Tân binh Gen Z Võ Việt Phương: Ngay từ năm lớp 8 đã phát hiện không thể sống thiếu âm nhạc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 23/07/2022

Những ngày vừa qua, chàng tân binh trẻ Võ Việt Phương gây chú ý đến công chúng khi mới 19 tuổi nhưng đã debut bằng 1 showcase, 1 EP và 5 MV.

Đặc biệt hơn, với những sản phẩm đầu tay hoàn toàn tự sáng tác này anh chàng còn được sự "hậu thuẫn" từ nhạc sĩ Võ Thiện Thanh – anh cũng chính là người hoà âm phối khí cho toàn bộ EP "Hát với anh". 

Võ Việt Phương chính thức ra mắt sản phẩm đầu tiên là "Chuyện thằng bé" vào ngày 7/7 vừa qua. Liên tiếp sau đó là Sinh nhật vui ngày 16/7 đồng thời cũng là showcase lần đầu tiên của anh chàng tân binh này. Vừa chơi nhạc cụ lại sáng tác và biểu diễn tốt nên Võ Việt Phương đã gây bất ngờ với nhiều khách mời đến tham dự như: Á hậu Thuỳ Dung, mẫu tây Andrea, Emma Nhất Khanh… 3 ca khúc còn lại trong EP: Hát với anh, Vì anh biết, Rừng ta sẽ lần lượt được giới thiệu trong tháng 8.

Tân binh Gen Z Võ Việt Phương: Ngay từ năm lớp 8 đã phát hiện không thể sống thiếu âm nhạc - Ảnh 1.

Không chỉ ra mắt các ca khúc trên các nền tảng xã hội, Võ Việt Phương còn cho phát hành đĩa vật lý đối với EP này. Đây là một bước đi "liều lĩnh" mà không phải tân binh nào cũng dám thực hiện. Cùng trò chuyện "nóng" với Võ Việt Phương để tìm hiểu thêm về anh chàng "tân binh gen Z" nhé:

Cảm xúc của Võ Việt Phương ở thời điểm hiện tại thế nào sau khi mừng sinh nhật tuổi mới bằng showcase có rất đông khách mời, người thân đến tham dự?

Tân binh Gen Z Võ Việt Phương: Ngay từ năm lớp 8 đã phát hiện không thể sống thiếu âm nhạc - Ảnh 2.

Em vẫn còn lâng lâng hạnh phúc sau buổi showcase vừa rồi. Sự có mặt của người thân, thầy cô, ê kíp, các khách mời và các anh chị từ các cơ quan báo đài là niềm khích lệ tinh thần to lớn đối với em. Em rất hạnh phúc vì được mọi người quan tâm và yêu mến.

Mừng tuổi 19 với 1 showcase, 1 EP - 5 MV và đĩa vật lý thì món quà này có quá lớn không bởi chưa chắc các nghệ sĩ theo nghề lâu đã đủ tự tin để làm showcase?

Tân binh Gen Z Võ Việt Phương: Ngay từ năm lớp 8 đã phát hiện không thể sống thiếu âm nhạc - Ảnh 3.

Thật lòng em nghĩ đây là một món quà quá lớn cho em ở tuổi 19 đến từ ba mẹ, nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, và toàn bộ ê kíp cũng như các khách mời. Món quà này giúp em vững tin hơn vào con đường âm nhạc mà em đã chọn.

Nhiều người đang đặt cho Võ Việt Phương danh xưng "tân binh richkid", bạn thấy sao? Võ Việt Phương có thấy áp lực nếu có bất kì danh xưng nào dành cho mình không?

Em nghĩ mọi người gọi em như vậy cho vui thôi. Theo em nghĩ mọi người ưu ái gọi em là "rich kid" với ý nghĩa giàu có tình yêu thương từ gia đình và mọi người. Những cách gọi vui như vậy không tạo áp lực gì cho em cả.

Quay trở lại với âm nhạc, Võ Việt Phương muốn khán giả nhớ tới mình ở với hình ảnh nào?

Em muốn khán giả nhớ đến em như một singer songwriter với thể loại âm nhạc hiện đại và văn minh, với những ca khúc sôi động, lạc quan, khích lệ tinh thần người nghe, gần gũi với người trẻ hiện đại với tinh thần phóng khoáng và đam mê khám phá cuộc sống.

Giai đoạn nào Võ Việt Phương nhận ra mình không thể sống thiếu âm nhạc? Khi bạn chia sẻ ước mơ đó với gia đình, phản ứng đầu tiên của mọi người là…?

Khi em học lớp 8, em phát hiện ra đam mê của mình. Qua cấp 3, em mới chia sẻ ước mơ với gia đình. Ba mẹ em lắng nghe và ủng hộ em mạnh mẽ dù ba mẹ ban đầu muốn em học khoa học máy tính hoặc ngôn ngữ như truyền thống gia đình.

Có lời dặn dò nào của ba sẽ là "hành trang" để đi cùng Việt Phương trên con đường hoạt động nghệ thuật không?

​​Em nhớ ba em bảo: Hãy là người nghệ sĩ văn minh, tử tế, lao động siêng năng và không ngừng học hỏi. Đó sẽ là hành trang trên con đường hoạt động nghệ thuật của em.

Tân binh Gen Z Võ Việt Phương: Ngay từ năm lớp 8 đã phát hiện không thể sống thiếu âm nhạc - Ảnh 4.

Những ca khúc đầu tiên bạn nghe là bài gì, có ảnh hưởng thế nào đối với bạn?

Những ca khúc đầu tiên em nghe là: Chắc ai đó sẽ về, Dẫu có lỗi lầm,..Nhờ có các ca khúc này mà em nhận ra là mình biết ca hát và yêu thích ca hát nhiều đến thế nào.

Ai là người truyền cảm hứng trong phong cách âm nhạc của bạn? Bạn đã học được gì từ người ấy?

Theo em nghĩ đó là nghệ sĩ Bruno Mars. Phong cách âm nhạc của anh ấy phóng khoáng, hiện đại và cuốn hút khán giả, đặc biệt là em đây.

Hỏi thiệt, tổng số nhạc cụ mà Võ Việt Phương có thể chơi được? Tự tin nhất ở nhạc cụ nào? Bạn có nghĩ hình ảnh sắp tới cũng sẽ gắn liền với loại nhạc cụ đó?

Em có thể chơi được piano, organ, guitar, trống, harmonica, cajon. Em tự tin nhất với piano và guitar. Em nghĩ em sẽ gắn liền với hình ảnh bộ trống vì sắp tới nhạc của em cũng sẽ năng lượng và đầy nhịp điệu

Sau nhóm MTV, bạn có nghĩ mình sẽ kết hợp với những nghệ sĩ cũng là GenZ không? Nếu có thì đó là ai?

Em hiện tại chưa nghĩ đến sự kết hợp nào, nhưng em sẽ hào hứng suy nghĩ về điều đó sắp tới đây.

Kế hoạch sắp tới của bạn là gì? Những cột mốc nào Võ Việt Phương đang nuôi tham vọng chinh phục?

Kế hoạch của em là tiếp tục sáng tác theo phong cách hiện tại để tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Em cũng chưa nghĩ đế một cột mốc đặc biệt nào. Có thể em sẽ chờ đến cột mốc quan trọng đầu tiên là khi em tốt nghiệp đại học.

https://kenh14.vn/tan-binh-gen-z-vo-viet-phuong-ngay-tu-nam-lop-8-da-phat-hien-khong-the-song-thieu-am-nhac-20220723210652168.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày