Tập thể dục, tắm, ngủ… lịch trình tốt nhất trong 1 ngày vừa giúp giảm cân, duy trì vóc dáng vừa kéo dài tuổi thọ

Pem, Theo Trí thức trẻ 16:52 05/02/2022

Như người ta thường nói: Bạn phải làm đúng việc vào đúng thời điểm. Trên thực tế, điều này cũng đúng với cơ thể. 24 giờ mỗi ngày, chỉ khi tuân theo một số quy tắc nhất định, cơ thể mới có thể khỏe mạnh, giảm cân và cân bằng. Nếu không, cơ thể sẽ có vấn đề.

Cơ thể con người hoạt động giống như một cỗ máy chính xác, cụ thể theo từng khoảng thời gian, nó sẽ làm những việc khác nhau. Vậy thời gian nào bạn nên làm chính xác việc gì?

Thời gian tập luyện tốt nhất từ ​​5-7 giờ chiều tối

Tập thể dục lúc chiều tối là có lợi nhất bởi lúc này bạn gắng sức, cơ thể sẽ dần thích nghi và phân bổ lực vào các vùng một cách hợp lý nhất.

Vào thời điểm này, các giác quan như thị giác, thính giác... hoạt động đồng bộ, khả năng điều phối toàn bộ cơ thể một cách uyển chuyển, đặc biệt là nhịp tim và huyết áp tương đối ổn định, phù hợp để tập thể dục. Từ đó, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa và tăng cường hiệu quả giảm cân, cân bằng và duy trì vóc dáng.

Tập thể dục, tắm, ngủ… lịch trình tốt nhất trong 1 ngày vừa giúp giảm cân, duy trì vóc dáng vừa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 1.

Các chuyên gia khuyến cáo: Khi tập thể dục vào ban đêm, bạn hãy chú ý đến cường độ tập thể dục, nếu cường độ quá cao sẽ kích thích các dây thần kinh giao cảm, không có lợi cho giấc ngủ.

Thời gian tốt nhất để ngủ từ 11 giờ tối đến 3 giờ sáng

Thực tế, thời gian ngủ tốt nhất của cơ thể con người là từ 23h đến 3h sáng ngày hôm sau. Nếu bạn bỏ lỡ thời gian này, chất lượng giấc ngủ sẽ giảm đi rất nhiều. Đồng hồ sinh học của cơ thể cũng sẽ bị rối loạn.

Thời gian tốt nhất để đi bộ 45-60 phút sau bữa ăn

Năng lượng tiêu thụ bằng cách đi bộ ngay sau bữa ăn sẽ phân phối nhiều hơn ở các bộ phận hoạt động như thân và tứ chi thay vì cung cấp máu cho đường tiêu hóa, từ đó làm giảm chất lượng và khả năng hoạt động của hệ tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày.

Do đó, bạn nên chờ một thời gian ngắn để cơ thể tiêu hóa xong thức ăn, lúc này cơ thể đã đầy đủ năng lượng và sẵn sàng cho bạn tiêu hao.

Tập thể dục, tắm, ngủ… lịch trình tốt nhất trong 1 ngày vừa giúp giảm cân, duy trì vóc dáng vừa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 2.

Thời gian tốt nhất để ăn trái cây 1 giờ trước bữa ăn

Thời gian tốt nhất để ăn trái cây là 1 giờ trước bữa ăn. Trái cây là thực phẩm thô, nên ăn trước, sau đó ăn thực phẩm nấu chín để cơ thể không tạo ra các phản ứng như tăng bạch cầu. Nó cũng giúp bảo vệ hệ thống miễn dịch của con người và tăng cường khả năng ngăn ngừa bệnh tật và ung thư, đồng thời giúp kiểm soát sự thèm ăn, giúp giảm cân, tránh béo phì.

Thời gian đánh răng tốt nhất 3 phút sau bữa ăn

3 phút sau bữa ăn là thời gian tốt nhất để súc miệng và đánh răng. Lúc này, vi khuẩn trong miệng bắt đầu phân hủy dư lượng thức ăn bám trong khoang miệng và các chất axit do chúng sản xuất rất dễ ăn mòn và hòa tan men răng, gây tổn thương cho răng.

Số lượng và thời gian đánh răng khoa học nhất là "333", tức 3 lần/ngày, 3 phút sau bữa ăn và 3 phút/lần đánh răng.

Kết quả hình ảnh cho brush teeth kpop

Thời gian uống trà tốt nhất vào khoảng 3 giờ chiều

Uống trà vào khoảng 3 giờ chiều có thể đóng vai trò điều hòa đối với cơ thể con người, tăng cường sức đề kháng của cơ thể và ngăn ngừa cảm lạnh.

Thời gian tắm nắng, hấp thụ vitamin D tốt nhất là 8-10 giờ sáng và 4-5 giờ chiều

Nhìn chung, việc tắm nắng tốt nhất là từ ​​8-10 giờ sáng, tại thời điểm này, các tia hồng ngoại trong ánh sáng mặt trời rất mạnh và các tia cực tím yếu, có thể đóng vai trò thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ máu độc.

Khung giờ 4-5 giờ chiều cũng là thời gian tốt để tắm nắng, có thể thúc đẩy sự hấp thụ canxi và phốt pho của ruột, tăng cường thể lực và thúc đẩy vôi hóa xương bình thường. Nhưng thời gian nắng vào mùa hè dài hơn, do đó, khung giờ này vào mùa hè có thể sẽ bị đẩy xuống muộn hơn so với mùa đông.

Thời gian tốt nhất để làm đẹp từ 6-7 giờ sáng và 10-11 giờ tối

Sự trao đổi chất của làn da mạnh nhất là từ ​​0 giờ sáng đến 6 giờ sáng, vì vậy sử dụng các sản phẩm chăm sóc da vào buổi tối trước khi đi ngủ từ 10-11 giờ tối là cách tốt nhất để chăm sóc da. Nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và bảo vệ sức khỏe của da.

Tập thể dục, tắm, ngủ… lịch trình tốt nhất trong 1 ngày vừa giúp giảm cân, duy trì vóc dáng vừa kéo dài tuổi thọ - Ảnh 3.

Thời gian tốt nhất để tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ

Thời gian tốt nhất để tắm nên là mỗi tối trước khi đi ngủ. Nói chung, không nên tắm trong vòng nửa giờ sau bữa ăn bởi sau bữa ăn, máu chủ yếu tập trung ở các cơ quan tiêu hóa để giúp tiêu hóa và hấp thu thức ăn. Nếu bạn tắm sau bữa ăn, nó sẽ truyền máu đến toàn bộ cơ thể, và sự di chuyển của đường tiêu hóa sẽ bị chặn, không có lợi cho tiêu hóa.

Nguồn: Eat This, QQ, Healthline

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm