Taylor Swift vừa là "Nghệ sĩ của thập kỉ" thì "kẻ thù" lớn nhất cuộc đời - Kanye West ẵm luôn danh hiệu người sở hữu album xuất sắc toàn diện của thập kỉ!

Nhật Nguyên, Theo Helino 14:00 04/12/2019

Kanye West, "cựu thù" của Taylor Swift, đồng loạt được Billboard, Rolling Stones và Pitchfork nhất trí với danh hiệu album xuất sắc nhất thập kỉ này.

Càng gần về cuối năm 2019, các tạp chí âm nhạc lớn của nước Mỹ, tiêu biểu là Billboard, Rolling Stone và Pitchfork, đều đồng loạt đưa ra hàng loạt danh sách, BXH những ca khúc, album, nghệ sĩ của thập kỉ 2010s. Ở lĩnh vực ca khúc hoặc nghệ sĩ, có thể có sự không đồng thuận, nhưng ở mảng album, cả Billboard, Rolling Stone, Pitchfork đều đồng loạt gọi tên album của Kanye West - "kẻ thù" của Taylor Swift kể từ vụ giật micro tại VMAs 2009 - là album xuất sắc toàn diện của thập kỉ này!

Cụ thể, album "My Beautiful Dark Twisted Fantasy" phát hành tháng 11/2010 của Kanye West chính là sản phẩm âm nhạc nhận được vinh dự lớn nhất của thập kỉ. Trên Twitter của hãng đĩa Def Jam Recordings đã có thông báo chính thức, xác nhận về sự kiện trọng đại này, đồng thời gửi lời chúc mừng đến Kanye West. Rolling Stone và Billboard vốn có khá nhiều bất đồng về gout thưởng thức âm nhạc, về thứ hạng nghệ sĩ, ca khúc, nhưng đứng trước một "tượng đài" như thế này, cả hai đã đạt được sự đồng thuận.

Taylor Swift vừa là Nghệ sĩ của thập kỉ thì kẻ thù lớn nhất cuộc đời - Kanye West ẵm luôn danh hiệu người sở hữu album xuất sắc toàn diện của thập kỉ! - Ảnh 1.

Bài đăng chúc mừng của Def Jam Recordings đến Kanye West.

Bên cạnh đó, chuyên trang phê bình âm nhạc nổi tiếng khắt khe nhất thế giới - Pitchfork - đã thẳng tay trao điểm 10 cho album "My Beautiful Dark Twisted Fantasy", album duy nhất của thập kỉ này đạt điểm tuyệt đối. Cũng nên biết, trong số hàng trăm album được Pitchfork review trong thập kỉ 2010s, những album trên 8.0 đã là "hàng hiếm", trên 9.0 có thể xem là "phi thường", nhưng chỉ có duy nhất 1 album của Kanye West đạt được con số toàn năng như thế này: 10. Pitchfork gọi album này là: "Những bản hit vĩ đại nhất, sự hiện thực hóa tài năng đỉnh cao và nhân cách đầy đa dạng của anh ta."

Taylor Swift vừa là Nghệ sĩ của thập kỉ thì kẻ thù lớn nhất cuộc đời - Kanye West ẵm luôn danh hiệu người sở hữu album xuất sắc toàn diện của thập kỉ! - Ảnh 2.

Điểm số toàn năng của Kanye West.

Vâng, Taylor Swift có thể được vinh danh là "Artist of the Decade" - "Nghệ sĩ của thập kỷ" với những cống hiến cho ngành âm nhạc, nhưng khi xét về mặt âm nhạc thuần khiết, thì Kanye West mới chính là nghệ sĩ "toàn năng" với album xuất sắc nhất thập kỉ này. Với danh hiệu mới mẻ này, có lẽ "mối thâm thù" giữa cả hai sẽ còn tiếp tục kéo dài đến không hồi kết.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bố nữ sinh Học viện Ngân hàng thất thần, đau đớn kể lại buổi đi học cuối cùng của con: "Hôm ấy con vẫn chào hỏi bố mẹ rồi mới đi nhưng tối không về nữa"

    Sau khi tìm thấy thi thể nữ sinh Trần Thuý Hiền (SN 2002, trú tại xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín, Hà Nội), hiện gia đình nạn nhân đang vô cùng đau đớn, sức khoẻ suy sụp khi phải đối mặt với sự thật vô cùng tàn nhẫn.
  • Đọc thêm