"Do Bong Soon" và "Hậu Duệ Mặt Trời": Tưởng không giống, mà giống đến không tưởng!

Vợ của Minmin, Theo Trí Thức Trẻ 14:56 19/04/2017

Bạn có tinh ý nhận ra những điểm tương đồng giữa 2 bộ phim "Do Bong Soon" và "Hậu Duệ Mặt Trời" không?

Các mọt phim Hàn còn nhớ vào mùa xuân năm ấy chúng ta từng "chao đảo" như thế nào bởi chuyện tình giữa anh Đại úy Yoo Shi Jin và chị bác sĩ Kang Mo Yeon trong Hậu Duệ Mặt Trời chứ? Một năm trôi qua, đến mùa xuân năm nay, có một cặp đôi cún con xuất hiện trên màn ảnh và lại làm chúng ta "điêu đứng" không kém. Đó chính là chuyện tình của cặp đôi Ahn Min Hyuk và Do Bong Soon trong bộ phim Strong Woman Do Bong Soon. Đến nay, cả hai bộ phim đều đã kết thúc thành công vang dội và để lại dư âm trong lòng khán giả.

Những tưởng hai bộ phim này chả có liên quan gì đến nhau, ấy vậy mà ngẫm nghĩ và tìm hiểu một chút lại phát hiện ra nhiều điểm tương đồng đến bất ngờ. Để xem mình đã đạt "chứng chỉ mọt phim Hàn" chính hiệu hay chưa, hãy dành ra 1 phút để "xâu chuỗi" hai bộ phim này xem mình có tinh ý nhận ra một vài điều tương đồng hay không trước khi kéo xuống đọc hết mấy điều sau đây không bạn nhé!

1. Phát sóng ở thời điểm 2 năm khác nhau, nhưng cùng 1 ngày

Do Bong Soon và Hậu Duệ Mặt Trời: Tưởng không giống, mà giống đến không tưởng! - Ảnh 1.

Vào ngày 24/02/2016, bộ phim Hậu Duệ Mặt Trời chính thức được phát sóng trên kênh KBS và lập tức trở thành bộ phim "bom tấn" của truyền hình Hàn Quốc năm 2016. Đúng một năm sau, ngày 24/02/2017, bộ phim Strong Woman Do Bong Soon (Chị Đại Tí Hon Do Bong Soon) cũng chính thức lên sóng và trở thành một hiện tượng của đài truyền hình cáp jTBC khi xô đổ các kỉ lục rating trước đó.

2. Kịch bản gốc ban đầu đều không có vai nam chính

Đây là chính là sự thật. Suýt chút nữa chúng ta đã phải xem Hậu Duệ Mặt Trời mà không có anh quân nhân đẹp trai Yoo Shi Jin, hay như phải xem Do Bong Soon mà không có CEO "thích làm màu" Ahn Min Hyuk. Chỉ tưởng tượng thôi đã thấy mùi "flop" cho 2 bộ phim rồi!

Do Bong Soon và Hậu Duệ Mặt Trời: Tưởng không giống, mà giống đến không tưởng! - Ảnh 2.

Trong một buổi phỏng vấn mới nhất, Park Bo Young và biên kịch Baek Mi Kyung đã tiết lộ rằng kịch bản đầu tiên mà Bo Young được đọc không có sự xuất hiện của nam chính Ahn Min Hyuk. Kịch bản khi đó có mức độ hài hước lãng mạn ở cấp độ C, nhân vật nam chính là anh chàng cảnh sát Gook Doo. Thế nhưng sau này, chính nữ chính Park Bo Young đã đưa ra ý kiến bổ sung thêm nhân vật hư cấu và hài hước là Ahn Min Hyuk để tăng tính hài hước cho bộ phim lên cấp độ B. Park Bo Young đã cùng hoàn thiện kịch bản bộ phim cùng với PD và biên kịch. Nhờ đó chúng ta mới được thấy anh CEO Ahn Min Hyuk do Park Hyung Sik thủ vai trên màn ảnh.

Anh chàng Đại úy Yoo Shi Jin khiến phái nữ "trụy tim" trong suốt năm 2016 cũng chỉ là nhân vật được bổ sung sau này của biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook. Ý tưởng ban đầu của nhà sản xuất khi thực hiện "Hậu duệ mặt trời" chỉ dừng lại ở việc khắc họa sự khó khăn của ngành Y. Và sau khi biên kịch Kim Eun Sook nhận lời viết kịch bản, bà đã thêm tuyến nhân vật quân nhân vào để bộ phim có nội dung phong phú hơn. Hãy cùng vỗ tay cảm ơn những con người đã mang đến Ahn Min Hyuk và Yoo Shi Jin cho chúng ta nào!

3. Hội shipper điểm danh, bạn chèo thuyền Park-Park hay Song-Song?

Đây chính là khoảnh khắc "hạnh phúc" nhưng cũng đầy "rủi ro" của hội mê phim Hàn Quốc. Kết thúc những bộ phim lãng mạn, tình cảm, điều còn lại luôn là hàng dài những cô gái tình nguyện ôm con tim đơn côi mà "chúc phúc cho họ". Chỉ bởi vì các cặp diễn viên diễn xuất quá "ngọt", dành cho nhau nhiều lời "thả thính có cánh" và video hậu trường thì vô cùng thân thiết, nên khán giả luôn "nghi ngờ" chuyện "phim giả tình thật" cũng phải thôi!

Do Bong Soon và Hậu Duệ Mặt Trời: Tưởng không giống, mà giống đến không tưởng! - Ảnh 3.

Hai cặp đôi diễn viên chính Song Joong Ki - Song Hye Kyo và Park Hyung Sik - Park Bo Young đã được fan của 2 bộ phim "gán ghép" và ủng hộ hẹn hò thật ngoài đời cũng chính bởi những lý do như trên. Các bộ phim khác việc "ship" từ fan chỉ dừng lại mức độ thì đối với cặp bác sĩ - quân nhân và cặp đôi cún con, sự ủng hộ họ "phim giả tình thật" gần như là tuyệt đối. Đã thế các anh chị còn trùng họ với nhau nên fan rất dễ gọi tên nữa chứ: Song-Song couple và Park-Park couple!

4. Thành công vang dội với rating phá kỉ lục!

Do Bong Soon và Hậu Duệ Mặt Trời: Tưởng không giống, mà giống đến không tưởng! - Ảnh 4.

Đầu năm 2016, Hậu Duệ Mặt Trời xuất hiện với rating khởi điểm hai chữ số là 14,3%. Sau 16 tập phim, con số đó đã "tăng vèo vèo" lên tới 38,8%, phá kỉ lục rating của bộ phim Vì Sao Đưa Anh Tới rất nổi tiếng trước đó và cũng "khuấy động" lại chỉ số rating vốn ảm đạm trong nhiều năm của đài KBS.

Nói không ngoa thì Do Bong Soon chính là Hậu Duệ Mặt Trời của đài jTBC. Bộ phim Chị Đại Tí Hon Do Bong Soon khi phát sóng đã "chậm mà chắc" vươn lên vị trí số 1 về rating của đài jTBC khi có thời điểm đạt cao nhất 9,8%, xô đổ bộ phim giữ kỉ lục trước đó là Childless Comfort. Với "tiếng tăm" như thế này, rất nhiều người hâm mộ hy vọng bộ phim "con cưng" của đài jTBC sẽ được sản xuất tiếp phần 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm