Bắt nam thanh niên dùng clip "nóng" tống tiền người phụ nữ quen qua mạng xã hội

THANH BA/VTC News, Theo VTC News 15:18 19/09/2022

Để đe dọa, tống tiền chị M, Thêm chia sẻ clip "nóng" cho bạn bè trên Facebook của nạn nhân.

Ngày 19/9, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm (23 tuổi, trú TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt nam thanh niên dùng clip nóng tống tiền người phụ nữ quen qua mạng xã hội - Ảnh 1.

Đặng Văn Thêm - kẻ dùng clip "nóng" đi đe dọa, tống tiền của người phụ nữ quen qua mạng xã hội. (Ảnh: C.A)

Theo hồ sơ vụ việc, trong năm 2021, Thêm dùng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Ngọc Hưng để làm quen với chị M. (trú huyện Duy Xuyên). Sau một thời gian trò chuyện, chị M. để lộ những clip nhạy cảm của cá nhân cho Thêm biết.

Sau đó, Thêm dùng những clip "nóng" này gửi cho bạn bè Facebook của chị M. nhằm đe doạ, buộc chị M. phải chuyển 3 triệu đồng.

Trong số những người nhận được các clip có Trần Đình Trung (22 tuổi, trú huyện Duy Xuyên). Cũng như Thêm, Trung tạo tài khoản Zalo, Facebook để đe doạ, tống tiền chị M.

Qua thời gian thu thập, củng cố tài liệu, chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trung.

Mới đây, Công an huyện Duy Xuyên phối hợp với Phòng PC02 Công an TP Hải Phòng thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Văn Thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày