Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to!

Huỳnh Nghi, Theo Nhịp Sống Việt 15:19 13/10/2019

Từng được vinh danh là tòa tháp cao nhất châu Á, Taipie 101 là điểm dừng chân lý tưởng của mọi du khách tới du lịch Đài Bắc.

Mới đây, trang chủ Focus Taiwan đã đăng tải thông tin về việc giảm mạnh giá vé tham quan tòa nhà biểu tượng của Đài Bắc, Đài Loan khiến dân tình một phen “chao đảo” và phải lên ngay kế hoạch ghé thăm tòa nhà cao nhất xứ Đài này.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 1.
Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 2.

Ảnh @kimberlly_chen.

Cụ thể, giá vé mới được áp dụng sẽ là 101 Đài tệ, tức là chỉ khoảng 90 nghìn tiền Việt cho chuyến du hành lên tầng 89 của Taipei 101 – là tầng cao nhất của đài quan sát trong nhà ở đây. Thay vì giá vé gần 500k cho mỗi lần lên thì bây giờ, người dân Đài Loan nói riêng và du khách nước ngoài nói chung sẽ được ngắm nhìn toàn bộ Đài Bắc trên không với cái giá rẻ hơn gấp 5 lần, được biết đây là lần giảm giá mạnh nhất trong 15 năm lịch sử của Taipei 101.  Quả là một cơ hội tuyệt vời có phải không?

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 3.

Ảnh @kkarmalove.

Tầng 89 của Taipei 101 là khu quan sát với toàn bộ không gian được làm từ kính, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh thành phố Đài Bắc từ độ cao 383,4m. Không chỉ vậy, bạn có thể thuê cả máy thuyết minh du lịch ghi âm sẵn bằng tám ngôn ngữ để nghe và hiểu hơn về thành phố này, còn có và màn hình hiển thị thông tin cùng những vật trưng bày đặc biệt ở đây.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 4.

Ảnh @yuliahobta.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 5.

Ảnh @wanikayrie.

Tại đây bạn còn được chiêm ngưỡng quả cầu kim loại khổng lồ nằm lơ lửng giữa tầng 88 và 89. Quả cầu này được mô tả là có vai trò giữ cân bằng cho tòa nhà trong những trận địa chấn lên đến 7 độ Richter và cả những cơn cuồng phong với sức gió hơn 216km/g

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 6.

Ảnh @j_h_711.

Và chỉ với 90k, bạn không chỉ được ngắm nhìn cả một Đài Bắc thu nhỏ, mà còn được trải nghiệm chiếc thang máy đạt kỷ lục nhanh nhất thế giới vận hành với vận tốc cực nhanh (1010m/phút) và chỉ mất 39 giây để di chuyển từ mặt đất lên tầng 89. Không tưởng đúng không? Với tốc độ này, bạn được tận hưởng  cảm giác như “dịch chuyển tức thời” như trong phim đấy!

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 7.

Ảnh @mikipnci.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 8.

Ảnh @khan.isa.

Giá vé mới sẽ bắt đầu được áp dụng từ ngày 10/10 đến hết ngày 30/12/2019. Việc giảm giá này được đưa ra nhằm thu hút nhiều du khách đến đây hơn khi tòa nhà cao nhất của Đài Loan đã trải qua một thời gian sụt giảm số lượng khách du lịch, nhất là du khách Trung Quốc sau khi Trung Quốc cấm người dân tự túc đến thăm Đài Loan vào tháng 8.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 9.

Ảnh @celesteelim.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 10.

Ảnh @gornpera.

Nhưng lưu ý là giá vé mới chỉ áp dung vào khung giờ buổi sáng, tức từ 9h sang đến 12h trưa mà thôi nhé. Hãy ghi chú lại và đi đúng thời gian để không bị “hơ hênh” tốn thêm rất nhiều tiền đấy. Mặc dù đây là thời điểm nắng nhất trong ngày, rất không thuận tiện cho việc thăm quan nhưng hãy an tâm vì tất cả cửa kính ở tầng 89 đều chống được tia UV nên không cần phải lo “lúc đi hết mình, lúc về đen sì” đâu. Đặc biệt, đây lại là thời điểm “sống ảo” lý tưởng nhất khi ánh sang từ bốn phía của tầng chiếu thẳng vào bên trong, lên hình vừa chất lượng lại vừa ảo diệu nữa đó.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 11.

Ảnh @victor_ia_lin.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 12.

Ảnh @juby0105.

Nếu dịp cuối năm sắp tới bạn chưa có kế hoạch du lịch ở đâu, hãy đừng ngần ngại mà book ngay một chiếc vé đến Đài Bắc để trải nghiệm cảm giác đứng ở trên cao, nhìn dòng người qua lại bé xíu như con kiến với giá vé chưa từng có này nhé!

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 13.

Ảnh @nicol999.

Tòa nhà Taipei 101 “chơi lớn” giảm giá cực mạnh chưa từng có trong 15 năm qua, ai đi Đài Bắc dịp này là coi như lời to! - Ảnh 14.

Ảnh @triciaxlee.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Một thiên thạch vừa phát nổ trên bầu trời Nhật Bản với mức năng lượng tương đương 150 tấn thuốc nổ TNT

    Khi quả cầu lửa rực sáng trên bầu trời Tokyo, nó cũng gây ra một sự bùng nổ âm thanh vào thời khắc thiên thạch đâm vào bầu khí quyển.
  • Đọc thêm