Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ

Mặt Trứng, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 23/05/2021

Có lẽ đây cũng là động lực để cô nàng streamer này sớm comeback với người xem.

Phải thừa nhận rằng ở thời điểm hiện tại, làn sóng đầu tư tiền ảo đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, tới mức mà ngay cả nhiều người mặc dù chưa có quá nhiều kiến thức tìm hiểu cũng sẵn sàng dốc vốn, ra quyết định đầu tư một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều gì cũng có rủi ro, lợi nhuận cao cũng tương ứng với nguy hiểm nhiều.

Điển hình như trường hợp của Ayoon - một nữ streamer xinh đẹp người Hàn Quốc dưới đây. Đang phát triển sự nghiệp rất ổn định, thế nhưng cô nàng streamer này cũng bị cuốn vào vòng xoáy của việc đầu tư tiền ảo và mới đây, vừa xuất hiện trở lại kèm theo dòng thông báo lỗ lên tới gần 1,2 tỷ VND với người xem.

Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ - Ảnh 1.

Ayoon - một trường hợp rủi ro khi đầu tư tiền ảo

Theo đó, Ayoon bắt đầu sự nghiệp đầu tư Bitcoin và một số đồng tiền ảo vào giai đoạn tháng 3 năm nay, đúng lúc thị trường đang bùng nổ với đà đi lên. Ở thời điểm ấy, mặc dù đã có một chỗ đứng vững chắc, sở hữu lượng fan đông đảo nhờ ngoại hình xinh đẹp và cách dẫn chuyện rất hút của mình, thế nhưng Ayoon vẫn quyết định tạm dừng tất cả, dành thời gian và tiền của cho việc đầu tư.

Được biết, cô nàng đã bỏ vào thị trường khoảng 100 triệu won (xấp xỉ 2 tỷ VND). Tuy nhiên tới lúc này, với đà tụt dốc không phanh của Bitcoin, con số này chỉ còn khoảng 40 triệu. Làm một phép tính trừ đơn giản cũng thấy, Ayoon đã lỗ tới 60 triệu won (khoảng 1,2 tỷ VND).

Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ - Ảnh 2.

Cô nàng streamer công khai số tài khoản âm của mình

Để rồi mới hôm qua thôi, rất nhiều người xem đã phải bất ngờ khi thấy kênh livestream của thần tượng trở lại. Và thứ đầu tiên mà cô nàng đăng tải lên chính là tài khoản thông báo lỗ của mình với tựa đề "Vui lòng hoàn trả 60 triệu won tiền Bitcoin" - một dòng caption mang đậm chất cay đắng của nữ streamer xinh đẹp.

Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ - Ảnh 3.

Dòng caption báo lỗ cố tỏ ra hài hước nhưng vẫn mang đậm chất chua chát của nữ streamer

Tuy nhiên, lạ ở chỗ là không nhiều người tỏ ra quá thương cảm cô nàng streamer này. Cụ thể, một số fan đã chỉ ra thống kê rằng với tầm ảnh hưởng, độ phủ sóng và mức thu nhập của cô nàng chỉ riêng qua công việc livestream thôi cũng không phải là con số nhỏ. Theo đó, tính riêng trong tháng 5, Ayoon đã nhận được khoảng 315.000 bóng bay ngôi sao (đơn vị donate trên AfreecaTV) và nếu quy đổi ra tiền mặt cũng xấp xỉ con số 31,5 triệu won, tức là hơn một nửa con số thua lỗ của Ayoon.

Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ - Ảnh 4.

Khá nhiều người cho rằng con số này chỉ là "muỗi" so với thu nhập của Ayoon

Ayoon có lẽ không phải là trường hợp duy nhất lên tiếng than thở về việc thua lỗ tiền ảo trong thời gian gần đây. Thậm chí, không ít người còn sử dụng vốn vay để đầu tư và rơi vào tình cảnh khó khăn hơn nhiều. Thế mới nói, mọi thứ đều có rủi ro của nó, và mọi quyết định đầu tư đều nên được tìm hiểu, cân nhắc thật kỹ nhé.

Tạm dừng livestream đầu tư tiền ảo, nữ streamer comeback bất ngờ, báo lỗ khoảng 1,2 tỷ - Ảnh 5.

Cô nàng streamer xinh đẹp cũng không phải là người duy nhất phải thở ngắn than dài vì tiền ảo thời gian gần đây

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm