Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách

Khánh Chi, Theo Helino 21:30 01/03/2018

Những bức vẽ kèm theo dòng chữ chú thích của Lưu Tri Hàm khiến người xem vừa thích thú lại vừa cảm động, khiến họ hiểu hơn về những thiệt thòi mà gia đình phải chịu khi có người chồng, người cha làm cảnh sát.

Ngày 26/2, vợ của đội trưởng đội cảnh sát đặc nhiệm thuộc quận Nam Cương, Cáp Nhĩ Tân (tỉnh Hắc Long Giang, TQ) đã đăng tải những bức họa nhật ký của con gái Lưu Tri Hàm lên trang cá nhân với dòng mô tả: "Đây là cuộc sống của gia đình người cảnh sát, vợ con họ chẳng có sự lựa chọn nào khác ngoài sự mạnh mẽ..." Tập nhật ký này đã chạm đến trái tim rất nhiều cư dân mạng nước này.

Tập nhật ký mang tên "Niềm vui không còn nữa"

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 1.

Trước đây tới rất vui vẻ, căn nhà luôn tràn ngập tiếng cười

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 2.

Có 1 hôm, bố bỗng nhận 1 cuộc điện thoại

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 3.

Cuộc gọi ấy đã cướp bố đi mất rồi, tớ và mẹ đều rất buồn

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 4.

Bố đi vắng rồi, gia đình bỗng trở nên xa cách, tớ cũng không còn thấy vui nữa

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 5.

Tớ hy vọng rằng bố sẽ mãi mãi ở bên cạnh

Lưu Tri Hàm năm nay 8 tuổi, hiện đang học lớp 2. Người ta thường nói rằng con gái thân nhất với bố nhưng quan hệ giữa Tri Hàm và bố Lưu Uy lại có chút xa cách. Trong suy nghĩ của cô bé 8 tuổi này, bố lúc nào cũng chỉ biết công việc, người ta thì cả gia đình đi chơi cuối tuần, 1/6, đón sinh nhật, ăn Tết...với nhau, còn Lưu Tri Hàm chỉ có mỗi mẹ bên cạnh.

Mấy ngày trước, mẹ của Tri Hàm vô tình thấy tập nhật ký này nên đã đăng tải lên mạng. Về việc này, Lưu Uy nói: "Mỗi dịp lễ Tết, thấy người ta đưa vợ con ra ngoài chơi, lòng tôi cũng vô cùng áy náy" bởi đó luôn là những ngày họ rất bận rộn. Nhậm chức từ ngày 15/7/2017, trong suốt 7 tháng anh phải làm nhiệm vụ trực ban 343 lần, có thể phải đi làm bất cứ lúc nào nên cũng chẳng dám hứa hẹn sẽ đưa con đi chơi.

Nhật ký bằng tranh vẽ của bé gái 8 tuổi có bố là cảnh sát: những cuộc gọi khiến bố trở nên xa cách  - Ảnh 6.

Niềm vui sẽ trở lại khi Lưu Tri Hàm được ở bên cả bố và mẹ

Xem những bức vẽ của con, Lưu Uy nhận ra con gái đã dần trưởng thành, có suy nghĩ riêng của bản thân. Anh tâm sự: "Mọi ngày tôi không cảm nhận được điều đó vì công việc rất bận, cứ nhận điện thoại là đi, thường xuyên vắng nhà, có về cũng ít khi tiếp xúc với con. Tôi đi làm lúc con chưa ngủ dậy và về nhà khi con đã say giấc, cũng chẳng có ngày cuối tuần, 40 tuần mới được nghỉ 2 ngày. Con muốn tôi chơi cùng nhưng tôi lại từ chối vì mệt quá, tôi thấy được sự thất vọng trong đôi mắt con nhưng nghĩ là con còn nhỏ sẽ nhanh quên thôi, không ngờ là con đều ghi nhớ hết".

Xem xong tập nhật ký với nét bút ngây ngô mà đầy ý nghĩa của con, Lưu Uy nhận ra mình nợ con rất nhiều, nhưng thân là người chiến sỹ, anh chỉ có thể hy vọng sau này sẽ cố gắng bù đắp cho con.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm