Tan học thấy con mặc chiếc áo khoác lạ, mẹ sinh nghi hỏi vài câu, hôm sau gọi 1 cú điện thoại khiến cô giáo chủ nhiệm mất việc

Thanh Hương, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:20 18/12/2020

Chị Vương nghe xong vô cùng tức giận. Bà mẹ này mở camera giám sát trong lớp để kiểm tra thì sự việc đúng như lời cô con gái Tiểu Hồng kể.

Chị Vương (32 tuổi, Trung Quốc) có con gái nhỏ đang đi học mẫu giáo. Gia đình chị không quá giàu có nhưng luôn cố gắng lo cho con được đầy đủ vật chất, không thiếu thốn thứ gì. Quần áo của bé Tiểu Hồng, con gái chị đều là hàng đắt tiền.

Thứ 5 tuần trước, chị Vương đi đón con thì thấy Tiểu Hồng không mặc chiếc áo khoác mẹ mới mua mà lại mặc một chiếc áo khoác vừa cũ vừa bụi bặm. Thấy lạ, chị đem chuyện hỏi cô giáo thì nhận được câu trả lời: "Có lẽ các cháu ngủ trưa dậy thì mặc nhầm áo của nhau".

Chị Vương nghe xong gật đầu, không nói gì rồi đón con về. Nhưng đến khi về nhà, bà mẹ này càng nghĩ càng thấy lạ. Bởi con gái chị không thể nào mặc nhầm áo của người khác cả buổi mà không phát hiện ra. Còn cả đứa trẻ bị mặc nhầm áo nữa.

Tan học thấy con mặc chiếc áo khoác lạ, mẹ sinh nghi hỏi vài câu, hôm sau gọi 1 cú điện thoại khiến cô giáo chủ nhiệm mất việc - Ảnh 1.

Cô giáo đã đổi áo của con chị Vương với một đứa trẻ khác (Ảnh minh họa)

Tối hôm đó, chị Vương hỏi chuyện con gái. Lúc này Tiểu Hồng mới thật thà kể lại cho mẹ toàn bộ sự việc. Hóa ra ở lớp có một bạn học tên Tiểu Lý. Tiểu Lý rất thích chiếc áo của con chị và còn khóc lóc đòi mặc thử. Cô giáo vì quý Tiểu Lý nên yêu cầu con chị Vương cởi áo, đổi cho bạn. Mặc dù Tiểu Hồng vùng vằng không chịu. Đến khi tan học thì hai đứa trẻ trả lại áo cho nhau. Tuy nhiên khi hết giờ, vì bận bịu nên cô giáo quên không nhắc Tiểu Hồng và Tiểu Lý mặc lại áo khoác như cũ.

Chị Vương nghe xong vô cùng tức giận. Bà mẹ này mở camera giám sát trong lớp để kiểm tra thì sự việc đúng như lời Tiểu Hồng kể. Xem lại camera những hôm trước, chị cũng thấy cô giáo thường xuyên thiên vị những đứa trẻ mình quý.

Tan học thấy con mặc chiếc áo khoác lạ, mẹ sinh nghi hỏi vài câu, hôm sau gọi 1 cú điện thoại khiến cô giáo chủ nhiệm mất việc - Ảnh 2.

Chị Vương đến trường chất vấn cô giáo (Ảnh minh họa)

Hôm sau, chị Vương đến lớp học, gặp mặt cô chủ nhiệm để góp ý thẳng thắn. Chẳng ngờ, cô này không những không rút kinh nghiệm còn to tiếng cãi nhau với phụ huynh. "Chỉ là cái áo thôi mà, đáng giá bao nhiêu mà chị phải làm to chuyện", cô giáo nói.

Chị Vương lúc này gay gắt trả lời: "Đắt hay rẻ thì đây cũng là áo tôi mua cho con, không phải mua cho người khác. Cô giáo cũng không có quyền bắt cháu cởi ra nhường cho bạn". Sau đó chị Vương gọi điện thoại cho hiệu trưởng nhà trường để phản ánh sự việc. Cuối cùng, cô giáo này bị nhà trường cho nghỉ việc vì có những hành động, cách cư xử không đúng mực với phụ huynh và học sinh.

Câu chuyện sau khi chia sẻ đã gây bão mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc giáo viên bắt ép học sinh làm theo ý mình, thiên vị học trò là điều không thể chấp nhận.

Nguồn: Sina

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm