 03/03/2020

Thấu hiểu hoàn cảnh sinh viên ở nhà cả tháng trời tránh dịch, nhiều chủ trọ đã quyết định giảm bớt 100-200 nghìn tiền trọ, hay thậm chí chỉ lấy 50% so với bình thường.

Sinh viên đang học tập tại các thành phố phải đóng một loạt các khoản phí, mà một trong số đó là tiền thuê nhà. Dù nghỉ thêm hơn 1 tháng để phòng dịch Covid-19 nhưng sinh viên vẫn phải "bất đắc dĩ" đóng tiền đầy đủ theo hợp đồng bất kể có ở trọ ngày nào hay không.

Hiểu được hoàn cảnh đó của sinh viên, nhiều chủ trọ đã quyết định giảm tiền trọ so với mọi tháng. Có người bớt từ 100-200 nghìn, có người bớt nửa tháng, có người chỉ lấy tiền phòng chứ không lấy phí các khoản dịch vụ. Điều này đã khiến sinh viên không khỏi bất ngờ và cảm động trước tấm lòng của các chủ trọ tốt bụng.

Nhiều chủ trọ quyết định giảm giá tiền phòng cho tháng nghỉ học tránh dịch của sinh viên.

Có người bớt từ 100-200 nghìn, có người bớt nửa tháng, có người chỉ lấy tiền phòng chứ không lấy tiền các khoản phí dịch vụ.

Tháng nghỉ dịch Covid-19 không lên ở buổi nào, nhiều chủ trọ tốt bụng bớt hàng triệu tiền thuê nhà cho sinh viên - Ảnh 3.

Những dòng tin nhắn ấm áp giúp cho sinh viên vững tâm hơn giữa mùa dịch.

Những hình ảnh này sau khi được đăng tải đã thu về rất nhiều bình luận của cộng đồng mạng. Nhiều người đã dành lời khen cho chủ trọ tốt bụng và không ngần ngại chia sẻ câu chuyện về thời sinh viên thuê trọ của mình.

"Việc làm quá nhân văn quá đi, đúng là chủ trọ nhà người ta chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng", bạn V.H bình luận.

"Chẳng nhà nào như nhà mình. Mới vào xin giảm 500 nghìn/tháng. Xong 3-4 tháng sau chủ trọ vui tính lại xin được giảm tiếp. Về quê phòng dịch hơn tháng nay thì bác miễn phí cho 50%. Bảo sao những nhà trọ kiểu này bao giờ cũng đông người ở, không ai muốn chuyển đi", bạn T.G chia sẻ.

"Mình may mắn ở với một bác chủ có gì thiếu tiền bác cho vay, có gì ngon lại chia cho sinh viên chúng mình ăn. Quả nhiên mấy hôm trước cả bọn đều nghe tin bác giảm tiền cho tụi mình", bạn V.A chia sẻ.

Nắm được hoàn cảnh của sinh viên, nhiều chủ trọ đã đồng loạt thông báo giảm tiền nhà nhằm bớt đi phần nào chi phí khi các cô cậu nghỉ học, ở quê và không lên được thành phố.

Tháng nghỉ dịch Covid-19 không lên ở buổi nào, nhiều chủ trọ tốt bụng bớt hàng triệu tiền thuê nhà cho sinh viên - Ảnh 5.
Tháng nghỉ dịch Covid-19 không lên ở buổi nào, nhiều chủ trọ tốt bụng bớt hàng triệu tiền thuê nhà cho sinh viên - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhắc nhở hàng xóm xây lấn chiếm vỉa hè, 2 mẹ con bị chém nhiều nhát vào mặt và cơ thể

    Chỉ vì nhắc nhở hàng xóm không được xây dựng trái phép trên vỉa hè, hai mẹ con đã bị một người đàn ông chém trọng thương.
  • Đọc thêm