Những bằng chứng không thể chối cãi về việc cá sấu hay sư tử cũng chưa là gì đối với hà mã

Mỹ Huyền, Theo Helino 10:37 27/12/2017

Dưới đây là những video trong năm 2017 chứng minh hà mã không "ngán" bất kỳ đối thủ nào:

Hà mã là một loài động vật có vú nặng khoảng 1,5 – 4 tấn, con trưởng thành có thể dài đến hơn 4m. Người Hy Lạp đặt tên cho hà mã là "ngựa sông", chúng dành 16 tiếng mỗi ngày trầm mình dưới sông hay hồ ở tiểu vùng Sahara châu Phi, chỉ để lộ đôi mắt và lỗ mũi.

Dù chủ yếu chỉ ăn thực vật, hà mã là một trong những loài động vật hung dữ nhất Trái Đất. Nó có thể cắn vỡ một cái ca nô bằng bộ hàm khỏe mạnh và mỗi năm hà mã giết khoảng 500 người ở châu Phi.

1. Hà mã con cố chơi cùng cá sấu

Hình ảnh ghi lại ở một dòng sông nước lặng, hà mã con thích thú đuổi theo một con cá sấu, trong khi kẻ săn mồi cố gắng thoát khỏi kẻ đeo bám nặng hơn 45 kg. Sau đó, con thú kéo "đồ chơi" của nó lên cạn, còn con cá sấu chỉ có thể cố cắn lại.

Xem video: Hà mã con chơi với cá sấu

Sự việc này là bất bình thường vì cá sấu thường săn hà mã non, còn những con hà mã thường chỉ chơi với đồng loại của chúng. Cuộc chơi này không kéo dài lâu, cá sấu thoát được khi một đàn voi đến gần và đuổi hà mã đi.

2. Hà mã không ngại bị sư tử tấn công

Một loài vật khác mà bạn không muốn tiếp cận trong tự nhiên là sư tử. Mặc dù, sư tử thường săn những con mồi dễ dàng hơn hà mã, nhưng chúng vẫn có thể nhắm đến loài thú to xác này.

Xem video: Hà mã bị sư tử tấn công

Trong video, sư tử vồ lấy phần hông hà mã, nỗ lực vô vọng để vật ngã con "ngựa sông". Sau đó, một con sư tử khác gia nhập cuộc tấn công, tuy nhiên dường như con hà mã vẫn tỏ ra bình tĩnh.

Khi gặp nguy hiểm, hà mã có thể chạy nhanh như con người ở khoảng cách ngắn. Con hà mã trong video được cho là đã thoát nạn.

3. Hậu quả khi sư tử làm hà mã giật mình

Con sư tử trong video này không may mắn cho lắm. Nó tò mò đến gần nơi hà mã đang nằm nghỉ, đi quanh và đánh hơi khiến con thú to lớn tỉnh giấc. Khi sư tử nhận ra sai lầm đã quá muộn, nó bỏ chạy.

Xem video:

Sư tử làm hà mã giật mình

Nhưng hà mã đuổi theo, quật ngã và dùng bộ hàm cực khỏe ngoạm lấy đầu sư tử. Kết cục, con sư tử bị tìm thấy đã chết với nhiều tổn thương nội tạng nghiêm trọng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm