Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới

Lâm Chi-Ảnh: IWF, Theo Thể thao & Văn hóa 12:56 30/11/2017

Lực sỹ số 1 của cử tạ Việt Nam ở hạng cân 56kg nam Thạch Kim Tuấn đã xuất sắc giành 3 HCV tại giải vô địch thế giới 2017 đang diễn ra tại Anaheim (Mỹ).

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới - Ảnh 1.

Thuận lợi cho đô cử Việt Nam là tại giải đấu năm nay nhiều lực sỹ mạnh ở các quốc gia Trung Quốc, Nga, Kazakhstan.. bị cấm thi đấu vì sử dụng doping.

Ngay cả ĐKVĐ hạng 56kg người Triều Tiên Om Yun Chol cũng không được cấp visa đến Mỹ để bảo vệ thành tích. Chính vì thế, nhà vô địch Olympic trẻ 2014, chủ nhân tấm HCB và đồng hạng 56kg giải đấu lần trước Thạch Kim Tuấn cùng người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn nổi lên là ứng cử viên sáng giá nhất.

Diễn biến thi đấu đã chứng minh cho nhận định đó khi Thạch Kim Tuấn tỏ ra vượt trội so với những đối thủ cùng thi với mình ở hạng cân 56kg nam.

Với mức tạ 126kg ở phần thi cử giật, Thạch Kim Tuấn vượt lên Trần Lê Quốc Toàn tới 7kg, giành HCV. Tới phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt hơn, đặc biệt từ đô cử Thái Lan Mingmoon Witoon.

Tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm thi đấu ổn định hơn, Thạch Kim Tuấn với 153kg giành HCV cử đẩy, hơn Mingmoon Witoon 1kg và hơn Trần Lê Quốc Toàn 2kg.

Tính thành tích tổng cử (cử giật và cử đẩy), Thạch Kim Tuấn đồng thời cũng là người dẫn đầu, sở hữu tấm HCV, đạt thành tích 279kg Trần Lê Quốc Toàn giành HCB với 270 kg và HCĐ thuộc về Mingmoon Witoon với 267 kg.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam có VĐV giành 3 HCV ở giải vô địch cử tạ thế giới.

Giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Anaheim, California (Mỹ) từ ngày 28/11 đến 5/12. Tuy nhiên, 9 quốc gia là Nga, Trung Quốc, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina bị Liên đoàn cử tạ quốc tế (IWF) cấm thi đấu trong một năm vì có VĐV dính doping từ Olympic 2008 và 2012.

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới - Ảnh 2.

Thạch Kim Tuấn vỡ òa cảm xúc

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới - Ảnh 3.

Mingmoon Witoon kém Thạch Kim Tuấn chỉ 1kg ở nội dung cử đẩy

Thạch Kim Tuấn xuất thần giành 3 HCV giải cử tạ thế giới - Ảnh 4.

Trần Lê Quốc Toàn giành HCB cử giật

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giữ khoảng cách khi đi cúng Tổ nghiệp nhưng chỉ một chi tiết nhỏ đã tiết lộ tình trạng mối quan hệ Diệu Nhi - Anh Tú

    Động thái đặc biệt của Diệu Nhi và Anh Tú trong ngày giỗ Tổ khiến người hâm mộ phải chú ý.
  • Đọc thêm