"Thần y" người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:57 14/11/2018

Bác sỹ Choi Joo-young - chuyên gia trị liệu người Hàn Quốc đã có mặt tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF vào chiều 14/11. Được sự nhờ cậy của HLV Park Hang-seo, bác sỹ Choi sẽ giúp đỡ tiền vệ Nguyễn Huy Hùng hồi phục chấn thương sớm nhất có thể.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 1.

Chiều 14/11, đội tuyển Việt Nam có thêm sự trợ giúp của bác sỹ Choi Joo-young từ Hàn Quốc. Một lần nữa HLV Park Hang-seo nhờ cậy đến vị bác sỹ này để chữa trị dứt điểm chấn thương cho tiền vệ Nguyễn Huy Hùng. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 2.

Huy Hùng bị chấn thương khi cùng đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho trận đấu mở màn AFF Cup 2018 gặp Lào. Anh được chẩn đoán căng cơ đùi và đã phải tập riêng từ ngày 7/11 cho đến nay. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 3.

Tiền vệ điển trai thuộc biên chế CLB Quảng Nam tập luyện theo chỉ dẫn từ bác sỹ Choi ở một sân khác. Đã ngoài 50, bác sỹ Choi vẫn cực kỳ nhiệt huyết, hoạt bát trong từng động tác. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 4.

Các bài tập đơn giản với dây cao su được bác sỹ Choi hướng dẫn Huy Hùng. Ông yêu cầu phần chân phải cứng và hông vững. Huy Hùng nhiều lần chới với vì chưa quen. Dù bất đồng ngôn ngữ, tiền vệ 26 tuổi và vị bác sỹ người Hàn Quốc vẫn phối hợp nhịp nhàng trong các bài tập. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 5.

Trước đó, bác sỹ Choi Joo-young đã trực tiếp điều trị cho nhiều cầu thủ khác của Việt Nam. Ở đợt tập trung chuẩn bị cho ASIAD, ông trợ giúp Hồng Duy với chấn thương căng cơ đùi sau, giúp Đình Trọng sớm hồi phục chấn thương cổ chân. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 6.

Tiền vệ tài hoa Nguyễn Tuấn Anh cũng cần đến sự trợ giúp của bác sỹ Choi Joo-young sau khi đứt dây chằng đầu gối và phải tiến hành phẫu thuật hồi đầu năm.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 7.

Sở hữu phong cách ăn mặc trẻ trung so với độ tuổi 50. Bác sỹ Choi Joo-young được ví như một ngôi sao K-pop trong phòng trị liệu tại Hàn Quốc. Ông đã sang thăm khám cho nhiều cầu thủ HAGL như cựu cầu thủ Lê Văn Vũ, Minh Vương, Đông Triều. Mới đây, Đức Lương, Văn Thanh cũng được sang Hàn Quốc điều trị chấn thương với sự theo dõi của bác sỹ Choi.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 8.

Bác sỹ Choi là người rất có tiếng trong giới y học thể thao Hàn Quốc. Tiền vệ Park Ji Sung là nhân vật nổi tiếng nhất cậy nhờ tài năng của bác sỹ này.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 9.

Cũng trong chiều 14/11, đội tuyển Việt Nam vẫn tiến hành tập kín và cho báo chí 15 phút tác nghiệp. Không có thêm bất cứ ca chấn thương nào là tín hiệu vui với HLV Park Hang-seo khi trận đấu với Malaysia đã cận kề. Ảnh: Hiếu Lương.

Thần y người Hàn Quốc sang chi viện cho tuyển Việt Nam trước trận đấu với Malaysia - Ảnh 10.

Ngay sau khi đội tuyển Việt Nam kết thúc tập luyện, đội tuyển Malaysia sẽ có buổi tập nhẹ tại sân phụ Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình. Ảnh: Hiếu Lương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm