Tay đua F1 Trung Quốc gặp tai nạn thảm khốc, xe đập vào hàng rào vỡ tan tành

Tuấn Hoàng, Theo Tổ Quốc 11:24 04/07/2022

Chặng đua F1 Grand Prix Anh chứng kiến tai nạn kinh hoàng khiến chiếc xe của tay đua Guanyu Zhou lật ngược và đâm mạnh vào góc tường trên đường đua.

Chặng đua F1 Grand Prix Anh tối 3/7 xảy ra tai nạn kinh hoàng ngay từ khi xuất phát. Cụ thể, chiếc xe do tay đua người Trung Quốc, Guanyu Zhou điều khiển va chạm với tay đua của đội Mercedes, George Russell. Sự cố khiến xe của Zhou lật ngược, lăn nhiều vòng với tốc độ khoảng hơn 20 km/giờ.

Khán giả trên đường đua Silverstone chứng kiến toàn bộ tai nạn từ khoảng cách rất gần bởi chiếc xe của tay đua Trung Quốc đã trượt hơn 200 m trước khi va chạm mạnh vào hàng rào. Có thể thấy toàn bộ thân xe đã hoàn toàn bị biến dạng sau tai nạn. Nhân viên cứu hộ sau đó nhanh chóng đưa Guanyu Zhou ra khỏi xe.

Các tay đua khác cũng rất sốt sắng với tình hình của Zhou. Thậm chí, tay đua Russell còn chấp nhận bị truất quyền thi đấu, nhảy ra khỏi xe để tới chỗ đồng nghiệp. Chặng đua phải tạm dừng vì sự cố khiến tổng cộng 5 chiếc xe khác cùng gặp nạn.

Rất may sau khi nhận được sự sơ cứu kịp thời, Guanyu Zhou đã thoát chết ngoạn mục. Đội đua Alfa Romeo thông báo tay đua người Trung Quốc đã tỉnh lại trên đường tới bệnh viện và sức khỏe hoàn toàn ổn định.

Sau khi chặng đua trở lại, tay đua Carlos Sainz - người giành pole xuất phát ở Grand Prix Anh nhanh chóng tăng tốc trước khi về nhất với thành tích 2 giờ 17 phút và 50,311 giây. Đây cũng là chiến thắng chặng đầu tiên trong sự nghiệp của Sainz.

https://sport5.vn/tay-dua-f1-trung-quoc-gap-tai-nan-tham-khoc-xe-dap-vao-hang-rao-vo-tan-tanh-20220704084548466.htm https://sport5.vn/tay-dua-f1-trung-quoc-gap-tai-nan-tham-khoc-xe-dap-vao-hang-rao-vo-tan-tanh-20220704084548466.htm