Tạm giữ kẻ dùng clip "nóng" cưỡng đoạt tiền của người phụ nữ ở Lạng Sơn

Văn Chương/VTC News, Theo VTC 22:12 02/02/2023

Thiếu tiền tiêu xài, Đức dùng clip “nóng” đe doạ, uy hiếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội.

Ngày 2/2, Công an huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự Vi Văn Đức, (SN 1988, ở thôn Pò Háng, xã Bính Xá, huyện Đình Lập) để điều tra hành vi dùng clip “nóng” cưỡng đoạt tài sản.

Tạm giữ kẻ dùng clip nóng cưỡng đoạt tiền của người phụ nữ ở Lạng Sơn - Ảnh 1.

Vi Văn Đức tại Công an huyện Đình Lập, Lạng Sơn. (Ảnh: Công an Lạng Sơn)

Trước đó, khoảng đầu năm 2020, Vi Văn Đức vào trang web “đen” xem và tải về điện thoại đoạn clip nóng ghi lại hình ảnh nhạy cảm giữa chị P., (SN 1975, trú xã Bính Xá, huyện Đình Lập, Lạng Sơn) với một người đàn ông không rõ mặt ở trong nhà nghỉ.

Ngày 16/1/2023, do cần tiền tiêu xài, Đức đã có hành vi đe doạ, uy hiếp tinh thần và yêu cầu chị P. đưa cho 15 triệu đồng, nếu không sẽ phát tán clip lên mạng xã hội.

Lo sợ Đức phát tán clip nhạy cảm của mình, nên ngày 21 và 31/1/2023, chị P. đã đồng ý và chuyển cho Đức tổng số tiền 5 triệu đồng.

Sợ kẻ này tiếp tục đe doạ, tống tiền nên chị P. đã trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Đình Lập phối hợp Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lạng Sơn xác minh, làm rõ đối tượng có hành vi dùng clip "nóng” để đe dọa, tống tiền chị P. là Vi Văn Đức.

Tại cơ quan công an, Vi Văn Đức thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Vụ án đang được mở rộng điều tra, xử lý theo quy định.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày