Taylor Swift sáng tác "thánh ca cầu hôn" Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương?

Tuyết Anh, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 10/07/2022

Bản hit này đã đưa tên tuổi Taylor Swift lên 1 tầm cao mới.

Với nhiều fan Taylor SwiftLove Story chính là cầu nối đưa họ đến với cô nàng. Love Story là bản hit đình đám làm thay đổi sự nghiệp của cô mãi mãi, giúp Taylor Swift được xưng danh là "The Real Princess Of Country" (Công chúa dòng nhạc đồng quê). 

Đã qua 13 năm phát hành, Love Story vẫn thể hiện được sức hút bất chấp thời gian của mình thậm chí bị nhầm lẫn là một ca khúc mới khác, dù đã được phát hành được hơn một thập kỉ. Được xem là "thánh ca cầu hôn", Love Story được Taylor chắp bút sáng tác trong một hoàn cảnh vô cùng éo le nhưng cũng không kém phần thú vị! 

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 1.

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 2.

Công chúa nhạc đồng quê năm 17 tuổi cực kì xinh đẹp trong hình tượng Juliet

Chuyện là hồi còn teen, Taylor của chúng ta từng cảm nắng một anh chàng mới lớn. Bố mẹ của cô đã kịch liệt phản đối chuyện tình này khiến Taylor đã rất tức giận, bỏ vào phòng và khoá cửa lại. Khoảng một giờ sau đó, nữ ca sĩ bước ra và cầm trên tay một bài hát mới sáng tác có tên là Love Story

Chắc lúc đó Taylor cũng không ngờ được, bài hát mà cô sáng tác trong vòng 1 tiếng khi đang tức giận lại trở thành một "thánh ca cầu hôn" như bây giờ. Đúng là Taylor Swift, sáng tác "nổi loạn" mà cũng làm thành hit lớn, tài năng của cô đã được chứng minh từ rất sớm rồi đây này. 

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 3.

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 4.

Bố mẹ Taylor Swift bên cô con gái siêu sao của mình

Dành cho ai không biết, bố của Taylor Swift ở tuổi 17 cũng rất "gì và này nọ". Với vẻ đẹp lãng tử như minh tinh màn bạc, chẳng trách bố Scott lại có được cô con gái khí chất và tài năng đến thế. Ông ở tuổi 17 chính là một hot boy của trường, chắc cũng nhiều cô gái khi đó "say nắng" điên cuồng với bố của Taylor. 

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 5.

Đẹp trai như vậy mà không "say nắng" thì tiếc quá!

So sánh câu chuyện Taylor đã viết trong Love Story, chuyện tình Romeo & Juliet mà cô nàng chắp bút cũng thật giống những gì mà sự thật này được kể lại. Nữ chính trong Love Story phải lòng một chàng trai trẻ và đã bị cha nàng quát mắng. Trong một cuộc phỏng vấn năm Taylor đã chia sẻ: "Tôi từng trải qua tình huống như thế khi học trung học và gặp người bạn trai ấy mỗi ngày"

Được lấy cảm hứng từ Romeo & Juliet của Shakespeare, nhưng Taylor không chấp nhận cái kết bi thảm của cuộc tình này, cũng giống như sự tức giận đối với việc bố mẹ cô ngăn cấm yêu đương, Taylor Swift đã quyết định viết một cái kết có hậu cho Love Story. 

Taylor Swift sáng tác thánh ca cầu hôn Love Story chỉ trong 1 tiếng vì bị bố mẹ phản đối chuyện yêu đương? - Ảnh 6.

Một cảnh trong MV Love Story

"Tuy là một trong những chuyện tình tuyệt vời nhất, nhưng nó lại là một bi kịch. Vậy nên tôi đã nghĩ rằng tại sao chúng ta không tạo ra một cái kết có hậu, đặt vào ca khúc một sự thay đổi quan trọng và biến nó thành một lời cầu hôn?", giọng ca Lover cho biết. Bên cạnh việc mong muốn câu chuyện Romeo & Juliet có được kết thúc đẹp, Taylor Swift cũng mong muốn bản thân có happy ending trong tình yêu.

MV Love Story - Taylor Swift

13 năm đã trôi qua, Love Story vẫn là một trong những tượng đài tình ca nhạc đồng quê hay nhất. Bài hát chính là bệ phóng cho sự nghiệp huy hoàng của Taylor Swift hiện tại. Một lần nữa xin gửi lời cám ơn đến bố mẹ của Taylor, nếu ngày đó bố và mẹ không phản đối chuyện tình tuổi teen của cô nàng, thì chắc gì bây giờ ta có nhạc hay để nghe? 

Nguồn: Taylor Swift Vietnam FC, Billboard 

https://kenh14.vn/taylor-swift-sang-tac-thanh-ca-cau-hon-love-story-chi-trong-1-tieng-vi-bi-bo-me-phan-doi-chuyen-yeu-duong-2021091615390361.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày