Hầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói, nhất là vào buổi sáng không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Không ít người mắc phải sai lầm nghiêm trọng khi ăn sáng khiến đường huyết trong máu tăng cao hoặc giảm sâu. Điều này ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của những người mắc bệnh tiểu đường.
Sau khi bác sĩ kiểm tra, lượng đường trong máu của chị Vương cao tới 24,7mmol/L, trong khi đó chỉ số của người bình thường chỉ là 5 - 7,2mmol/l. Nguyên nhân là do 1 loại "thức ăn" quen thuộc nhiều người thích.
Bác sĩ nội tiết Li Aiguo (Bác sĩ trưởng Khoa Nội tiết, Bệnh viện Hữu nghị Trung - Nhật) mới đây đã đưa ra khuyến cáo về thực đơn lành mạnh dành cho người tiểu đường, đó là: Nguyên tắc 5 ăn, 4 bỏ.