Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là "cơn ác mộng" của nhân viên phục vụ

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 07/09/2017

Thái độ khinh người của Kendall Jenner, Usher, Mariah Carey,... từng khiến các nhân viên phục vụ phải than trời.

Nhân viên phục vụ là người luôn phải kiên nhẫn chiều ý của những khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt khi khách hàng là những ngôi sao nổi tiếng, tự xem mình là "cái rốn của vũ trụ", thì công việc của nhân viên phục vụ càng khó hơn vạn lần. Đôi khi họ vừa phải chịu đựng thái độ khinh người của các ngôi sao, mà lại vừa nhận số tiền thưởng chẳng xứng đáng với công sức của mình.

Kendall Jenner

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 1.

Là thành viên gia đình giàu có Kardashian/Jenner, Kendall Jenner sinh ra đã ngậm thìa vàng, có lẽ vì thế nên cô nàng không hiểu nỗi khổ của một nhân viên phục vụ. Hồi năm 2014, trang Page Six từng đưa tin rằng, nàng mẫu trẻ đã rời khỏi nhà hàng ở vùng SoHo (New York) mà không trả tiền. Người phục vụ bàn đã phải đuổi theo để yêu cầu cô thanh toán hóa đơn. Điều đáng nói là khi đó, Kendall đã NÉM tiền vào mặt nhân viên, rồi vừa đi vừa cười với một cô bạn của mình.

Ít ngày sau, Kendall đã cố gắng gỡ gạc lại hình tượng. Theo TMZ, sau sự cố trên, cô đã để lại tiền tip 160 USD (3,6 triệu VND) cho một hóa đơn 554 USD (12,5 triệu VND) khi đến một quán bar ở West Hollywood.

Cũng mong là do thời đó, Kendall vẫn còn "trẻ trâu", bây giờ thì có lẽ cô đã trưởng thành hơn.

Usher

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 2.

Theo Stained Apron - một website để nhân viên phục vụ than phiền về các khách hàng nổi tiếng, Usher bị đánh giá là một trong những ngôi sao tệ nhất. Thời còn trẻ và chưa đủ tuổi uống rượu, cựu HLV "The Voice US" đã bắt một chủ nhà hàng phải phục vụ rượu cho mình dù không mang theo thẻ căn cước, nguyên nhân vì... anh là một ngôi sao. Thậm chí Usher chẳng buồn để lại tiền tip, mà thay vào đó là chữ ký của mình để "tặng" nhà hàng.

Mariah Carey

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 3.

Là diva nổi tiếng, thái độ của Mariah Carey cũng chảnh đúng nghĩa bóng của từ "diva". Cô đã đến một nhà hàng ở Las Vegas sau giờ đóng cửa, rồi yêu cầu nhà hàng phải mở cửa để phục vụ đoàn ê-kíp của mình, đồng thời đưa ra đủ yêu sách khác. Đáng nói là khi Mariah cùng ê-kíp rời đi, họ chẳng để lại một đồng tip nào cho nhân viên nhà hàng.

Catherine Zeta-Jones

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 4.

Vẻ ngoài đẹp là vậy, nhưng thái độ của minh tinh Catherine Zeta-Jones lại khiến nhân viên phục vụ phải mệt mỏi. Một nữ nhân viên từng nhiều lần phục vụ cho Catherine kể lại với trang Crushable: "Cô ấy rất cáu kỉnh và lạnh lùng, không thèm cười hay nhìn ai cả. Khi bạn hỏi để biết rõ yêu cầu của cô ấy, thì cô ấy trả lời cộc lốc. Có một món salad chúng tôi đã rút khỏi thực đơn, nhưng cô ấy nhất định đòi chúng tôi phải tìm nguyên liệu để làm. Kể cả khi bạn phục vụ cô ấy nhiệt tình, cô ấy chỉ trả tiền tip 10% hóa đơn, có khi thấp đến nỗi chỉ có 8%".

Sharon Stone

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 5.

Một nguồn tin từng kể lại trên trang Stained Apron: "Một người bạn của tôi làm việc tại khách sạn Jefferson. Có lần Sharon Stone đã vào đó. Tất nhiên mọi người đều xem đây là dịp trọng đại và muốn dâng cho Sharon mọi thứ cô ấy cần. Sharon yêu cầu nữ phục vụ mang cho cô ấy nước khoáng Evian. Nhưng nhà hàng không có nước đó, và đề nghị phục vụ nước uống bình thường cho Sharon. Nhưng Sharon nổi giận, nhất quyết yêu cầu nước khoáng Evian. Người quản lý đã phải bảo nữ nhân viên kia chạy ra ngoài mua cho cô ấy. Thế mà sau đó, Sharon chỉ để lại số tiền tip ít ỏi".

Mike Myers

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 6.

Danh hài Mike Myers được cho rằng rất ghét giao tiếp bằng mắt với người khác. Một nhân viên phục vụ nhà hàng kể lại, tất cả nhân viên ở đó bị yêu cầu không được nhìn Mike khi anh bước vào. Nam diễn viên thậm chí vứt rác xuống sàn nhà, mong đợi người khác sẽ nhặt lên cho mình. Đây cũng được cho rằng không phải lần đầu Mike có thái độ rất "ngôi sao" với người khác.

Rachael Ray

Thái độ quá khinh người, loạt sao bị xem là cơn ác mộng của nhân viên phục vụ - Ảnh 7.

Rachael Ray trở thành ngôi sao nhờ xuất hiện trên các show truyền hình về ẩm thực. Nhưng thái độ của cô tại nhà hàng thì bị cho là khiến ai cũng khó chịu. Có nhân chứng từng kể: "Cô ấy rất gắt gỏng với nhân viên pha chế và nhân viên phục vụ. Mãi một lúc lâu, cô ấy mới đặt món với nhân viên. Khi người ta hỏi cô ấy thức ăn có ngon không, thì cô ấy chả buồn trả lời. Tôi không rõ cô ấy trả tiền tip bao nhiêu, nhưng khi cô ấy rời đi, có người chạy đến xin chữ ký thì cô ấy đáp: Đừng có nói chuyện với tôi".

Một người khác kể lại: "Tôi làm việc tại nhà hàng burger trên một con phố nổi tiếng ở Austin. Nhiều người nổi tiếng đã đến đó, hầu hết họ đều thân thiện, ân cần. Nhưng Rachael Ray thì rất thô lỗ. Một khách hàng đang ăn ở đó muốn mời cô ấy một ly, nên đồng nghiệp của tôi đã đặt thức uống và mang đến cho cô ấy. Rachael Ray tỏ thái độ kiêu căng, nói: "Bộ trông như tôi cần một ly rượu mới lắm à?". Một lúc sau đó, cô ấy lại lắc chiếc ly đã uống hết của mình, nói: "Các người có thấy đá không? Tôi cần một ly rượu mới rồi"".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám tin tối: Bầu show tại Mỹ nộp đơn ly hôn Đàm Vĩnh Hưng, các nghệ sĩ bị CEO Đại Nam gọi tên lần lượt lên tiếng

    Sáng ngày 16/10, báo Thanh Niên đưa tin bầu show Liên Phạm đã nộp đơn ly hôn lên tòa án Quận Cam, bang California, Mỹ kết thúc cuộc hôn nhân bí mật kéo dài hơn 1 thập niên với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.
  • Đọc thêm