Cánh đồng cỏ hồng - địa điểm check-in nổi tiếng ở Trung Quốc bị du khách dẫm đạp nát bét

Chan, Theo Helino 10:00 16/10/2018

Không thể ngăn cản được lượng khách du lịch đông đảo đổ về check-in, gây hư hại cánh đồng cỏ hồng ở tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc), những người chăm sóc đành phải cắt giảm bớt những bông cỏ để bảo vệ chúng.

Thời gian gần đây, cánh đồng cỏ ngập sắc hồng như trong tiên cảnh trở thành địa điểm check-in ưa thích của giới trẻ Trung Quốc. Trên các trang MXH ngập tràn những video hay hình ảnh sống ảo tại cánh đồng bồng bềnh như mây này. Tuy nhiên, vì lượng khách du lịch kéo đến quá đông đã khiến cho một địa điểm tuyệt vời nhanh chóng bị huỷ hoại.

Những bông cỏ màu hồng có tên khoa học là Muhlenbergia capillaris đã được trồng trong suốt 3 năm tại công viên ven sông Tân Giang ở thành phố Hàng Châu (tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc), và lẽ ra sẽ nở rộ rất đẹp vào khoảng hai tháng trong mùa thu. Tuy nhiên, giờ đây cánh đồng cỏ đã hoàn toàn bị phá hủy chỉ trong hai tuần sau khi chúng bắt đầu nở từ ngày 1/10.

Cánh đồng cỏ hồng bồng bềnh trong tưởng tượng

Theo thông tin được biết, sau khi một số tài khoản đăng tải những hình ảnh đẹp tuyệt vời tại nơi đây lên MXH, một lượt lớn du khách cũng đổ xô đến để mong có những tấm ảnh "sống ảo" tuyệt vời của riêng mình. Nhưng họ lại bất chấp tất cả để có ảnh đẹp, mà hoàn toàn mặc kệ số phận của những bông cỏ hồng quý giá, được nhập khẩu từ Úc và chăm sóc cẩn thận trong suốt 3 năm trời.

Nhân viên chăm sóc ở công viên kể lại, khách du lịch đã vượt qua những hàng rào bảo vệ để bước vào khu vực đồng cỏ rồi ngồi hoặc nằm lên đó để chụp ảnh. Thậm chí còn có người lẻn vào đây ban đêm và sử dụng các loại đèn chiếu chuyên dụng để thực hiện bộ ảnh mong muốn của mình.

Chốn tiên cảnh giờ tan hoang vì sự phá hoại của khách du lịch

Số lượng khách du lịch đến cánh đồng cỏ màu hồng càng ngày càng đông và đạt đỉnh điểm vào cuối tuần. Những người chăm sóc cảm thấy họ không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc cắt giảm tất cả số cỏ để bảo vệ chúng và đảm bảo chúng vẫn sống để tiếp tục trổ bông vào năm sau.

Du khách dẫm đạp và ngồi lên đồng cỏ khiến những người chăm sóc đành phải cắt bớt chúng đi

Trên các trang MXH của Trung Quốc như Wechat, Weibo đã có rất nhiều bình luận chỉ trích hành vi của khách du lịch. Một netizen nhận xét: "Dù những tấm ảnh có đẹp đến thế nào đi chăng nữa thì có lẽ họ sẽ phải rất xấu hổ nếu đăng tải lên mạng trong thời điểm này". Nhiều người khác lại bày tỏ sự cảm thông đối với những người chăm sóc, bởi họ đã phải rất vất vả để chăm sóc loài cỏ quý này trong 3 năm để rồi bị huỷ hoại chỉ trong hơn 3 ngày.

(Theo Thepaper, SCMP)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới; Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp giữa đêm khuya

    Tám Tin Sáng 04/08: Hà Nội áp dụng giấy đi đường mới, Phẫn nộ cảnh nữ công nhân môi trường khóc van xin 4 tên cướp;…
  • Đọc thêm