Taylor Swift bị kiện vì nghi vấn siêu hit "Shake It Off" chỉ là hàng đạo nhái

Tee, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 21/09/2017

Đây cũng không phải lần đầu "Shake It Off" của Taylor Swift bị nghi đạo lời của bài hát khác.

Taylor Swift mới đây vừa bị kiện bởi hai nhạc sĩ Sean Hall và Nathan Butler - hai nhạc sĩ sáng tác bài "Playas Gon' Play" của nhóm 3LW ra mắt hồi năm 2001.

Trong bài này có câu "Playas, they gonna play and haters, they gonna hate", trùng hợp thay lại rất giống câu "Cause the players gonna play... And the haters gonna hate..." trong siêu hit "Shake It Off" của Taylor Swift. Do đó, Sean Hall và Nathan Butler cho rằng nữ ca sĩ đã đạo nhái lời ca khúc của họ, đặc biệt là khi câu hát nói trên chiếm 20% nội dung bài "Shake It Off".

"Shake It Off" của Taylor Swift

"Playas Gon' Play" của hai nhạc sĩ Sean Hall và Nathan Butler

Hai nhạc sĩ này đã có luật sư đại diện riêng. Họ yêu cầu một số tiền bồi thường lớn, tuy chưa rõ số tiền chính xác là bao nhiêu.

Phía đại diện của Taylor Swift thì đưa ra phản hồi rằng, cáo buộc trên thật "nực cười" và hoàn toàn là một hành động nhằm moi tiền.

Hồi năm 2015, nam ca sĩ Jesse Graham cũng từng nộp đơn kiện tố cáo Taylor Swift đạo câu "the haters gonna hate / the players gonna play" từ ca khúc "Haters Gone Hate" của anh sáng tác vào năm 2013, đồng thời yêu cầu số tiền bồi thường tới 42 triệu USD (950 tỷ VND). Nhưng ít ngày sau đó, thẩm phán đã bãi bỏ đơn kiện này vì thiếu chứng cứ thuyết phục.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm