Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức "quay xe": Không ai qua được team Karik!

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 10:30 04/10/2020

"Hy vọng lắm thất vọng nhiều" chính là trạng thái của netizen sau khi chứng kiến 4 trận đối đầu của thầy trò HLV Binz.

Sở hữu dàn "all-star" với 9 chiến binh "khủng long" đồng thời được đánh giá là đội hình mạnh nhất hiện tại, đó là lý do vòng Đối đầu của team Binz được khán giả mong đợi và đặt rất nhiều kỳ vọng.

Thế nhưng, sau những gì diễn ra trong tập 10 Rap Việt vừa qua, cư dân mạng đồng loạt bày tỏ thất vọng bởi 4 trận đấu diễn ra quá bình thường, chỉ như là "gió thoảng mây bay" và chẳng có sự bùng nổ khủng khiếp nào ở đây. Nhiều netizen đánh giá phần thi đấu của team Binz thậm chí nhạt hơn cả team Suboi, đồng thời khẳng định rằng, vòng đối đầu team Karik vẫn cứ là "chất chơi" nhất.

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 1.

Chủ đề Retro, lạ đấy nhưng khó khuấy động

Cũng giống như team Suboi, vấn đề đầu tiên khiến loạt tiết mục của các học trò team Binz khó tạo hiệu ứng nằm ở chủ đề thi. Chủ đề Binz mang đến trong vòng đối đầu là Retro, theo đó HLV mong muốn tái sinh những ca khúc của thập niên trước và yêu cầu các thí sinh làm bài nhạc dựa trên nền những thứ xưa cũ.

Công bằng mà nói, retro (hồi tưởng quá khứ) là một chủ đề khó tiếp cận khán giả, đặc biệt khi kết hợp cùng Rap/Hip-hop - một phong cách hoàn toàn đối nghịch thì thật sự phải cao tay lắm mới có thể tạo nên sự bùng nổ. Dĩ nhiên, trình độ hiện tại của các thí sinh chưa thể đạt đến cảnh giới như vậy.

Tuy nhiên, cũng phải dành nhiều lời khen cho HLV Binz vì đã dám chọn một chủ đề vô cùng độc đáo mà không phải ai cũng làm được. Với kinh nghiệm của một người theo đuổi dòng nhạc "ăn chơi", Binz chắc chắn hiểu rõ các chủ đề hot trend gần với giới trẻ sẽ dễ khuấy đảo và tạo nhiệt hơn, song Binz vẫn mạnh dạn chọn đề bài khó để thử thách các thí sinh của mình.

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 2.

Beat cháy quá "át vía" thí sinh, lyrics không catchy

Nếu như ở các tiết mục trước, thí sinh đội Wowy, Karik và Suboi đều gây ấn tượng với những bài nhạc catchy, nghe một lần thuộc luôn viral khắp mọi mặt trận thì ở team Binz, chưa có ai thực sự làm được điều đó.

Hơn hết, chẳng biết có sự ưu ái dành cho "người nhà" đến từ Touliver hay không, mà netizen cho rằng, toàn bộ beat mà thí sinh team Binz sử dụng đều quá hay và chất. Trong những cảnh quay hậu trường làm việc của Binz và thí sinh, khi beat vang lên là khán giả đã phải "oh, wow", cũng từ đó mà sự kỳ vọng càng nhân lên gấp đôi. Song, cũng có thể vì những "con beat" của "phù thủy âm nhạc" Touliver quá cháy, đến độ flow của các thí sinh không chạy theo kịp tạo ra sự chênh vênh, dẫn đến các màn trình diễn không như kỳ vọng.

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 3.

Dân tình cho rằng, beat của Touliver cháy quá nên "át vía" thí sinh

Một số nhận xét của netizen ngay dưới phần bình luận tập 10 Rap Việt trên YouTube:

- Tưởng tập này hay nhưng dở không tưởng, chẳng có bài nào để replay. Tiết mục thứ 3 là chán nhất, không nghe được chữ nào.

- Cá nhân mình thấy tập này không thỏa mãn kỳ vọng của mình, cứ nghĩ là cháy nhất, chắc do không hợp tai.

- Chủ đề khó quá, khó hơn team Suboi.

- Nói ra fan Binz đừng chửi mình, tập này dở tệ. Tự dưng chọn retro, thà cứ làm badboy, theo nhạc ăn chơi có phải hay hơn không.

- Beat Touliver drop người ta gọi tên... Karik. Beat cháy quá thí sinh không cân nổi chứ sao.

- Mong chờ team Binz nhất mà không bằng 3 team trước.

- Kỳ vọng nhiều quá, xem chán thật sự.

- Mình thấy beat hay, lời nhạc của thí sinh chán quá. Ricky Star rap giống B Ray hoài bao giờ mới khá?

- Nói chung ấn tượng đội Karik nhiều quá nên thấy không hay bằng.

- Mình phải bật Chạy và Tình hình thời tiết để nghe lại.

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 4.

Người ta thường nói, khi bạn càng học giỏi, giáo viên sẽ càng khắt khe với bạn hơn. Và team Binz cũng vậy. Không phải các thí sinh không trình diễn ấn tượng, chỉ là họ vốn được đánh giá quá cao nên những gì khán giả mong muốn ở họ lớn hơn nhiều so với các đội khác. Nhìn chung, 9 thí sinh tương ứng 4 cặp đấu đã thi đấu hết mình, show mọi khả năng mà họ có để tạo nên những bài thi chất lượng.

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 5.
Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 6.

Đặc biệt, tiết mục Sơn Tinh - Thủy Tinh của Ricky Star và R.Tee đã nhận được nhiều lời khen của khán giả, thậm chí được coi là "lịch sử rap Việt" bởi sự đầu tư hoành tráng từ sân khấu, trang phục đến bài nhạc. Đồng ý là màn đấu của Ricky Star và R.Tee ấn tượng nhất trong 4 màn battle của team Binz, tuy nhiên lời nhận xét có phần "bay quá" này cũng khiến nhiều khán giả cảm thấy chưa phục. Hay màn tam đấu của Hành Or, Mac Junior và Lil.Cell cũng có sự hài hước, tinh nghịch của 3 chàng trai nhưng lại chưa đủ để bùng nổ như kì vọng.

Chặng đường phía trước còn rất dài, hãy tiếp tục chờ đợi để xem ở các vòng tiếp theo, thầy trò HLV Binz có phục thù để tạo nên những hiệu ứng "căng cực" thỏa mãn khán giả?

Nguồn: YouTube - Ảnh: Internet

Team Binz gây thất vọng vì đối đầu lãng xẹt, netizen lập tức quay xe: Không ai qua được team Karik! - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày