Cái kết của "Fast & Furious 8" đưa khán giả tới đâu?

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 20/04/2017

Thông điệp chính của "Fast 8" ngắn gọn ra là "gia đình là tất cả, những thứ khác có cũng được mà không có cũng không sao."

(Bài viết có tiết lộ nội dung)

Phần 8 của loạt Fast & Furious đã được ra mắt ầm ĩ và bộn tiền như một truyền thống. Bạn sẽ được khuyên là vứt não ở nhà và xách người đi xem thôi. Bạn sẽ được khuyên là chỉ nhìn ảnh thôi không cần đọc phụ đề đâu, rằng nhìn ảnh thôi cũng đủ mệt và dẹp mấy cái suy nghĩ logic mà bạn học được ở môn Vật lý cấp 3 đi. Đến lực hấp dẫn của Newton mà anh Dom cùng đồng bọn còn không màng thì logic của các cậu tuổi gì?

The Fate of the Furious đã khép lại với sự thỏa mãn từ đôi bên. Khán giả sung sướng vì được xem những cái ô tô mà cả đời họ không mua được bị đâm tan nát. Nhà làm phim thì cười đắc chí vì phim của họ đè bẹp cả một thương hiệu mang tầm văn hóa như Star Wars để trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại.

Đây là lúc nhìn lại cái kết của Fast 8 thực sự có ý nghĩa gì đối với bản thân phim cũng như tương lai của dòng phim "bò sữa" vắt mãi vẫn dồi dào này.

Nói chung là chuyện gì đã xảy ra thế?

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 2.

Cố gắng giải thích tại sao cái phim này nó không logic giống như là cố gắng giải thích tại sao bà mẹ chồng trong phim truyền hình gì đó lại ác, tại sao ông nào lại thích phán xử. Mà thôi kệ, sau đây là tóm tắt dành cho những người trót ngủ gật trong rạp:

Sau khi dùng mọi nỗ lực để mượn một chiếc tàu ngầm nhằm đòi chính phủ các nước phải có trách nhiệm hơn (mục đích rõ là cao cả), nữ hacker xinh đẹp bị một hội quái xế trẻ trâu phá đám.

Hóa ra Toretto đã trở mặt bắt tay với anh em tội phạm Anh quốc thông qua bà mẹ trùm, một mặt giết đàn em của Cipher người có nhiều râu tóc hơn mình, một mặt lái xe xử đẹp cả một quả tên lửa tầm nhiệt lẫn cái tàu ngầm đắt gần bằng thu nhập cả năm của một quốc gia nào đó.

Trên máy bay, anh đẹp trai hơi lùn Deckard cứu được em bé còn cô gái Cipher thoát sang Hy Lạp. Tình cờ thay, phim không có after-credit mà nghe nói là do ai đó bằng mặt không bằng lòng nhau nên cắt béng đi (Giữa Vin Diesel với The Rock chứ còn gì nữa).

Thông điệp "vui thôi đừng vui quá" của Dom

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 3.

Đoạn cảm động nhất là khi cả nhà đoàn tụ, Dom và Letty ngồi xếp bằng như các bậc phụ huynh mẫu mực bởi họ hoàn toàn đặt niềm tin vào một anh tội phạm xách theo đứa trẻ chạy từ Nga sang Mỹ. Câu hỏi đặt ra là giờ ai sẽ có trách nhiệm làm vú em ở nhà? Dom, Letty hay Roman? Hay là phần 9 họ sẽ xách theo cả xe nôi để đua trên sao Hỏa?

Ác nhân vẫn còn sống sót

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 4.

Trong trận chiến ác liệt, Cipher bỗng hô biến từ đâu ra một cái dù duy nhất và nhảy cái vèo khỏi máy bay như một chiếc lá xanh với một sự chắc chắn không hề nhẹ là sẽ đáp nhẹ nhàng xuống đâu đó không phải biển Nga âm độ. Vậy là khán giả sẽ có cơ hội được nhìn thấy Charlize Theron xinh đẹp ở một trong những phần phim tới.

Kinh nghiệm du lịch Hy Lạp tẹt bô khi bạn là tài xế đội của Dom

Như một cái tát vào trình độ hacker của Cipher, đoạn cuối phim ông đặc vụ Mr. Nobody thản nhiên tuyên bố "vị trí của cô ta được xác định tại Hy Lạp". Hoặc có thể Cipher cố tình muốn bị tìm thấy chẳng hạn? Hy vọng Hy Lạp sẽ làm tốt hơn Cuba, khi đất nước này hiện lên trong Fast 8 chỉ bằng đường phố và quần short siêu ngắn của phụ nữ.

Không nhân vật chính nào chết cả

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 5.

Thì Elena và Rhodes có chết nhưng họ là các nhân vật phụ, đó là chưa kể hàng tá tay sai, quân nổi dậy, người qua đường, người lao động chịu ảnh hưởng từ các vụ nổ. Nhưng như đã nói, gia đình là số một những thứ khác không quan trọng lắm, không ai trong đội đua của anh Dom bị sứt mẻ gì và sẵn sàng cho một cuộc đua mới.

Hobbs nghỉ hưu à?... Thì?

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 6.

Câu khẳng định "Bố ở nhà" của Hobbs nghe thì chắc nình nịch nhưng  ngẫm lại thì cũng chẳng có ý nghĩa gì cụ thể lắm. Anh ở nhà anh nghĩa là anh bỏ nghề cảnh sát để đi đua xe, hay anh bỏ nghề đua xe với đội của Dom để làm phim riêng?

Anh em nhà Shaw tái xuất

Cảnh chiến đấu của anh em nhà Shaw có thể được coi như một trong những màn đánh đấm trong bonke máy bay hay nhất trên màn ảnh. Nhiều khả năng hai anh em này sắp tới sẽ được chiêu mộ vào hẳn đội viên ưu tú của nhóm đua xe nhà Dominic Toretto, bởi vì nhóm trông như đang thiếu dân da trắng.

Không ai có thể thay thế được Paul Walker

Cái kết của Fast & Furious 8 đưa khán giả tới đâu? - Ảnh 7.

Có rất nhiều lí do để các nhà làm phim lợi dụng sức ảnh hưởng của ngôi sao quá cố Paul Walker nhưng may mắn thay họ đã không làm vậy trong The Fate of the Furious. Nếu như Fast 7 là một lời tạm biệt đối với nam diễn viên, thì Fats 8 là một dòng tái bút để khẳng định sẽ không có bất kì ai kể cả anh em của Paul có thể thay thế chỗ đứng của anh trong loạt phim và tâm trí người hâm mộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm