Tất cả quận, huyện ở TP.HCM đề nghị được công bố kiểm soát dịch

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 20:56 11/10/2021

Theo đó, 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức đề nghị được công bố kiểm soát dịch theo Quyết định 3919 của Bộ Y tế.

Đánh giá 10 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của UBND TP.HCM, ông Phạm Đức Hải - Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP cho biết, có 5 mặt được:

1. Đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện bình thường mới.

2. Ngày càng nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, chợ truyền thống được hoạt động trở lại, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động.

3. Công tác an sinh tiếp tục triển khai đến người dân.

4. Công tác phòng, chống dịch ngày càng đạt nhiều kết quả tốt. Cụ thể, nếu ngày 7/10 có 19/22 quận - huyện, TP. Thủ Đức đề nghị được công bố kiểm soát dịch thì đến hôm nay (11/10) có 21/22 quận - huyện, TP. Thủ Đức được đề nghị công bố được kiểm soát dịch theo Quyết định 3919 của Bộ Y tế.

5. Tình hình an ninh trật tự được duy trì, đảm bảo.

Tất cả quận, huyện ở TP.HCM đề nghị được công bố kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Người dân TP.HCM ra đường đi làm sau khi nới lỏng giãn cách

Ngoài ra cũng có 3 hạn chế: vẫn còn một bộ phận người dân vi phạm quy định về yêu cầu 5K, nhất là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách; số lượng doanh nghiệp hoạt động trở lại chưa nhiều; tình hình đi lại của người dân TP.HCM đến các tỉnh thành vẫn còn khó khăn.

Theo đó, tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục hỗ trợ đồng hành cùng TP qua việc tập trung tuyên truyền sâu rộng để người dân thực hiện tốt tinh thần Chỉ thị 18 của UBND TP; thích ứng, an toàn với cuộc sống ở trạng thái bình thường mới nhưng tuyệt đối không chủ quan, lơ là vì F0 vẫn còn trong cộng đồng.

Đồng thời, cảnh giác hơn về vấn đề an ninh trật tự. Thông tin thêm về vấn đề này, theo ông Phạm Đức Hải, 10 ngày qua (1/10 - 10/10), trên địa bàn TP.HCM xảy ra 70 vụ phạm pháp hình sự, CATP đã khám phá 48 vụ và bắt 54 đối tượng; 46 vụ vi phạm trật tự an toàn giao thông làm chết 17 người, bị thương 20 người (nguyên nhân chạy không đúng tốc độ quy định); 11 vụ cháy làm chết 01 người, bị thương 04 người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm