Cày 70 tập “Diên Hi Công Lược” liên tục trong 7 ngày, người phụ nữ suýt mù cả hai mắt

Chan, Theo Helino 21:00 15/10/2018

Một người phụ nữ ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) đã suýt không còn có thể nhìn thấy được nữa, chỉ vì quá say mê xem phim trong suốt một tuần dài được nghỉ lễ Quốc khánh.

Bom tấn truyền hình "Diên Hi Công Lược" là một trong những bộ phim cung đấu hot nhất năm nay, khi mà chỉ cần lướt qua các trang tin hay MXH là sẽ thấy ngập tràn những hình ảnh và tin tức của bộ phim này. Tuy nhiên, vì số lượng tập phim nhiều, thời lượng kéo dài tới 45 phút mỗi tập, khiến cho nhiều người vẫn chưa có thời gian để theo dõi hết "Diên Hi Công Lược".

Vì vậy, tranh thủ dịp chính phủ Trung Quốc cho phép người dân nghỉ đến 7 ngày chúc mừng lễ Quốc khánh, một người phụ nữ nước này đã quyết định dành những ngày lễ quý giá để cày cho bằng hết 70 tập phim "Diên Hi Công Lược".

Cày phim “Diên Hi Công Lược” ròng rã suốt 7 ngày, người phụ nữ suýt mù cả hai mắt - Ảnh 1.

Bộ phim cung đấu Diên Hi Công Lược làm mưa làm gió trong mùa hè năm nay ở cả Việt Nam và Trung Quốc

Theo thông tin được biết, người phụ nữ họ Đinh sống ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) làm nghề văn thư. Suốt kì nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 1/10, hôm nào cô cũng ôm máy tính xem "Diên Hi Công Lược". Vì tình tiết thu hút, hấp dẫn của bộ phim mà cô Đinh vẫn miệt mài xem suốt 7 ngày liền không thể dứt ra được.

Tuy nhiên, đến ngày cuối cùng của kì nghỉ, cô bắt đầu cảm thấy mắt trái mình không thể nhìn rõ và đến ngày kế tiếp thì càng mờ hơn. Sau khi đến bệnh viện khám, bác sĩ cho biết lý do khiến mắt cô Đinh bị mờ là do các dây thần kinh ở võng mạc bị tắc nghẽn, dẫn đến mắc phải chứng thần kinh thị giác thiếu máu cục bộ (AION) hay còn được gọi là "đột quỵ mắt".

Công việc của cô Đinh vốn đã phải tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử mỗi ngày, cộng thêm gần đây nhiệt độ giảm xuống khiến cho các mạch máu bị co rút lại, gây nên tình trạng tắc động mạch ở võng mạc mắt dẫn đến "đột quỵ mắt". Cũng may cô Đinh đã kịp thời đến bệnh viện điều trị, vì điều này rất dễ khiến cho người mắc phải bị mù vĩnh viễn.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo mọi người nên có lịch trình làm việc và nghỉ ngơi khoa học, hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử để tránh việc khiến mắt hoạt động quá tải, dẫn đến nhiều bệnh nguy hiểm cho mắt.

(Theo Baijiahao, Sohu)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ thi thể người trong vali ở quận 7: Nghi phạm đã lên kế hoạch chi tiết

    Gần đây, việc làm ăn thất bại, vay mượn nhiều người và mất khả năng chi trả, Jeong In Cheol nghĩ tới chuyện sẽ đi cướp và lên kế hoạch hết sức chi tiết.
  • Đọc thêm