Thái Vũ ra mắt MV "Mùa hè của em" bâng khuâng dịu dàng như một quyển truyện tranh

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 21:52 18/07/2019

Thái Vũ đã trở lại để chứng minh danh hiệu "Hoàng tử nhạc Indie" mà khán giả ưu ái dành tặng anh chưa bao giờ là sai.

Chỉ một tháng sau khi ra mắt album "Vũ trụ song song", Thái Vũ tiếp tục giới thiệu đến với công chúng sản phẩm tiếp theo: MV âm nhạc mang tên "Mùa hè của em". Không chỉ dừng lại ở một sản phẩm giải trí đơn thuần, "Mùa hè của em" khẳng định quyết tâm của Vũ trên con đường singer-songwriter chuyên nghiệp khi liên tục tự làm mới bản thân, cũng là một minh chứng cho sự đầu tư chất xám chỉn chu trong các sản phẩm âm nhạc của mình.

Vũ - Mùa Hè Của Em / OFFICIAL MV

Với sản phẩm này, Thái Vũ sẽ trở thành nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam được hợp tác với Warner Music Group, một trong ba hãng đĩa lớn nhất thế giới, để phát hành sản phẩm chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đối với Thái Vũ, câu chuyện âm nhạc là một chặng đường liên tục đối diện với những thách thức: thách thức đến từ sự thành công của các sản phẩm âm nhạc trước đây, thách thức đến từ sự khó khăn chung của các nghệ sĩ độc lập, và thách thức đến từ sự sáng tạo của chính bản thân. "Mùa hè của em", với tư cách là sản phẩm ra đời ngay sau sự ra mắt của album "Vũ trụ song song" là hiện thân của thách thức đó: vẫn là một Thái Vũ với màu sắc tự sự và câu chuyện tình yêu, nhưng đã có sự khác biệt rất nhiều.

Thái Vũ ra mắt MV Mùa hè của em bâng khuâng dịu dàng như một quyển truyện tranh - Ảnh 2.

Với câu chủ đề "Mùa hạ ngày xưa anh rơi vào em" và những âm thanh điện tử hoà vào giai điệu mềm mại, âm nhạc của Thái Vũ trong "Mùa hè của em" không còn là tâm sự u uất của một chàng trai mới lớn, mà đã là sự hoài niệm về những gì đẹp đẽ của một người đàn ông khi nghĩ về một mối tình đã qua. Một sự trưởng thành trong tâm trí, cũng chính là sự trưởng thành của người nghệ sĩ trong âm nhạc của mình.

MV "Mùa hè của em" cũng là sản phẩm đầu tiên Thái Vũ hợp tác với Thành Đồng (Đồng Nart) trong vai trò đạo diễn sau ca khúc "Anh đếch cần gì nhiều ngoài em". Khác với xu hướng chung của các nghệ sĩ trẻ khi thực hiện MV, "Mùa hè của em" không có đại cảnh, cũng không có cốt truyện cố định.

Thái Vũ ra mắt MV Mùa hè của em bâng khuâng dịu dàng như một quyển truyện tranh - Ảnh 3.

Hình ảnh, màu sắc, không khí trong MV đều hoà vào cùng âm nhạc, tạo nên một cảm giác bâng khuâng nhẹ nhàng, như chính những cảm xúc của nhân vật trong ca khúc, gợi cho người thưởng thức nhớ đến những cuốn manga học đường của Adachi Mitsuru: những gì đẹp đẽ thuộc về ký ức tuổi trẻ, cứ bồng bềnh lãng đãng trong tâm trí mỗi người.

Mùa hè của Thái Vũ bắt đầu, đánh dấu chặng đường tiếp theo album "Vũ trụ song song", và cho người thưởng thức kỳ vọng về những sản phẩm sắp tới – sản phẩm của một nghệ sĩ đã trưởng thành hơn, và khao khát giới thiệu một hình ảnh hoàn thiện hơn của chính mình đến với khán giả.

Thái Vũ ra mắt MV Mùa hè của em bâng khuâng dịu dàng như một quyển truyện tranh - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm