Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood

Minh Kiên, Theo Helino 00:10 14/09/2019

Lần đầu tiên gặp mặt người phụ nữ ấy, Ramon Sosa chưa từng hi vọng mối quan hệ của họ lại trở nên tồi tệ đến mức ông phải giả chết để làm bằng chứng buộc tội người vợ của mình.

Ramon Sosa, một huấn luyện viên bộ môn boxing ở Texax, Mỹ trong một lần tình cờ đã nghe thấy được người vợ đầu ấp tay gối đang lên kế hoạch giết mình, cô Maria ‘Lulu’ Sosa bỏ ra số tiền 1500 Euro để thuê sát thủ thủ tiêu chồng.

Bất ngờ khi nghe tin vợ lên kế hoạch giết mình

Ông Ramon kể lại: "Khoảnh khắc lần đầu tiên nghe thấy Lulu muốn giết tôi thật là lạ lùng. Lúc đầu, mọi điều cô ấy nói ra rất mơ hồ và khi bắt đầu tập trung xử lý thông tin thì từng chữ một rơi vào đầu tôi. Từ khi đó, trong đầu tôi lóe lên rất nhiều suy nghĩ! Giống như mọi tế bào thần kinh của tôi bốc cháy hết! Và kéo theo đó là những nghi ngờ. Ban đầu tôi chẳng muốn tin vào sự thật ấy".

Ramon tiếp tục: "Sau khi chắc chắn đó là sự thật, tôi đã giận dữ, buồn và bối rối; một mớ cảm xúc hỗn độn, chúng tranh giành nhau để điều khiển tâm trạng tôi. Cuối cùng, tôi nhận ra mình vẫn phải sống chung dưới một mái nhà với người có kế hoạch hạ sát tôi. Vâng, tôi phải ngủ với kẻ thù với một mắt mở canh trừng, tất cả đều phải tỏ ra 'bình thường' nhất có thể để Lulu tiếp tục triển khai kế hoạch mà không có nghi ngờ gì. Tôi phải luôn dặn mình rằng đó là cách duy nhất để bắt quả tang cô ta".

Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood - Ảnh 1.

Chân dung nữ phạm nhân Maria ‘Lulu’ Sosa.

Kế hoạch của Lulu lần đầu bị tiết lộ là khi ả tiếp cận một người đàn ông tên Gustavo, để đánh giá xem liệu người này có thể ra tay được hay không, nhưng cuộc đời đâu ai biết được chữ "ngờ", ả đã vô tình thuê đúng phải bạn của chồng mình. Theo lời của Ramon, ông từng dạy boxing cho Gustavo khi anh này gặp khó khăn trong cuộc sống. Đúng là khi đã làm việc xấu, dù có khéo léo đến mấy thì vẫn sẽ để lại bằng chứng mà thôi.

Và khi Gustavo gọi điện thông báo cho Ramon, cả hai đã quyết định bắt tay "tương kế tựu kế" lật mặt mưu đồ gian ác của Lulu. Gustavo theo lịch hẹn, đến gặp Lulu với một chiếc mic giấu kín để ghi lại toàn bộ cuộc hội thoại, sau đó, anh giao nộp lại cho cảnh sát Houston. Thật không may, chỉ có mỗi đoạn băng thôi là chưa đủ để cảnh sát vào cuộc, nên họ đã gợi ý Ramon giả vờ chết để chụp ảnh cho Lulu xem.

Màn kịch giả chết ớn lạnh

Với sự trợ giúp của FBI, Ramon được làm giả cái chết với một vết đạn ở đầu, ông chết trong tư thế nằm cởi trần giữa một ngôi mộ đào sẵn ở sa mạc.

"Thật là ớn lạnh. Chẳng có từ nào có thể tả hết được cảm giác ấy. Bức ảnh đó, đến ngày hôm nay, vẫn làm tôi nhớ lại một trong những điều khó khăn nhất tôi từng phải làm trong đời. Cảnh tượng tôi nằm trong cái mộ nông với vết đạn bắn vào đầu thật không thể nào mà quên được.

Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood - Ảnh 2.

Bức ảnh chụp cảnh ông Ramon Sosa giả chết.

Tất cả những việc này, để chứng minh cho Lulu, người vợ yêu quý của tôi, là tôi đã chết. Mọi người sẽ không hiểu được sự điên rồ đấy đâu! Tôi vẫn nhớ như in tôi đã nghĩ lúc chụp bức ảnh đó, đám trẻ của tôi và bố mẹ tôi; họ sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy những bức ảnh khủng khiếp này cơ chứ.

Con gái tôi, Mia không thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn kể từ khi nhìn thấy bức ảnh đó. Con bé biết đó là diễn nhưng cũng hiểu được điều đó thực sự có thể xảy ra nếu như Lulu có cơ hội". Ông Ramon hồi tưởng lại kỉ niệm.

Sau khi chụp bức ảnh, một viên sĩ quan nằm vùng đã giao nó cho Lulu ở bãi đỗ xe. Ramon kể, khi nhìn thấy bức ảnh, người vợ độc ác của anh ta đã cười lớn và sốt sắng hỏi kỹ lại liệu rằng tôi đã thực sự chết hay sau khi chụp ảnh đã đứng dậy đi lại như thường.

Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood - Ảnh 3.

"Lần đầu tiên tôi gặp Lulu, tôi đã không mong mối quan hệ của chúng tôi sẽ kết thúc như vậy", Ramon nói.

Chẳng để cho người phụ nữ này có cơ hội trốn thoát, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ cô ta ngay lập tức. Tại phiên tòa xét xử ở tòa án quận, thuộc Conroe, bang Texas, Lulu đã nhận tội xúi giục giết người. Tháng 10 năm 2016, cô ta bị tuyên án 20 năm tù giam.

Giờ đây khi nhớ lại quá khứ đau thương, ông Ramon cảm thấy thật may mắn khi sống sót, "Tôi chưa bao giờ, dù chỉ một khoảnh khắc nhỏ thôi, nghĩ rằng Lulu muốn giết tôi. Cuộc li hôn của chúng tôi đã rất khó khăn và lắm kiện tụng, nhưng chưa bao giờ viễn cảnh giết người chạy qua đầu tôi cả.

Trong sự nhận thức muộn màng, tôi có thể khẳng định cô ấy không chỉ muốn giết tôi mà còn có kế hoạch hủy hoại cuộc đời tôi đã phải cố gắng rất nhiều để xây dựng. Sau khi nhận được mọi chứng cứ mà các nhà chức trách thu thập từ Lulu, tôi phải thành thật nói rằng mình đã rất may mắn khi vẫn còn sống. Lulu đúng là sói đội lốt cừu. Tôi đã chẳng biết gì về việc đó".

Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood - Ảnh 4.

Ảnh: PA Real Life

Được biết, hai người gặp nhau ở câu lạc bộ nhảy salsa vào năm 2007, đến năm 2010 thì cưới nhau. Cuộc sống vợ chồng ban đầu rất suôn sẻ cho đến năm 2015 khi tình hình tài chính trở nên căng thẳng khiến cả hai liên tiếp cãi vã, mối quan hệ vì thế mà cũng trở nên xấu đi để rồi cuối cùng hai người li dị đầy cay đắng mà người đàn ông tuổi ngoài tứ tuần kia vẫn chưa hết kinh hãi.

Lên tiếng cho những người cùng cảnh ngộ

Ba năm sau biến cố, giờ đây Ramon vẫn không thể quên được mảng ký ức đen tối của đời mình, nhưng ông đang cố gắng từng ngày để vượt qua, ông cho biết hiện đang tập trung tâm trí để trở thành một nhà diễn thuyến công khai, đại diện cất lên tiếng nói cho những nạn nhân của bạo hành gia đình.

Ông cũng đã xuất bản một cuốn sách của riêng mình, với thông điệp hết sức sâu sắc:

"Hi vọng của tôi là cuốn sách này sẽ giúp những người đàn ông, phụ nữ cảm thấy mình đang trong một mối quan hệ bạo hành, sẽ tìm thấy động lực để cất lên tiếng nói và tìm kiếm sự giúp đỡ. Dù cho đó là bạo hành về thể chất, tâm thần hay tinh thần... làm ơn hãy lên tiếng kêu gọi giúp đỡ, ngay lập tức.

Tôi đã may mắn sống sót qua mối quan hệ bạo hành. Lulu đã cố gắng nhiều tháng liền để hủy hoại cuộc đời tôi. Khi mọi kế hoạch đổ bể, cô đã quyết định giết tôi.

Phát hiện vợ thuê bạn giết mình, chồng phải giả chết để lật tẩy tội ác của bạn đời máu lạnh, tình tiết câu chuyện kịch tính như phim Hollywood - Ảnh 5.

Cuốn sách của Ramon Sosa.

Tôi đã tập trung rất lâu để trở thành một diễn giả công khai, ủng hộ những nạn nhân bị bạo hành gia đình. Đàn ông thường là đối tượng không sẵn sàng đứng lên và chia sẻ về việc bị bạo hành với các nhà chức trách vì xấu hổ, sợ hãi và vì những vết đen ám ảnh bám lấy những người từng thừa nhận bị đánh và mắng chửi.

Đó là lí do tại sao tôi đang sử dụng mọi công cụ có thể để truyền tải thông điệp tới những người đàn ông là nạn nhân của bạo hành gia đình. Các bạn không cô độc đâu".

(Theo unilad, Dailymail, cbsnews)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 3/8: Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam; Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vaccine cho người nghèo, lao động tự do

    Tám tin sáng 3.8: Tin mừng,Vingroup tuyên bố đàm phán thành công đơn hàng 500.000 thuốc trị COVID-19, thuê chuyên cơ chở về Việt Nam, Đội xe tiêm lưu động đến tận nơi phong tỏa để tiêm vacine cho người nghèo, lao động tự do, Loại ma tuý có tên "thuốc vâng lời" Ngô Diệc Phàm bị tình nghi sử dụng để dụ dỗ gái trẻ đáng sợ nhường nào?
  • Đọc thêm