Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ!

Gia Hiển, Theo Nhịp Sống Việt 19:15 28/09/2019

Mà không có người yêu thì rủ đứa bạn lên lượn 1 vòng hồ rồi ăn kem cũng được, mau không hết cái tiết trời mát mẻ này mất!

Khoan, để nói rõ luôn từ đầu nhé! Ở Hà Nội khi nói “lên hồ”, có thể hiểu theo 2 nghĩa: 1 là đi ra hồ Tây, 2 là đi ra hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm). Và ở cả hai hồ đều có hàng kem nổi tiếng luôn, kem Tràng Tiền và kem chanh hồ Tây. Tuỳ vào quy ước của từng người, từng cặp đôi và nhóm bạn thì sẽ tự hiểu “lên hồ” là đi đâu.

Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 1.

Kem Tràng Tiền.

Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 2.

Kem chanh hồ Tây.

Mà đấy nói đến đây rồi thì thật ra lên hồ nào cũng không quan trọng, quan trọng là cái tiết trời Hà Nội khi vào thu, cây kem trên tay và người đi cùng ấy kia. Chỉ nghĩ thôi mà đã thấy “thèm thuồng” rồi, ôi cái mảnh đất Hà Nội này, “nhọc nhằn” đấy mà cũng có lắm thú vui níu kéo con người.

Thú thật, trong tâm thế của một người sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, đôi lúc cũng chẳng hiểu nổi thời tiết ở đây, đùng 1 cái nắng mưa, đùng 1 cái lại se lạnh hay oi nồm. Nhưng dù là mùa nào, kiểu thời tiết nào, Hà Nội cũng có những cái thú để con người ta theo đuổi cho phù hợp, vì dụ như mùa hè đi ăn ốc, mùa mưa ăn lẩu, mùa đông đi ăn xôi chè, và mùa thu… ăn kem trên hồ.

Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 3.
Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 4.

Ủa, nghe hơi vô lý nhỉ? Nhưng lại hợp lý vô cùng, nghe giải thích chút nhé! Dân tình thường nghĩ mùa hè nóng nực, ăn kem mát lạnh là hợp nhất đúng không? Ừ, hợp, nhưng thử tưởng tượng xem nè, dù là ban ngày hay ban đêm mùa hè ở Hà Nội thì cũng nóng hầm hập, cầm cây kem ngồi ăn trong nhà có điều hoà còn được, chứ ra đường á thì 3 phút là chảy ngay! Cho dù có lên hồ gió mát đi, nhưng cũng chẳng đỡ hơn là mấy đâu, cứ cho là được thành 5 phút!

Thế nên, để mà “đã”, mà “khoái” nhất thì phải là ăn kem trên hồ vào mùa thu. Không quá nóng như mùa hè, không quá lạnh như mùa đông, ban đêm trời thu mát rượi (có thể hơi se lạnh với một số người), gió hồ thì lồng lộng. Trời ơi, nghĩ đến cầm cây kem cắn 1 miếng thôi mà mát cả người, lại còn không sợ chảy quá nhanh nữa. Thật hoàn hảo!

Cơ mà đang nhắc chút đến chuyện đi ăn kem trên hồ mùa thu với anh người yêu/ cô bạn gái nhỉ? 

Hì, nếu chưa có người yêu và đọc đến đây thì cũng đừng có bĩu môi “dè bỉu” hay tủi thân khóc thầm. Cũng chẳng to tát đến mức thế đâu, chuyện yêu cũng như chuyện học hành, chuyện công việc và 1 tỷ mối quan hệ khác trong cuộc đời mỗi người. Đứng trước những không gian rộng lớn như hồ Tây, chẳng hiểu sao lòng người lại rỗng tuếch, bao cảm xúc ngổn ngang hay hạnh phúc cũng trôi theo cơn gió và sóng hồ dập dìu. Nói thế nào cho dễ hiểu hơn nhỉ? Dù là bạn đang độc thân hay có người yêu, đang hạnh phúc hay vật lộn với cuộc sống thì đều có thể lên hồ lượn 1 vòng ăn kem, hoặc ngồi 1 chỗ ăn kem, kiểu nào đi nữa thì tâm trạng cũng sẽ tốt hơn đó.

Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 6.
Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 7.
Tầm này Hà Nội thích nhất không phải có người yêu, mà là có người yêu đưa đi ăn kem bờ hồ! - Ảnh 8.

Người ta bảo trút hết tâm tình theo gió là thế. Sến nhỉ? Nhưng con người chúng ta lại bám víu vào đó đó, vào kỷ niệm một ngày mình ăn kem trên hồ, gió hơi lạnh nên em rúc vào ngực anh. Một ngày buồn thiu vì bị sếp mắng, cô bạn nhất quyết lôi lên hồ ngồi tâm sự bằng được. Một ngày cô em gái nhỏ lên Hà Nội nhập học đại học, lần đầu tiên được đi hồ Gươm chơi và ăn kem Tràng Tiền.

Một ngày của bạn và tôi, sao không thử lên hồ ăn kem nhỉ? Mau nào, trời thu Hà Nội sắp hết rồi đó.

Nguồn ảnh: Tổng hợp.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm