Không ít người mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi ăn sáng khiến đường huyết trong máu tăng cao hoặc giảm sâu. Điều này ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường.
Sau khi bác sĩ kiểm tra, lượng đường trong máu của chị Vương cao tới 24,7mmol/L, trong khi đó chỉ số của người bình thường chỉ là 5 - 7,2mmol/l. Nguyên nhân là do 1 loại "thức ăn" quen thuộc nhiều người thích.
Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) mới đây đã đưa ra khuyến cáo về thực đơn lành mạnh dành cho người tiểu đường, đó là: Nguyên tắc 5 ăn, 4 bỏ.
Việc lạm dụng loại thực phẩm này thay cơm sẽ khiến đường huyết tăng cao, nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh phải đối diện với các biến chứng nguy hiểm.
Uống nước sau khi thức dậy vào buổi sáng không sai nhưng nếu bạn tiêu thụ những thức uống không phù hợp vào thời điểm này sẽ khiến cơ thể gặp "tác dụng phụ", thậm chí đối mặt với bệnh ung thư thực quản.