Ngày Tết cận kề, nỗi lo tăng cân lại hiện hữu ngày một lớn với nhiều người. Cả năm eat clean, healthy đủ kiểu nhưng Tết nhất dù muốn dù không, chị em cũng phải phá lệ với vài miếng bánh chưng, đồ ăn dầu mỡ. Dưới đây là tuyệt chiêu giúp bạn ăn Tết hết mình nhưng vẫn yên tâm là hết mùng sẽ không xuất hiện bụng béo. Bằng cách nạp thêm 1 trong các loại nước sau, hệ tiêu hoá được hỗ trợ, calo sẽ dễ dàng được đốt cháy, hạn chế tích mỡ sau khi ăn.
Trà xanh/ trà đen
Trà xanh chứa hàm lượng cao catechin – một loại chất chống oxy hóa giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, đốt cháy calo và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa. Đặc biệt, catechin còn giúp giảm hấp thụ chất béo từ thực phẩm, ngăn chất béo tích tụ ở vùng bụng.
Trong khi đó, trà đen chứa theaflavin giúp hạn chế quá trình hấp thụ lipid, từ đó giúp giảm lượng chất béo cơ thể lưu trữ. Ngoài ra, trà đen còn hỗ trợ cân bằng lượng đường trong máu, hạn chế cảm giác thèm ăn vặt sau bữa chính.
Uống một ly trà xanh hoặc trà đen sau bữa ăn nhiều dầu mỡ ngày Tết là cách đơn giản nhưng hiệu quả để hạn chế mỡ bụng và hỗ trợ tiêu hóa. Cách uống đúng là thưởng thức một ly trà ấm khoảng 20-30 phút sau bữa ăn. Điều này giúp tăng cường tiêu hóa mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động của dạ dày.
Nước ép bưởi
Bưởi là loại trái cây giàu vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa. Thành phần enzyme trong bưởi có khả năng đốt cháy chất béo nhanh chóng, từ đó giảm lượng mỡ tích tụ, đặc biệt ở vùng bụng. Hơn nữa, nước ép bưởi còn chứa lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt.
Nước ấm pha mật ong
Mật ong pha nước ấm là phương pháp giảm cân từ Nhật Bản. Mật ong là lượng đường tự nhiên, ít calo, chứa các enzyme hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp phân giải chất béo và ngăn ngừa tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Nước ấm khi kết hợp với mật ong không chỉ thúc đẩy trao đổi chất mà còn tăng cường khả năng đốt cháy calo, từ đó giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.