"Hoàng tử indie" Thái Vũ ám chỉ Taylor Swift không xứng đáng với giải Grammy, công khai ủng hộ màn giật mic của Kanye West

Nhật Nguyên, Theo Helino 07:00 31/08/2019

Thái độ tiêu cực công khai với Taylor Swift này của Thái Vũ khiến không ít khán giả lẫn người hâm mộ ngỡ ngàng.

Khuya muộn ngày 31/8, trên Instagram cá nhân của Thái Vũ, anh đã cho đăng tải một loạt story chia sẻ cảm nghĩ của anh về âm nhạc. Điều đáng nói chính là lần này, "Hoàng tử Indie" đã có những chỉ trích nặng nề nhắm thẳng đến Taylor Swift.

Hoàng tử indie Thái Vũ ám chỉ Taylor Swift không xứng đáng với giải Grammy, công khai ủng hộ màn giật mic của Kanye West - Ảnh 1.

Story đầu tiên chỉ trích thẳng thừng Taylor Swift.

Ở đoạn story thứ nhất, Vũ đã bày tỏ thái độ không bằng lòng về việc album "To Pimp a Butterfly" của Kendrick Lamar đã thua giải "Album of The Year" - "Album của năm". Anh bày tỏ ý kiến cho rằng album của Kendrick Lamar là một album chất lượng về cả khâu sản xuất lẫn nội dung, và được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, anh đã bày tỏ sự không hài lòng của bản thân với album đã giành chiến thắng năm đó - dù không nêu đích danh, nhưng ai cũng hiểu: lễ trao giải Grammy năm đó, alum "1989" của Taylor Swift đã chiến thắng chiếc máy hát đĩa của Grammy.

Có vẻ như mỗi lần Taylor Swift thắng một trong "Big Four" (4 giải thưởng quan trọng nhất của Grammy: Album của năm, Ca khúc của năm, Bản thu âm của năm và Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất), thì tin tức về việc Grammy "mất chất" và thiếu công tâm, chăm chăm tập trung những cái tên hot để câu rating lại rộ lên. Hồi năm 2010, khi album "Fearless" thắng giải "Album của năm", dư luận thế giới cũng đã dậy sóng tương tự. Thái Vũ cho rằng album của Taylor nội dung cũ kĩ, chỉ viết về tình yêu, khác xa với Kendrick Lamar nói về chính trị, tôn giáo, các vấn đề xã hội.

Ở cuối bài đăng, anh tiếp tục lôi Kanye West cùng khoảnh khắc cướp micro Taylor Swift tại MTV Video Music Awards 2009 lên, dường như có ý đồng tình với việc Kanye West cướp diễn đàn để khẳng định video âm nhạc của Beyoncé đỉnh hơn năm xưa là hoàn toàn đúng?

Hoàng tử indie Thái Vũ ám chỉ Taylor Swift không xứng đáng với giải Grammy, công khai ủng hộ màn giật mic của Kanye West - Ảnh 2.

Ở đoạn story thứ hai, anh cho đăng tải bìa album "Jesus Is King" của Kanye West.

Nếu bỏ qua những nhận xét mang tính tiêu cực của Thái Vũ về album của Taylor Swift sang một bên, thì rõ ràng những nhận định khách quan của anh về album của Kendrick Lamar hay Kanye West không đáng ngạc nhiên. Có thể khán giả Việt Nam ít nghe nhạc của hai nam nghệ sĩ trên hơn của Taylor Swift, nhưng những sản phẩm âm nhạc của họ đều được giới chuyên môn và các nhà phê bình âm nhạc đánh giá cao. Chuyên trang phê bình nghiêm khắc bậc nhất thế giới - Pitchfork chấm album "To Pimp A Butterfly" điểm số 9.3 cao chót vót, trong khi "1989" chỉ được 7.7 điểm từ họ.

Hoàng tử indie Thái Vũ ám chỉ Taylor Swift không xứng đáng với giải Grammy, công khai ủng hộ màn giật mic của Kanye West - Ảnh 3.

Story cuối cùng Thái Vũ tiếp tục bày tỏ sự nuối tiếc trước việc DAMN của Kendrick Lamar "thất thủ" trước 24K Magic của Bruno Mars.

Đoạn cuối cùng, anh tiếp tục bày tỏ sự thất vọng khi album DAMN của Kendrick Lamar lại tiếp tục thua cuộc trong cuộc đua giành giải Grammy cho "Album của năm". Nhưng có vẻ lần này, do đối thủ là 24K Magic của Bruno Mars, anh lại có vẻ "tâm phục khẩu phục" hơn.

Thái Vũ vừa cho ra mắt ca khúc "Mùa Hè Của Em" chỉ ít tuần lễ sau khi ra mắt album "Vũ Trụ Song Song". Có vẻ hoạt động trong môi trường âm nhạc Indie, anh đã có một cá tính nghệ thuật mạnh mẽ cùng gout nghe nhạc chênh lệch nhất định với số đông, dẫn đến sự bất bình của anh trước một album mang tính đại chúng, dễ cảm nhận như 1989 của Taylor Swift.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Hằng khoe outfit "chỉ là chuẩn bị ra ngoài" nhưng nửa thân trên có hừng hực quá

    Netizen được phen "xịt máu mũi" với ảnh sương sương trước khi ra ngoài của Minh Hằng.
  • Đọc thêm