Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á đưa Esports vào giảng đường đại học

Sport5, Theo Sport5 22:52 06/08/2019

Việt Nam mạnh về nhiều bộ môn Esports nhưng Thái Lan mới là nước đi tiên phong trong việc giảng dạy về thể thao điện tử.

Để Esports phát triển mọi người cần phải thay đổi tư duy. Thái Lan hiểu điều này và đã bắt đầu chiến dịch đưa thể thao điện tử vào giảng đường đại học. Họ trở thành nước đầu tiên ở Đông Nam Á làm được điều này, dù chỉ giới thiệu Esports và cách kiếm tiền chứ không... dạy sinh viên trở thành những tuyển thủ.

Hiện tại đã có 4 trường ở Thái Lan dạy bộ môn Esports, bao gồm Đại học Bangkok, Đại học Dhurakij Pundit, Đại học Sripatum và Đại học Thương mại Thái Lan. Con số này dự đoán sẽ còn tăng nhanh trong năm 2020.

"Chúng tôi không dạy sinh viên cách chơi game, nhưng chúng tôi dạy họ cách điều hành một doanh nghiệp ở lĩnh vực họ quan tâm", ông Chatchai Wangwiwattana, người đứng đầu Khoa Kinh doanh game và Esports tại trường Đại học Thương mại Thái Lan chia sẻ.

Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á đưa Esports vào giảng đường đại học - Ảnh 1.

Ông Chatchai Wangwiwattana chụp ảnh với những cosplayer nhân vật trong Arena of Valor.

Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á đưa Esports vào giảng đường đại học - Ảnh 2.

Các sinh viên của trường ĐH Thương mại Thái Lan.

"Tại UTCC - ĐH Thương mại Thái Lan, chương trình Esports là sự hợp tác giữa các trường về khoa học, quản trị kinh doanh, nghệ thuật giao tiếp và nhân văn. Chúng tôi đào tạo sinh viên của mình kỹ năng tư duy tranh luận, lãnh đạo, ý tưởng sáng tạo, hành động và học tập trọn đời, vì vậy họ sẽ có kỹ năng điều hành một doanh nghiệp kỹ thuật số, tổ chức thể thao điện tử trong tương lai".

Esports đã và đang có được tiếng vang lớn trên toàn thế giới. Sau những giải đấu triệu đô, giờ đây bộ môn này đã được công nhận là thể thao và đưa vào SEA Games 2019 thi đấu. Vì thế Thái Lan đã hành động ngay lập tức để các sinh viên tương lai của họ hiểu rõ bản chất của ngành nghề mới mẻ này, qua đó có sự chuẩn bị tốt hơn trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày