Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy

Phạm Nghĩa, Theo Người lao động 23:24 01/03/2018

Hai người đàn ông thuộc 2 công ty du lịch đối thủ trên đảo Koh Samui – Thái Lan đấu súng khiến du khách tán loạn tìm chỗ ẩn nấp.

Sự cố xảy ra vào chiều 27-2 (giờ địa phương), theo báo Daily Mail (Anh). Hai người đàn ông bao gồm Soontree Chaipet, 45 tuổi và Tinapot Petcharat, 26 tuổi, làm việc cho 2 công ty khác nhau, bắt đầu tranh cãi về việc thuê ca nô lướt sóng cho du khách.

Một đoạn camera giám sát ghi lại cảnh 2 người đàn ông rút súng và bắn nhau khiến du khách ở một nhà hàng gần đó phải chạy trốn dưới gầm bàn.

Khi cảnh sát tới hiện trường vào lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, họ nhìn thấy cả 2 người đàn ông đang nằm trong một vũng máu trên bãi cát trắng. Thanh niên 26 tuổi, Tinapot, sau đó qua đời tại bệnh viện. Còn ông Chaipet đang được điều trị y tế.

Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 1.
Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 2.

Sự cố xảy ra vào chiều 27-2 (giờ địa phương). Ảnh: ViralPress

Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 3.

Hai người đàn ông bao gồm Soontree Chaipet, 45 tuổi và Tinapot Petcharat, 26 tuổi sau vụ đấu súng. Ảnh: ViralPress

Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 4.
Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 5.

Ảnh: ViralPress

Nhân chứng Num Hankit, 30 tuổi, kể lại: "Tôi đang làm việc gần bãi biển thì nghe thấy tiếng súng nên chạy đến xem. Thật đáng sợ, ai cũng có thể bị trúng đạn. Mọi người lướt sóng trong khi túi có súng. Tôi không thể tin điều này lại xảy ra trên bãi biển".

Ông Hankit nói thêm: "Có hơn 100 du khách trên bãi biển. Trông họ có vẻ bị sốc. Họ đang đi nghỉ mát và mọi người cầm súng bắn nhau. Thật nguy hiểm".

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng, bao gồm một khẩu súng ngắn 9 mm màu đen và một khẩu súng ngắn màu bạc cùng với đạn dược trên bãi biển Chaweng.

Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 6.
Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 7.

Cảnh sát đã thu giữ 2 khẩu súng. Ảnh: ViralPress

Thái Lan: Đấu súng trên bãi biển, du khách nháo nhào bỏ chạy - Ảnh 8.

Hai người đàn ông được cho là mâu thuẫn về việc cho du khách thuê ca nô lướt sóng. Ảnh: ViralPress

Thiếu tướng Apichat Boonsaree đến từ đồn cảnh sát Bophut bước đầu xác nhận nguyên nhân dẫn tới vụ đấu súng là do mâu thuẫn giữa 2 người đàn ông về việc cho du khách thuê ca nô lướt sóng.

"Cả hai bên đều cho thuê ca nô lướt sóng trên bãi biển. Họ đều có súng và chúng tôi biết rằng trước đây họ từng tranh cãi nhiều lần" – ông Apichat nói.

Các điều tra viên sẽ lấy lời khai tất cả nhân chứng và những người liên quan, đồng thời chờ ông Chaipet hồi phục để thẩm vấn nhằm xác định nguyên nhân cụ thể.

 (Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm