Chồng giả chết để lừa tiền bảo hiểm, vợ không biết ôm con tự tử theo

Chan, Theo Helino 09:30 17/10/2018

Chỉ vì tham lam muốn lừa tiền bảo hiểm, người đàn ông ở Hồ Nam (Trung Quốc) đã phải trả giá đắt bằng chính mạng sống của vợ và hai đứa con mình.

Trong những ngày gần đây, câu chuyện bi kịch của một gia đình ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) đã trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhất trên mạng xã hội của đất nước này. Một người đàn ông đã tạo ra một cái chết giả của chính mình để lừa tiền bảo hiểm, nhưng không thông báo với gia đình về việc này, dẫn đến một kết cục thương tâm chắc chắn sẽ ám ảnh anh ta suốt cả quãng đời còn lại.

Theo thông tin được biết, một người đàn ông họ Hà, 34 tuổi, sống ở quận Tân Hoa, thành phố Lâu Để (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) đã đến đầu thú với cảnh sát hôm thứ sáu (12/10) và bị bắt vì tội lừa đảo bảo hiểm và cố ý gây thiệt hại tài sản.

Hà thú nhận rằng anh ta đã mua một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với số tiền được nhận nếu xảy ra bất trắc là 1 triệu nhân dân tệ (3,5 tỷ VNĐ) vào ngày 7/9, mà không nói cho vợ mình biết. Sau đó, Hà thuê lại một chiếc xe từ ông chủ của anh ta, rồi lái nó xuống một con sông trong khu vực hòng tạo bằng chứng rằng mình đã chết và gia đình có thể nhận tiền bảo hiểm.

Chồng giả chết để lừa tiền bảo hiểm, vợ không biết ôm con tự tử theo - Ảnh 1.

Gia đình 4 người vui vẻ trước đây

Nghĩ rằng chồng cô đã chết, người vợ họ Đới, 31 tuổi, để lại lời nhắn tuyệt mệnh trên tài khoản WeChat cá nhân vào ngày 10/10 và biến mất cùng với con trai 4 tuổi và con gái 2 tuổi. Thi thể của họ được tìm thấy vào ngày hôm sau từ một hồ nước gần nhà ở thị trấn Lang Đường, Tân Hoa. Cảnh sát đã bác bỏ nghi ngờ đây là vụ giết người sau khi khám nghiệm tử thi các nạn nhân.

Trong thư tuyệt mệnh, cô Đới cho biết sau khi chồng "chết", cô phải đối mặt với rất nhiều áp lực từ phía gia đình chồng. Họ liên tục đổ lỗi cho cô về cái chết của Hà và dùng những lời lẽ cay nghiệt khiến cô không chịu đựng nổi. Vì vậy cô quyết định tự tử để chấm dứt cuộc sống đau khổ này. Là người mồ côi từ khi còn nhỏ, cô Đới đã suy nghĩ rất nhiều khi đưa những đứa trẻ xuống suối vàng cùng mình: “Tôi muốn đi một mình, nhưng nghĩ rằng những đứa con sẽ phải sống rất khó khăn nếu không có cả bố lẫn mẹ, nên tôi quyết định mang theo chúng”.

Cảnh sát địa phương cũng cho hay, người đàn ông họ Hà đã phải dùng cách lừa tiền bảo hiểm vì món nợ hơn 100.000 nhân dân tệ (350 triệu VNĐ) vì bệnh tật của con gái và các khoản vay khác. Sau khi tạo ra vụ tai nạn, anh ta đã đến Quý Châu lánh tạm, định chờ sau khi vợ mình nhận được tiền bảo hiểm sẽ thông báo và đón vợ con đến cùng mình.

Nhưng anh ta không ngờ sự việc lại vượt ra khỏi tầm quyết soát. Sau khi nhìn thấy thư tuyệt mệnh của vợ trên Wechat, anh ta vội vã quay về nhưng tất cả đã quá muộn. Cuối tuần qua, một đoạn video được đăng tải trên mạng, quay lại hình ảnh Hà quỳ gối trên mặt đất và than khóc cho vợ con mình. Nhưng tất cả chỉ là những giọt nước mắt muộn màng, Hà có lẽ sẽ phải cắn rứt suốt quãng đời còn lại vì hành động mà mình đã gây ra.

Người đàn ông quỳ xuống than khóc vì vợ con mình nhưng tất cả đã không còn cứu vãn được nữa

(Theo SCMP, Shanghaiist)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mashup Tháng Năm, Sài Gòn Hôm Nay Mưa, Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc ft Trương Thảo Nhi | HOT14 live Stage 20.06

    Mashup Tháng Năm x Sài Gòn Hôm Nay Mưa x Chỉ Là Không Cùng Nhau - Tăng Phúc, Trương Thảo Nhi (HOT14 Live COUNTDOWN).
  • Đọc thêm