Mâu thuẫn gia đình, bà nội không muốn trông nên giữa đêm lạnh trói cháu trai vào gốc cây, bà ngoại âm thầm đi báo cảnh sát

Khánh Chi, Theo Helino 22:31 01/03/2018

Tối ngày 25/2, một bé trai 5 tuổi ở huyện Vượng Thương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã bị chính bà nội trói vào gốc cây chỉ vì gia đình có mâu thuẫn, không ai muốn chăm sóc cháu bé.

Khoảng 23h tối ngày 25/2, cảnh sát huyện Vượng Thương (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) nhận được cuộc gọi từ 1 người dân địa phương nói rằng, có 1 người phụ nữ trói 1 bé trai 5 tuổi vào gốc cây và đã rời khỏi hiện trường. Rất nhanh sau đó, đội cảnh sát đã tìm đến địa điểm xảy ra vụ việc, chỉ thấy 1 bé trai mặc áo phao, lưng đeo cặp sách và đang bị buộc chặt vào gốc cây.

Mâu thuẫn gia đình, bà nội không muốn trông nên giữa đêm lạnh trói cháu trai vào gốc cây, bà ngoại âm thầm đi báo cảnh sát - Ảnh 1.

Bé trai 5 tuổi bị bà nội trói lại trong đêm, giữa tiết trời rét buốt

Thời tiết về đêm càng lạnh hơn, bé trai bị cóng, toàn thân cứ run lên bần bật, khuôn mặt lấm lem nước mắt. Thấy vậy, các chiến sỹ cảnh sát liền ôm lấy cậu bé vỗ về rồi cởi dây thừng giải cứu cho bé sau khi đã chụp ảnh hiện trường để làm bằng chứng.

Bé trai nói rằng, mình tên là Hạo Hạo, bị bà nội trói tại đó rồi bà bỏ đi mất. Nói xong Hạo Hạo khóc òa lên nên cảnh sát không thể khai thác thêm thông tin gì. Bỗng nhiên lúc đó, người phụ nữ đứng bên cạnh lên tiếng vỗ về: "Cháu trai ngoan, đừng khóc nữa".

Cảnh sát chất vấn mãi, người này mới thừa nhận mình là bà ngoại của Hạo Hạo, cũng là người đã gọi điện báo án và dẫn cảnh sát đến hiện trường. Thế mà suốt từ đầu đến giờ, người này không hề tiết lộ rằng mình có quen biết và quan hệ họ hàng thân thiết với nạn nhân.

Theo lời khai, bố mẹ của Hạo Hạo không hòa thuận với nhau, hiện đang có mâu thuẫn nhưng họ đều ở xa, Hạo Hạo sống cùng với bà nội. Sự bất hòa của đôi vợ chồng trẻ cũng khiến quan hệ giữa 2 bên gia đình gặp "trục trặc". Chiều ngày 25/2, bà nội đưa Hạo Hạo đến nhà bà ngoại, hy vọng rằng sau này bà ngoại sẽ phụ trách việc chăm sóc cháu nhưng bà ngoại nhất quyết không đồng ý.

Mâu thuẫn gia đình, bà nội không muốn trông nên giữa đêm lạnh trói cháu trai vào gốc cây, bà ngoại âm thầm đi báo cảnh sát - Ảnh 2.

Hạo Hạo được các chú cảnh sát đưa về đồn để ăn uống và nghỉ ngơi

 Đến tối rồi mà bà ngoại vẫn không mở cửa đón cháu vào nhà nên bà nội Hạo Hạo đã bỏ về, bỏ cháu ở lại. Bé trai thấy bà đi thì cũng vội vàng đuổi theo, một lúc sau bà ngoại mở cửa ra mới phát hiện cháu mình đang bị trói bên gốc cây trước cửa nhà nên đã tức giận báo cảnh sát.

Bà nội của Hạo Hạo nói rằng, lúc đó bà đã quay lưng bỏ về nhưng cháu trai cứ đuổi theo sau, bảo cháu về nhà bà ngoại thì cháu không chịu. Nghĩ là mình bỏ cháu ở lại thì nhà ngoại nhất định phải lo thôi nên bà đã trói cháu vào gốc cây gần đó. Sau khi nắm bắt được toàn bộ vụ việc, phía cảnh sát đã lên tiếng phân giải nhưng cả bà nội và bà ngoại đều không ai chịu đón Hạo Hạo về. Thấy trời đã gần sáng, bé trai vừa đói vừa mệt nên cảnh sát đã đưa Hạo Hạo về đồn ăn ngủ tạm 1 đêm.

Mâu thuẫn gia đình, bà nội không muốn trông nên giữa đêm lạnh trói cháu trai vào gốc cây, bà ngoại âm thầm đi báo cảnh sát - Ảnh 3.

Khi ông nội đến đón về, Hạo Hạo đã ngủ say

 Cuối cùng thì cảnh sát cũng liên hệ được với ông nội của Hạo Hạo, khoảng 2h sáng ngày 26/2, ông nội đến đồn cảnh sát đón bé trai về nhà. Khi giao lại bé trai cho ông nội, cảnh sát còn nhấn mạnh là không nên "giày vò" đứa trẻ chỉ vì mâu thuẫn của người lớn. Vụ việc hôm nay may là chưa để lại hậu quả gì nghiêm trọng, nếu cảnh sát không đến có khi Hạo Hạo đã nguy kịch vì đói và rét.

Ông nội nghe vậy thì vô cùng ân hận, ông hứa sẽ không bao giờ để chuyện này tái diễn lần nữa rồi đưa cháu trai về nhà.

(Nguồn: Sina)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày