"Fargo" mùa 3 chuẩn bị quay trở lại, và đây là những điều bạn cần biết

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 13:54 19/04/2017

Mùa phim thứ 3 của Fargo báo hiệu những câu chuyện sẽ còn đáng chú ý và đặc biệt hơn bao giờ hết.

Được lấy cảm hứng từ bộ phim cùng tên của anh em nhà Coen, Fargo phiên bản truyền hình đã xuất sắc thu về rất nhiều lời ca tụng cũng như giải thưởng cho mùa phim đầu tiên năm 2014. Không giống như đa phần các series khác, bộ phim thậm chí còn thành công hơn với mùa phim thứ 2.

Vốn theo phong cách anthology (mỗi mùa 1 câu chuyện), bộ phim truyền hình hình sự đã quyết định trở lại vào năm 2017 cùng diễn viên mới cũng như những câu chuyện mới. Thế nhưng, một số điều vẫn mãi không thay đổi: "Cái điều mấu chốt của bộ phim," nhà sản xuất Noah Hawley bộc bạch, "chính là khái niệm về những điều con người ta sẵn sàng làm vì tiền".

Mùa phim thứ 3 sẽ xoay quanh cuộc chiến không đội trời chung giữa 2 anh em Emmit và Ray Stussy. Họ lựa chọn cho bản thân những lối đi riêng đối nghịch nhau, để rồi chúng sẽ dẫn cả 2 tới những điều vô cùng nguy hiểm.

Tuy tất cả mọi thứ còn khá mờ mịt, nhưng dưới đây là một số điều đã được bật mí về mùa phim thứ 3 của Fargo mà bạn cần biết trước khi bắt đầu xem tập đầu tiên.

Bối cảnh của phim

Năm nay, mùa thứ 3 của bộ phim đen tối này sẽ được khai thác tại 2 địa điểm nơi Minnesota – St. Cloud và Eden Valley. Bối cảnh được lựa chọn là năm 2010, đồng nghĩa với việc đây là mốc thời gian "hiện đại" nhất của phim. Mùa 1 lấy năm 2006 và mùa 2 lấy năm 1979 làm chủ đạo.

Ewan McGregor đóng 2 nhân vật: Emmit Stussy và Ray Stussy

Fargo mùa 3 chuẩn bị quay trở lại, và đây là những điều bạn cần biết - Ảnh 2.

Ray Stussy và Emmit Stussy

Nhân vật Emmit, anh cả, chính là mẫu đàn ông trong mơ. Giàu có, đẹp trai và là tượng trưng cho sự thành công. Trong khi đó, người em Ray lại hói đầu, bụng bia và trở thành một viên chức nhạt nhẽo.

"Cả 2 đều đến từ Minnesota", nam diễn viên Scotland nói. "Vì vậy, tôi đang phải luyện ngữ điệu và giọng nói của mình. Cả 2 nhân vật là anh em, nhưng lại không phải sinh đôi, và hướng đi trong đời của họ cũng hoàn toàn khác nhau… Thật may mắn vì tôi có cơ hội được thể hiện 2 nhân vật này trên phim".

Công nghệ và mạng xã hội có thể là chủ đề của phần phim này

"Nhà sản xuất Noah Hawley rất thích chủ đề này", Warren Littlefield cho biết. "Rất có thể, bạn sẽ thấy anh ta mở rộng vấn đề này một cách rất nghệ thuật".

Ông cũng cho biết rằng bạn diễn của McGregor, Carrie Coon đã thực hiện một cảnh quay trên máy bay khi tất cả mọi người đều cúi mặt vào điện thoại và không ai nói một tiếng nào. "Từ góc nhìn của cô ấy, điều này thật sự rất kì quặc".

Nhân vật của Carrie Coon là một cảnh sát trưởng tôn trọng đạo đức

Fargo mùa 3 chuẩn bị quay trở lại, và đây là những điều bạn cần biết - Ảnh 3.

"Nhân vật Gloria là một cảnh sát trưởng, cũng giống như nhân vật Frances McDormand [trong phim điện ảnh]", cô nói. "Cô ấy thực sự tượng trưng cho niềm hy vọng của một thị trấn nhỏ, mang lại thứ cảm giác tưởng chừng đã bị gột sạch bởi những thế lực ngoại cảnh. Đời sống riêng của cô ấy cũng đang vụn vỡ, và tôi nghĩ đây chính là điều khiến cô ấy khác với những nữ cảnh sát trưởng ở các mùa trước. Cuộc sống của cô ấy đổ nát, và tất cả đều xảy ra dưới cái thế giới vi mô và vĩ mô cô đang phải đối mặt".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm