Thái Lan: Rắn liên tục vào nhà dân "ở nhờ" tránh mưa gió, một bé gái đã bị cắn khi đang ngủ

HANA, Theo Helino 21:30 23/05/2018

Sự việc nghiêm trọng này phần nào giúp người dân Thái Lan cảnh giác hơn với tình trạng rắn bò vào nhà trong mùa mưa này.

Vào mùa mưa, một số nơi tại Thái Lan trở nên nguy hiểm hơn bình thường khi rắn tìm chỗ trú bằng cách trốn vào trong nhà, dẫn tới nhiều vụ người dân bị rắn cắn nghiêm trọng.

Thái Lan: Rắn liên tục vào nhà dân ở nhờ tránh mưa gió, một bé gái đã bị cắn khi đang ngủ - Ảnh 1.

Theo tờ Khaosod đưa tin, một bé gái sống tại tỉnh Ubon Ratchathani đã bị rắn hổ mang cắn khi đang nằm ngủ trên giường vào khoảng 5h ngày 18/5. May mắn thay, bố mẹ cô bé đang nằm bên cạnh, đã kịp thời phát hiện ra sự việc và mang em đi bệnh viện.

Hành động kịp thời của gia đình bé gái đã cứu em thoát chết. Sau vài ngày điều trị tại bệnh viện, bé gái đã được xuất viện và trở về nhà an toàn. Đồng thời, con rắn hổ mang dài hơn 1m, được tìm thấy trong căn nhà đã bị người dân giết chết sau khi gây ra tai nạn cho cô bé.

Sau khi xảy ra vụ việc, câu chuyện của bé gái Thái Lan đã được một người thân đăng tải trên Facebook để cảnh tỉnh nhiều bậc phụ huynh trong mùa nước lớn năm nay: "Cháu gái tôi đã bị một con rắn hổ mang vào nhà cắn lúc 5h tối ngày hôm qua khi trời mưa rất lớn. Hãy phủ kín đệm lên sofa và chú ý phần chăn màn quanh rìa giường mỗi ngày trước khi đi ngủ. Con bé sẽ phục hồi trong vài ngày nữa. Tôi hi vọng những bức ảnh này sẽ giúp các bạn cảnh giác hơn trong những ngày này".

Thái Lan: Rắn liên tục vào nhà dân ở nhờ tránh mưa gió, một bé gái đã bị cắn khi đang ngủ - Ảnh 2.

Cũng theo người đăng tải câu chuyện, cô bé đã tỉnh lại và được xuất viện sau đó vài ngày.

Con rắn vàng, dài hơn 1m đã bị người dân giết chết sau khi khiến bé gái bị thương.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm