Tầm ảnh hưởng không đùa được của BTS và BLACKPINK: Giúp tiền bản quyền Kpop trên thế giới tăng 140% so với năm ngoái

Mít, Theo Helino 14:53 04/09/2019

Tiền bản quyền ở nước ngoài của KOMCA tăng 140% so với năm ngoái nhờ vào BTS và BLACKPINK.

Kpop đang vươn mình mạnh mẽ và nâng tầm ảnh hưởng lan rộng ra toàn thế giới, kể cả những miền đất âm nhạc khó tính. Độ phủ sóng mạnh mẽ ấy thể hiện thấy rõ bằng những con số, đặc biệt là tiền bản quyền Kpop tại các quốc gia khác. Theo thống kê mới nhất, tiền bản quyền âm nhạc Hàn Quốc từ nước ngoài đã ghi nhận tổng cộng 11,3 tỷ won (khoảng 9,3 triệu USD) cho đến thời điểm này, tăng 140% so với năm ngoái.

Đại diện KOMCA - Hiệp Hội bảo vệ Bản quyền Hàn Quốc - nhận xét: "Âm nhạc của các nghệ sĩ Hàn Quốc, nổi trội BTSBLACKPINK đang nhận được tình yêu và sự đón nhận nồng nhiệt từ mọi người trên khắp thế giới. Các nghệ sĩ Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục biểu diễn và hướng đến người hâm mộ ở khắp mọi nơi".

Tầm ảnh hưởng không đùa được của BTS và BLACKPINK: Giúp tiền bản quyền Kpop trên thế giới tăng 140% so với năm ngoái - Ảnh 1.

BTS...

Tầm ảnh hưởng không đùa được của BTS và BLACKPINK: Giúp tiền bản quyền Kpop trên thế giới tăng 140% so với năm ngoái - Ảnh 2.

... và BLACKPINK là 2 nhóm nhạc chủ chốt tiền giúp bản quyền âm nhạc Hàn Quốc từ nước ngoài tăng trưởng mạnh mẽ

Nhìn nhận một cách khách quan thì BLACKPINK và BTS chính là những nhóm nhạc chủ chốt trong việc đưa nền âm nhạc Kpop lan rộng ra thế giới. Trên các nền tảng nghe nhạc, chia sẻ video hàng đầu thế giới như Spotify hay YouTube, BLACKPINK và BTS thực sự là 2 nhóm bá chủ Kpop. Người hâm mộ hoàn toàn công nhận công sức của 2 nhóm trong việc giúp tiền bản quyền Kpop tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay:

- "Muốn biết họ có tầm ảnh hưởng lớn như thế nào, chỉ cần nhìn vào các BXH của Spotify, YouTube, Billboard là biết ngay".

- "Khủng thật đấy, âm nhạc của họ đã đưa Kpop lan rộng ra thế giới".

- "Những sân khấu nước ngoài của BTS và BLACKPINK cũng thực sự khủng đấy".

- "Hai nhóm nhạc này thực sự sở hữu những sản phẩm vô cùng hay và chất lượng. Họ thành công cũng đúng thôi".

Nguồn: Knetizen

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm