Tất tần tật về giải đấu WCS SEA 2022, Việt Nam có hai đại diện là Team Flash và Cerberus Esports

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 23:54 12/04/2022

Hai đại diện của Việt Nam sẽ cùng nhau tranh tài với các khu vực khác để giành lấy suất tham dự giải đấu Icons Global Championship Tốc Chiến diễn ra vào cuối năm.

Mới đây, Riot Games đã công bố các thông tin liên quan đến vòng Chung Kết Wild Rift Champions SEA 2022 (WCS) sắp tới. Dưới đây là tất tần tật những thông tin mà bạn cần biết về giải đấu này:

Danh sách các đội tuyển tham dự WCS Finals 2022

Cho đến nay, 11 đội tuyển đã giành được suất tham dự vòng Chung Kết WCS sau khi thể hiện bản lĩnh và tài năng đích thực của mình trong mùa giải WR Champions SEA năm nay. Các đội tuyển tham dự vòng playoffs gồm có:

Masters - Flash Wolves, ONE team 

Indonesia - Persis Esports 

Malaysia/Singapore - SEM9 

Châu Đại Dương - Smash Logic Gaming 

Philippines - FENNEL Adversity, Rex Regum Qeon 

Thái Lan - EVOS Esports, Buriram United Esports 

Việt Nam - Team Flash, Cerberus Esports

Tất tần tật về giải đấu WCS SEA 2022, Việt Nam có hai đại diện là Team Flash và Cerberus Esports - Ảnh 1.

Team Flash là nhà vô địch WCS Việt Nam

Trong đó, các đội sẽ được phân chia dựa theo thành tích tại giải quốc nội. Team Flash với chức vô địch WCS Việt Nam đã được tiến thẳng vào Playoffs, trong khi đó CES với vị trí Á quân sẽ phải bắt đầu từ vòng Play-Ins.

Tất tần tật về giải đấu WCS SEA 2022, Việt Nam có hai đại diện là Team Flash và Cerberus Esports - Ảnh 2.

Thời gian

- Vòng Khởi Động: 23/04 - 24/04 

- Vòng Playoff: 26/04 - 27/04, 29/04 - 01/05, 06/05 - 07/05 

- Chung Kết: 08/05

Phần thưởng:

Các đội sẽ tranh tài để giành 4 suất tham dự giải đấu Icons Global Championship Tốc Chiến với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200.000 USD.

Thể thức

Trong vòng Khởi Động, các đội tuyển sẽ thi đấu vòng tròn một lượt với nhau theo thể thức BO2. Đội đầu bảng với điểm số cao nhất sẽ vào thẳng Playoffs, tấm vé còn lại sẽ được phân định bằng một trận BO5 giữa đội đứng thứ 2 và 3. 

Ở vòng Playoffs, các đội tuyển sẽ được chia nhóm và thi đấu theo thể thức nhánh thắng nhánh thua. Các trận đấu đều sẽ diễn ra theo thể thức BO5, riêng trận Chung Kết Nhánh Thua và Chung Kết Tổng sẽ được tiến hành theo thể thức BO7. Nếu 1 đội rớt khỏi Nhánh Thắng, họ sẽ có thêm một cơ hội nữa để tham dự trận chung kết bằng cách chiến thắng tất cả các trận còn lại dưới Nhánh Thua.

Tất tần tật về giải đấu WCS SEA 2022, Việt Nam có hai đại diện là Team Flash và Cerberus Esports - Ảnh 3.

Đây là một giải đấu quan trọng và là cánh cửa duy nhất để đến với giải đấu Icons Global Championship Finals 2022 diễn ra tại Châu Âu vào mùa hè này. Hai đại diện của Việt Nam là Team Flash và Cerberus Esports đều đang có phong độ khá cao, đặc biệt là Team Flash cùng sự thăng hoa trong suốt thời gian gần đây. Do đó, người hâm mộ nước nhà hoàn toàn có thể tự tin vào việc sẽ có lần đầu tiên vươn ra biển lớn. 

Ảnh: Tổng hợp 

https://kenh14.vn/tat-tan-tat-ve-giai-dau-wcs-sea-2022-viet-nam-co-hai-dai-dien-la-team-flash-va-cerberus-esports-20220412230510946.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm