Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch

Long Vân, Theo Tiền phong 21:14 14/06/2021

Qua nắm bắt ban đầu, cả Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành, Bắc Ninh) đều ký hàng chục giấy cho dân đi chợ trong vùng dịch.

Ông Nguyễn Xuân Đương, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, Ban Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) vừa họp và quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chủ tịch UBND xã An Bình (huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) Nguyễn Viết Nghĩa để kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 7 giờ ngày 14/6 đến hết ngày 20/6.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch - Ảnh 1.

Quyết định đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã An Bình (Thuận Thành)

Ông Nguyễn Xuân Đương - Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết, chiều 13/6, Thường vụ Huyện ủy Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, nhiệm kỳ 2016 - 2021 để kiểm điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã An Bình.

Ông Nguyễn Viết Nghĩa có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc của UBND xã cho ông Nguyễn Hữu Thơ, Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách điều hành UBND xã An Bình.

Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành cho biết thêm, ngoài đình chỉ Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã An Bình, các ông bà là Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đều phải viết báo cáo giải trình.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch - Ảnh 2.

Giấy xác nhận đi lại do PCT xã An Bình ký (Ảnh bạn đọc cung cấp)


Trước đó, ngày 9/5, huyện Thuận Thành thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với thị trấn.

Ngày 31/5, khi phát hiện những ca mắc COVID-19 ở thôn Chợ (7 trường hợp) và thôn Thường Vũ (7 trường hợp), thôn Yên Ngô mới lập chốt kiểm soát giữa các thôn với nhau.

Tuy nhiên trong quá trình này, ông Nguyễn Viết Nghĩa - Chủ tịch UBND xã An Bình, bà Nguyễn Thị Thi - Phó Chủ tịch UBND xã An Bình đã ký giấy đồng ý cho một số người thôn Yên Ngô đi bán hàng ở các thôn khác đang bị cách ly.

Đến đêm 10/6, qua sàng lọc cộng đồng tại thôn Yên Ngô đã phát hiện 2 ca mắc COVID-19. Trong đó, có một bệnh nhân COVID-19 (SN 1962) làm nghề buôn bán trái cây. Người này trước đó cũng nhiều lần qua lại chốt kiểm dịch để bán hàng.

Hiện, huyện đã yêu cầu công an vào cuộc để làm rõ.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND xã ký giấy cho người dân đi chợ trong vùng dịch - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thậm nhập đường dây massage tại nhà trong mùa dịch: Phục vụ từ A-Z, "khách làng chơi" tranh thủ vợ đi vắng để gọi dịch vụ

    Theo chia sẻ của một nữ tiếp viên massage, giá cho khoảng 80 phút phục vụ massage tại nhà từ A-Z dao động từ 1 - 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, cô gái này cũng kể lại những chuyện "thâm cung bí sử" trong quá trình phục vụ khách.
  • Đọc thêm