Mỹ: Vợ giết chồng bằng… thuốc nhỏ mắt

Cao Lực, Theo Người Lao Động 15:02 05/09/2018

Một phụ nữ ở bang Nam Carolina – Mỹ đã bị buộc tội giết chồng bằng cách nhỏ thuốc nhỏ mắt vào nước uống của ông ta trong nhiều ngày, khiến ông ta ngộ độc.

BBC mới đây đưa tin bà Lana Clayton, 52 tuổi, đã bị bắt vài tuần sau khi chồng bà là Stephen Clayton, 64 tuổi, qua đời tại nhà.

Người phụ nữ này đã bị giam giữ sau khi kết quả kiểm tra chất độc cho thấy một hóa chất được gọi là tetrahydrozoline có trong thi thể của ông Stephen. Theo Thư viện Y khoa Quốc gia Mỹ, tetrahydrozoline có thể gây co giật, ngưng thở và hôn mê. Chỉ một vài giọt của hóa chất này, vốn thường được sử dụng để giảm đỏ mắt, cũng có thể gây ra "các tác dụng phụ nghiêm trọng".

Tại nhà của 2 vợ chồng này, các nhà điều tra tìm thấy thuốc nhỏ mắt và thuốc xịt mũi chứa hóa chất nói trên mà không có toa bác sĩ.

Cảnh sát trong một tuyên bố cho biết bà Lana thừa nhận đã lén đầu độc chồng mình. Được biết, người phụ nữ 52 tuổi này bị bắt giam vào hôm 31-6. Cảnh sát vẫn chưa cho biết động cơ gây án của bà ta.

Mỹ: Vợ giết chồng bằng… thuốc nhỏ mắt - Ảnh 1.

Bà Lana Clayton, 52 tuổi, bị buộc tội giết chồng bằng thuốc nhỏ mắt. Ảnh: Cảnh sát hạt York

Theo tờ Herald, bà Lana không có tiền án tiền sự và cũng chưa từng bị cảnh sát bắt giữ. Các công tố viên cho biết họ đang xem xét lại vụ việc hồi năm 2016 khi bà Lana dùng cung bắn vào đầu chồng khi ông ta đang ngủ.

Tuy nhiên, cảnh sát vào thời điểm đó khẳng định vụ bắn vào đầu này chỉ là "vô tình". Các nhà điều tra khi đó phát hiện bà Lana "khóc lóc và đau đớn" sau khi dùng cung bắn vào đầu chồng mình, theo hồ sơ cảnh sát. Vào thời điểm đó, bà Lana nói rằng chồng bà "bạo hành tâm lý" bà và "thường xuyên thay đổi tâm trạng" nhưng chưa bao giờ đánh đập bà.

Bạn bè và gia đình của ông Stephen khẳng định họ bị "sốc" khi hay tin ông bị vợ đầu độc chết bởi ông ta là một người hết mực yêu thương vợ.

Theo Tòa án chứng thực di chúc hạt York, bà Lana được quyền thừa hưởng căn nhà, trị giá khoảng 800.000 USD, của ông Stephen khi ông ta qua đời.

(Theo BBC)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm