Album mới của Harry Styles phá vỡ kỉ lục của Taylor Swift

Hà Linh, Theo VTV 14:08 26/05/2022

Album "Harry's House" đã lập kỉ lục mới, trở thành album đĩa than được tiêu thụ nhiều nhất trong 1 tuần tại Mỹ.

Album solo thứ 3 của Harry Styles mang tên Harry's House hiện đang "làm mưa làm gió" trên thị trường âm nhạc. Đáng chú ý, phiên bản đĩa than của album này đã lập kỉ lục mới khi trở thành album có số lượng tiêu thụ nhiều nhất trong một tuần tại thị trường Mỹ. Cụ thể, chỉ trong vòng 3 ngày kể từ khi phát hành, phiên bản đĩa than của Harry's House đã tẩu tán được hơn 146.000 bản. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cựu thành viên One Direction đã phá vỡ kỉ lục của Taylor Swift trước đó với Red (Taylor's Version).

Theo các chuyên gia đánh giá, thành công doanh thu của album lần này không phải là điều quá bất ngờ. Trước đó, album Fine Line ra mắt năm 2019 của Harry Styles cũng đã trở thành album đĩa than có số lượng tiêu thụ nhiều nhất năm 2020. Đến năm 2021, album này vẫn đứng ở vị trí thứ 4 về doanh thu. Album solo đầu tiên của Harry Styles cũng mang về thành công tương tự, khi bán được 236.000 bản đĩa than sau khi ra mắt vào năm 2017.

Album mới của Harry Styles phá vỡ kỉ lục của Taylor Swift - Ảnh 1.

Bìa album "Harry's House" của Harry Styles. (Ảnh: Harry Styles)

Một nguyên nhân khác dẫn đến doanh thu đĩa than của Harry Styles tăng cao được cho là nhờ làn sóng đĩa than trong 2 năm vừa qua. Còn nhớ vào năm 2021, lượng tiêu thụ đĩa than đã vượt cả mức tiêu thụ album phiên bản CD khiến đĩa than trở thành hình thức tiêu thụ chính cho một album ở thời kì hiện đại.

Ngoài kỉ lục với album đĩa than, album mới của Harry Styles cũng lập nhiều kỉ lục tại các BXH uy tín. Ca khúc chủ đề mang tên As It Was đã ra mắt ở vị trí đầu bảng trên BXH Billboard Hot 100, đồng thời trở thành ca khúc được phát nhiều nhất trong 24h trên Spotify.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm