Tập 3 "Vượt Ngục" mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 19:16 20/04/2017

Tưởng chừng như kế hoạch của mình hoàn hảo, nhưng Michael lại bỏ sót một chi tiết vô cùng quan trọng, khiến cho cuộc vượt ngục đổ sông đổ bể.

Tập phim thứ 3 của Prison Break (Vượt Ngục) mang tên The Liar sẽ tiếp tục kể về hành trình vượt ngục của Michael. Tại nhà tù Ogygia, Michael đã lên kế hoạch sẵn sàng. Ở phía ngoài Lincoln cũng chuẩn bị mọi thứ để đưa cả hai ra khỏi Yemen.

Michael Scofield

Tại nhà tù Ogygia, Michael đã hoàn thành kế hoạch vượt ngục. Vào 1h đêm, Michael, Whip, Sid và Ja sẽ cùng nhau thoát ra khỏi nhà tỳ Ogygia. Hóa ra, Michael chỉ sử dụng tên trùm khủng bố Ramal làm mồi nhử - một phần trong kế hoạch vượt ngục của anh.

Để thoát ra khỏi Ogygia một cách êm đẹp, chỉ Michael và những người bạn tù thôi không đủ để thực hiện kế hoạch. Michael nhờ một cậu nhóc gửi thông điệp của anh đến cho Lincoln. Vào đúng thời khắc, những người ở bên ngoài sẽ ngắt toàn bộ hệ thống điện của nhà tù Ogygia.

Tập 3 Vượt Ngục mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại - Ảnh 1.

Michael ăn cắp chiếc đồng hồ của tay trưởng ngục, khiến hắn phát điên lên, lệnh khóa toàn bộ phòng giam lại để lục soát từng tên tù nhân. Sự việc đều trong tính toán của Michael. Lợi dụng lúc cai ngục lục soát các phòng giam khác, Michael và mọi người trốn lên sân thượng của nhà tù hòng tìm đường thoát thân.

Nhưng mọi chuyện không dễ dàng, Ramal đã phát hiện ra mưu kế của Michael, hắn mở đầu cuộc bạo loạn tại nhà tù và cùng đồng bọn tiến đến phòng giam của Michael. Không chỉ có Ramal biết về cuộc vượt ngục, mà tên Cross và anh hắn cũng đánh hơi được. Cross và anh trai tiến đến phòng giam của Michael trong khi mọi người đang thoát thân. Trong lúc hỗn loạn, Sid đã bị tên Cross kéo rớt xuống đất. Ramal đến nơi và thấy cảnh tượng hỗn loạn, trong lòng hắn thì đang điên lên vì bị Michael lừa cho một vố. Sẵn súng trên tay, hắn giết chết anh trai của Cross để trút giận.

Mặc dù hệ thống điện của nhà tù bị tê liệt, ngọn đèn pha cũng đã tắt, nhưng Michael đã bỏ quên một chi tiết rất quan trọng. Khi mất điện, lính canh hoạt động còn nhiều hơn bình thường. Kết quả, cả đám Michael, Whip và Ja bị phát hiện trên sân thượng, Ramal và đồng bọn cũng bị cai ngục tóm gọn.

Tập 3 Vượt Ngục mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại - Ảnh 2.

Bị biệt giam vì tội vượt ngục, Michael đã mất hết hy vọng và dũng khí của mình. Mặc cho những lời đe dọa của tên trùm khủng bố Ramal, Michael như bỏ ngoài tai tất cả và dán mắt vào chiếc điện thoại đang cạn dần pin. Michael ghi lại lời tạm biệt Sara: "Anh yêu em. Em biết rằng anh yêu em rất nhiều. Anh sẽ không ngừng yêu em. Cuộc sống này là dành cho em". Chưa kịp nói lời cuối thì chiếc điện thoại tắt nguồn.

Mất đi cơ hội duy nhất cùng với mọi hy vọng thoát khỏi Ogygia, Michael đang sống trong những giây phút tồi tệ nhất của đời mình. Với một người như Michael, dù cho ở trong bất cứ tình thế ngặt nghèo nào anh cũng có thể vượt qua; nhưng chỉ cần một thất bại thì sẽ rất khó đứng lên. Michael sẽ tìm lại được bản thân mình và tiếp tục vượt ngục, đó là điều chắc chắn.

Lincoln Burrows

Nhận được tin báo của Michael về kế hoạch vượt ngục, anh và C-Note lập tức thực hiện kế hoạch trong ứng ngoại hợp. C-Note và Sheikh of Light sẽ lo việc ngắt điện nhà tù, trong khi đó Lincoln và Sheba tìm cách làm hộ chiếu giả. Chia ra để hoàn thành công việc là ý hay, nhưng trong trường hợp này thì thật tồi tệ.

Lincoln và Sheba bị bọn côn đồ ở nơi làm hộ chiếu giả bắt nhốt. Sheba gặp lại tên một mắt, hắn có ý định hãm hiếp cô. Đúng lúc đó, Lincoln thoát khỏi phòng giảm của mình. Lincoln lập tức lao vào cho tên một mắt một trận và đưa Sheba đến nơi an toàn. Lincoln gọi cho C-Note và hẹn anh ở điểm tập trung.

Tập 3 Vượt Ngục mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại - Ảnh 3.

Phá hỏng hệ thống điện của nhà tù Ogygia thành công, C-Note cùng Michael đến điểm hẹn để đón Michael. Kế hoạch ở bên ngoài thành công trót lọt, nhưng bên trong nhà tù thì sụp đổ hoàn toàn. Đứng ngay dưới chân nhà tù Ogygia, Lincoln và C-Note chỉ biết giương mắt đứng nhìn Michael bị lính áp giải đến phòng biệt giam.

Tập 3 Vượt Ngục mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại - Ảnh 4.

Kế hoạch cứu em trai của Lincoln đã thất bại, anh giờ đây vừa phải chống chọi với bọn khủng bố ở Yemen, vừa phải tìm cách để đưa em trai mình ra khỏi tù một lần nữa. Với một Michael gục ngã và Lincoln chơi vơi, liệu họ sẽ làm gì tiếp theo để cùng nhau trở về Mỹ đây?

Sarah Wayne Callies

Quay trở lại Hoa Kỳ, hai tên sát thủ Van Gogh và A&W vẫn đang truy lùng Sara. Bằng cách hack điện thoại của Sara, chúng đã biết được vị trí của cô và lập tức tìm đến để đoạt mạng. May mắn thay, Sara đã nhanh trí nấp đi khi chỉ còn vài giây nữa thôi là bọn sát thủ có thể hạ sát cô.

Tập 3 Vượt Ngục mùa 5: Michael Scofield vượt ngục thất bại - Ảnh 5.

Sau lần chết hụt, Sara quyết định đến nhà của ba mẹ Jacob tá túc, cô không muốn phải đối mặt với bọn chúng một lần nào nữa. Tình thế Sara bây giờ cũng đang rất ngặt nghèo, cô không biết phải làm gì khi người chồng mới vẫn còn đây và rất yêu thương cô. Còn người chồng cũ – cha ruột của MJ thì đang ngàn cân treo sợi tóc. Tính mạng của Sara cũng không được đảm bảo khi mà những tên sát thủ vẫn đang truy lùng cô ráo riết.

Tập phim tiếp theo mang tên The Prisoner's Dilemma sẽ được trình chiếu vào ngày 25/4 theo giờ địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14