Thần đồng 16 tuổi nước Mỹ: Người duy nhất học song song cả trường cấp 3 lẫn Đại học Havard

A Mei, Theo Tổ quốc 10:53 21/01/2019

Braxton cho biết mục tiêu trong tương lai của mình là tham gia vào chính trường và tranh cử Tổng thống Mỹ.

Theo đưa tin từ FoxNews, Braxton Moral - một cậu bạn 16 tuổi đến từ bang Kansas (Mỹ), sẽ làm nên lịch sử khi chuẩn bị trở thành sinh viên duy nhất từng theo học và lấy bằng trung học 4 năm song song với bằng cử nhân tại Harvard.

Hiện tại, Braxton Moral đang là học sinh năm cuối tại trường trung học Ulysses và đồng thời học tập tại Harvard's Extension School. Cậu bạn sẽ nhận bằng tốt nghiệp trung học và của trường đại học danh giá thuộc khối Ivy League vào tháng 5 năm nay.

Thần đồng 16 tuổi nước Mỹ: Người duy nhất học song song cả trường cấp 3 lẫn Đại học Havard - Ảnh 1.

Braxton Moral - cậu bạn 16 tuổi vừa là học sinh trung học vừa là sinh viên đại học Havard

Carlos Moral, bố của Braxton cho biết gia đình phát hiện ra sự khác biệt của con mình từ hồi cậu bé học lớp 3. Các cô giáo trong trường đã nói với phụ huynh Braxton: "Anh chị cần phải làm gì đó ngay thôi. Cậu bé không chỉ giỏi giang bình thường đâu, mà là rất, rất tài năng đấy!". Sau đó, cha mẹ Braxton liền đưa cậu tới Trường Cao đẳng quận Seward để làm bài thi thử và kết quả đã khiến cả gia đình phải ngỡ ngàng. “Nhiều người nghĩ chắc máy chấm thi bị hỏng rồi vì điểm số của con tôi cao hơn cả tiêu chuẩn thông thường, vượt xa các bạn đồng trang lứa”, ông Carlos tự hào kể lại.

Từ đó, Braxton được phép nhảy lớp liên tục. Trường Ulysses cho phép Braxton được theo học một số môn ở lớp phổ thông ngay khi mới chỉ là học sinh trung học. Ngay khi vừa chính thức đủ tuổi học phổ thông thì cậu đã được mời tham gia học tại Đại học Fort Hays. Sau khi tìm hiểu về trường Harvard Extension School, Braxton đã đăng ký và được nhận vào học ngay lập tức. Đây là chương trình học chủ yếu dành cho người đi làm – những người không thể theo học toàn thời gian tại trường Harvard ở Massachusetts.

Thần đồng 16 tuổi nước Mỹ: Người duy nhất học song song cả trường cấp 3 lẫn Đại học Havard - Ảnh 2.

Thẻ học sinh trường Ulysses và sinh viên Havard của Braxton

Kết quả là Braxton vừa học trung học vừa theo học theo chương trình thuộc hệ thống Liberal arts (giáo dục khai phóng) tại Harvard. Mặc dù vẫn chưa tới tuổi đi bầu cử, chàng trai 16 tuổi đã tỏ rõ niềm đam mê với chính trị. Braxton cho biết mục tiêu tiếp tục của cậu là theo học Đại học Luật Harvard và một ngày nào đó sẽ tham gia vào chính trường và tranh cử Tổng thống Mỹ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm