Thú nuôi đẳng cấp "cộp mác" Indonesia: cá sấu dài 1m8, thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày

Nam Thanh, Theo Helino 09:06 07/02/2018

Cá sấu Kojek đã chung sống hòa thuận với gia đình anh Irwan được hơn 20 năm mà chưa một lần "vạ miệng cắn yêu" bất cứ ai. Người Indonesia có thể nói không với việc nuôi cá sấu, còn cá sấu thì không nói gì về việc được nuôi cả.

Có lẽ khi nhắc tới cá sấu, hầu hết mọi người trong số chúng ta sẽ nghĩ tới một sinh vật to lớn, hung dữ với vẻ ngoài dễ dọa cho nhiều người mất vía. Vậy nhưng nếu nuôi dạy đúng cách thì cá sấu hung dữ cũng có thể trở thành một thú kiểng nuôi trong nhà khá đáng yêu đấy!

Nhưng mà đừng thử ở nhà nhé!

Thú nuôi đẳng cấp cộp mác Indonesia: cá sấu dài 1m8, thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày - Ảnh 1.

Anh Irwan và con trai bên cạnh thú cưng Kojek - cá sấu hiền hòa.

Anh Irwan, một người Indonesia đã nuôi một chú cá sấu trưởng thành dài tới 1m8 trong suốt 20 năm nay. Chú cá sấu tên Kojek này đã sống cùng gia đình Irwan được non một phần ba đời người, và chưa từng có một sự cố nào từng xảy ra. Cá sấu Kojek sống hiền hòa và thân thiện với Irwan, vợ và ba đứa con của anh, đồng thời cũng chưa vạ miệng cắn yêu chủ lần nào.

Thú nuôi đẳng cấp cộp mác Indonesia: cá sấu dài 1m8, thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày - Ảnh 2.

Lại còn há miệng cười phè phè khi chủ ôm ấp như thế này nữa kia.

Nếu được thấy cá sấu Kojek ở nhà Irwan, bạn sẽ thấy nuôi cá sấu thật ra không khác nuôi chó nhiều lắm, ngoại trừ việc không rụng lông, không cắn người (nếu cắn thì tai hại luôn đấy) và không đi vệ sinh (quá) lung tung. Cá sấu Kojek được tắm táp sảng khoái, được chủ cho ăn cá tươi và thậm chí còn được đánh răng nữa. 

Thú nuôi đẳng cấp cộp mác Indonesia: cá sấu dài 1m8, thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày - Ảnh 3.

"Cô giáo dạy bé phải giữ gìn vệ sinh thân thể."

Và theo như anh Irwan, chú cá sấu này thậm chí còn giúp tăng cường an ninh trong nhà khi mà điệu bộ hùng hổ hung dữ của Kojek đã là xích bài canh cổng kiên cố - mấy ai mà dám lần mò đi khoắng của ở một nhà có nuôi cá sấu kia chứ.

Thú nuôi đẳng cấp cộp mác Indonesia: cá sấu dài 1m8, thích được xoa cằm, ăn cá tươi, được chủ đánh răng mỗi ngày - Ảnh 4.

Ở một khía cạnh nào đó, cá sấu Kojek khá giống với một chú cún cưng khi cũng thích được nựng cằm như thế này.

Irwan đã sống cùng Kojek tới 20 năm, anh không hề sợ hãi gì thú cưng của chính mình. Thế nhưng, có một điều chắc chắn là, nếu không có thần kinh thép như Irwan và thậm chí là cả kỹ năng chế ngự động vật hoang dã, không ai nên nuôi những động vật như Kojek cả.

Cá sấu Kojek chung sống một cách hòa bình và thoải mái với người nhà và bà con lối xóm. Người Indonesia có thể nói không với việc nuôi cá sấu, còn cá sấu thì không nói gì về việc được nuôi cả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm