Tấm gương người tốt: Chú công an bỏ cả kỷ niệm 10 năm ngày cưới với vợ để đi dỗ dành cô hàng xóm đòi tự tử

Giang Bùi, Theo Helino 14:00 20/09/2019

Một cảnh sát họ Bạch ở thành phố Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cư dân mạng khi giúp đỡ lính cứu hỏa giải quyết vụ việc cô gái nhảy lầu tự tử vào đúng kỷ niệm ngày cưới 10 năm của mình.

Một cảnh sát họ Bạch ở thành phố Tô Châu, Giang Tô (Trung Quốc) đã hi sinh khoảnh khắc hạnh phúc bên cạnh vợ để giúp những người lính cứu hỏa giải quyết vụ việc cô gái có ý định nhảy lầu tự tử ngay trong khu chung cư mình đang sinh sống vào ngày 10/9 vừa qua. Hành động này của anh Bạch đã nhận được sự tán dương từ phía cộng đồng mạng và những người có mặt tại hiện trường vụ việc.

Tối ngày 10/9, anh Bạch trở về nhà sau một chuyến công tác dài ngày. Trùng hợp là ngày hôm đó lại là kỷ niệm ngày cưới của hai vợ chồng anh. Tuy nhiên, vừa bước tới khu chung cư nơi mình ở, anh Bạch đã nhìn thấy bóng dáng của lính cứu hỏa và cảnh sát xuất hiện, người dân sống xung quanh cũng túm năm tụm ba để nghe ngóng tình hình. Hóa ra, cô gái hàng xóm cạnh nhà anh Bạch vì kích động chuyện gia đình, đòi nhảy lầu tự tử, tình hình vô cùng cấp bách.

Đoạn clip quay lại hiện trường vụ việc xảy ra vào tối ngày 10/9. (Nguồn: Kankan News)

Là hàng xóm của gia đình cô gái này nên anh Bạch cũng thường xuyên nói chuyện gia đình và nắm được mâu thuẫn giữa hai vợ chồng cô gái này. Sau khi nói chuyện với phía lính cứu hỏa và giới thiệu bản thân là cảnh sát, anh Bạch đã tới khuyên nhủ cô gái gạt bỏ ý định tự tử, cùng gia đình giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, vì hai vợ chồng đã có xích mích từ lâu nên phải sau 2 tiếng đồng hồ nói chuyện, cô gái này mới đồng ý không tự tử nữa. Đến lúc sự việc kết thúc thì cũng đã quá nửa đêm, anh Bạch vội vã trở về nhà bên vợ con. Anh Bạch cho biết, vợ anh cũng không hề giận dỗi hay trách móc anh, thay vào đó tình cảm của hai vợ chồng càng thêm bền chặt.

Tấm gương người tốt: Chú công an bỏ cả kỷ niệm 10 năm ngày cưới với vợ để đi dỗ dành cô hàng xóm đòi tự tử - Ảnh 2.

Sau hơn 2 tiếng khuyên nhủ, cô gái này mới đồng ý không tự tử nữa.

Tấm gương người tốt: Chú công an bỏ cả kỷ niệm 10 năm ngày cưới với vợ để đi dỗ dành cô hàng xóm đòi tự tử - Ảnh 3.

Anh Bạch cho biết, vợ anh cũng không hề giận dỗi hay trách móc anh, thay vào đó tình cảm của hai vợ chồng càng thêm bền chặt hơn.

Sau khi vụ việc được giải quyết, phía gia đình cô gái cùng những người lính cứu hỏa có mặt ở hiện trường đã thể hiện sự cảm kích tới anh Bạch vì anh đã giúp đỡ rất nhiệt tình. Trên MXH Weibo của Trung Quốc, cư dân mạng nước này đã dành nhiều lời khen cho hành động của anh Bạch. "Ngồi khuyên nhủ suốt 2 tiếng, không phải ai cũng kiên nhẫn như vậy đâu", "Đi công tác về mệt mỏi như vậy mà vẫn tham gia giúp đỡ, khâm phục", "Nếu sự việc không xảy ra thì chú ấy đã có một buổi tối quây quần bên vợ con" - cư dân mạng bình luận. 

(Nguồn: Sina, KK News) 

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành đã lên tiếng khi liên tục bị chê hát dở: "Tôi sẽ tiếp tục làm đến khi hay thì thôi. Một thời gian nữa chưa hay sẽ tự động câm miệng"

    Trấn Thành đã có những chia sẻ thẳng thắn trước rất nhiều bình luận phàn nàn về giọng hát của anh suốt nhiều tháng qua.
  • Đọc thêm