Phát hiện con gái ngồi với bạn khác giới, cha mẹ bất ngờ kéo đến làm hành động khiến người xem "nóng mặt"

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 19:56 18/12/2020

Cách hành xử của bậc cha mẹ khiến người xem cảm thấy khó hiểu.

Nếu có 1 việc học trò muốn thử nhất trên đời thì chắc có lẽ là yêu. Yêu thời cấp 3 khác hẳn với đại học, khi cảm giác vừa trong sáng lại không phải suy nghĩ nhiều về tiền bạc.

Nhưng yêu sớm thì rất dễ bị phụ huynh cấm cản vì cho rằng tác động xấu đến tâm lý lẫn kết quả học tập. Và sự việc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội là một ví dụ, khi cách hành xử của bố mẹ khiến dân mạng nổ ra không ít tranh cãi.

Phát hiện con gái ngồi uống nước với bạn trai, cha mẹ có hành động gây tranh cãi

Theo đó qua video cho thấy, hai bạn học trò nam nữ đang ngồi trong quán trà sữa thì phụ huynh đột nhiên xuất hiện. Họ là bố mẹ của nữ sinh, và khi thấy con mình tụ tập đã liên tục mắng mỏ cặp đôi giữa nơi đông người.

Người mẹ liên tục trách mắng, dùng lời lẽ khó nghe trong khi ông bố thì giơ tay chỉ chỏ về phía đôi bạn. Khi cả hai đứng dậy để thanh minh, bạn nam giải thích sự việc thì lại bị mắng lại. Sau đó, người mẹ đã dắt con gái về, nhất quyết không cho ở lại với người bạn khác giới.

Ngay lập tức trên mạng xã hội đã đưa ra nhiều quan điểm về cách ứng xử của 2 vị phụ huynh trong trường hợp này. Liệu cách làm của họ có phù hợp không?

Phát hiện con gái ngồi với bạn khác giới, cha mẹ bất ngờ kéo đến làm hành động khiến người xem nóng mặt - Ảnh 2.

Cha mẹ nữ sinh liên tục mắng mỏ cặp đôi (Ảnh cut từ clip)

Theo quan điểm của dân mạng, dù cặp đôi có đang yêu nhau hay không, thì việc cha mẹ mắng con giữa nơi đông người là điều không nên. Vì như vậy rất dễ tổn thương tâm lý. Và bằng chứng là trong video, rất nhiều người đã bị thu hút bởi cuộc cãi vã, thậm chí có người còn quay lén đăng lên mạng xã hội.

Cha mẹ hoàn toàn có thể xử lý nhẹ nhàng hơn. Tốt nhất ở thời điểm đó là nên đưa cặp đôi đến một nơi kín đáo, khuyên nhủ nhẹ nhàng. Độ tuổi mới lớn có lòng tự trọng và sự bồng bột rất cao, nên việc bị mắng mỏ giữa nơi đông người sẽ khiến cặp đôi nảy ra suy nghĩ tiêu cực, thậm chí phản lại cách giáo dục của cha mẹ.

Cha mẹ quan tâm đến con cái, tất nhiên là điều đúng, nhưng việc để con bị bẽ mặt nơi đông người là điều không bao giờ nên làm. Nhất là với tuổi cấp 3 đang định hình tính cách, thì việc này chỉ khiến mối quan hệ gia đình thêm xấu đi.

Và bản thân học sinh cũng nên hiểu, không được phép để chuyện tình cảm của bản thân ảnh hưởng đến chuyện học. Có rất nhiều cách thuyết phục cha mẹ, và cách làm hiệu quả nhất là chứng minh chuyện tình của mình có lợi cho việc học bằng cách: Rủ nhau cùng tiến, chăm chỉ học hành, không để điểm số sa sút... Có như vậy thì bạn mới không phải giấu giếm chuyện tình cảm của mình trước gia đình.

Nguồn: Facebook

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày