Úc: Mùa mưa mới tới, cơn ác mộng trăn rắn bò vào tận nhà, cá sấu khổng lồ bơi trước cửa khiến người dân lo lắng

Skye, Theo Helino 15:07 12/03/2018

Chính quyền bang Queensland, Úc đã phải ra cảnh báo cho người dân về việc, cá sấu hay trăn có thể xuất hiện bất thình lình quanh nhà của họ và dặn người dân đừng quên đường dây nóng khi cần thiết.

Theo Daily Mail đưa tin, những trận mưa lớn đổ xuống bang Queensland, Úc đã khiến tình trạng ngập lụt diễn ra tại nhiều vùng trên toàn bang. Ban quản lý môi trường của bang Queensland đã phải đưa ra cảnh báo về các khu vực nguy hiểm, nơi người dân có thể "đụng độ" với nhiều sinh vật như trăn, rắn, cá sấu.

Nội dung dòng cảnh báo viết:

"Do lượng mưa lớn và lũ xảy ra tại nhiều vùng phía bắc Queensland, cá sấu và trăn rắn có thể xuất hiện tại những nơi bất ngờ. Nếu gặp bất cứ trường hợp nào, quý vị hãy liên hệ tới theo đường dây...".

Úc: Mùa mưa mới tới, cơn ác mộng trăn rắn bò vào tận nhà, cá sấu khổng lồ bơi trước cửa khiến người dân lo lắng - Ảnh 1.

Cảnh báo của cơ quan môi trường cho người dân biết.

Cá sấu thường không đi quá xa khỏi khu vực phía bắc bờ sông Boyne. Tuy nhiên, đơn vị quản lý môi trường cho biết cá sấu có thể di chuyển vào rất sâu tại các khu vực nông thôn do triều cường tăng cao và lũ. Thậm chí, chúng có thể xuất hiện tại những nơi mà người dân chưa bao giờ thấy cá sấu. 

Nhiều người cũng cảnh báo rằng, chỉ vì bạn không nhìn thấy cá sấu không đồng nghĩa với việc chúng không lởn vởn quanh bạn. Thông thường, cá sấu rất kiên nhẫn và có thể nằm chờ dưới nước vài tiếng đồng hồ mà không cần thở.

Úc: Mùa mưa mới tới, cơn ác mộng trăn rắn bò vào tận nhà, cá sấu khổng lồ bơi trước cửa khiến người dân lo lắng - Ảnh 2.

Cá sấu có thể xuất hiện trong những khu vực dân cư do triều cường và lũ tăng nhanh.

"Rắn cũng là loài động vật bơi giỏi và nó có thể xuất hiện bất thình lình. Nếu bạn thấy một con rắn, đừng cố gắng bắt nó. Hãy gọi điện cho các cơ quan có khả năng xử lý tới để giải quyết", Matt Brien, một nhân viên đơn vị quản lý động vật hoang dã cho biết. 

Ngoài cá sấu hay trăn rắn, nhện cũng có thể xuất hiện tại rất nhiều nơi.

Không chỉ riêng ở Úc, Thái Lan cũng là một quốc gia phải hứng chịu với "đại dịch" trăn rắn vào mỗi mùa mưa. Toàn bộ thủ đô Bangkok đều phát triển trên vùng đồng bằng châu thổ sông Chao Phraya, nơi từng là thiên đường của những loài bò sát nguy hiểm. Thậm chí, khu Sân bay quốc tế Suvarnabhumi của Thái Lan cũng được xây dựng trên đầm lầy Nong Ngu Hao, hay Đầm Hổ mang.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14