Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong "Avengers: Infinity War"?

Huỳnh Sơn, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 11/02/2018

Thanos sẽ là kẻ phản diện đầu tiên của Vũ trụ phim Marvel xuất hiện trên màn ảnh với vai trò nhân vật chính.

Biệt đội Avenger và Guardians of the Galaxy sẽ hợp sức để chống lại tên loạn thần Thanos. Sự liên thủ giữa những Siêu anh hùng bảo vệ Trái Đất và cảnh vệ của toàn giải Ngân Hà trong Avengers: Infinity War chắc chắn sẽ khiến cho những con chiên của Marvel phát cuồng.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 1.

Tên loạn thần da tím được giới thiệu trong The Avengers (2012), khiến cho người hâm mộ đứng ngồi không yên. Và kể từ cảnh post-credit trong Age of Ultron (2015), khi Thanos mang Găng Tay Vô Cực vào và thốt lên rằng hắn sẽ "Tự làm lấy tất cả mọi thứ" thì khán giả biết chắc rằng các siêu anh hùng sẽ "mệt mỏi" với hắn rồi. Với sức mạnh to lớn mà tên Loạn thần này mang trong người, cộng với chiếc Găng Tay Vô Cực khi mà có đủ 6 viên đá, thì chắc chắn, 2 nhóm siêu anh hùng từng tiêu diệt biết bao kẻ thù hùng mạnh cũng sẽ phải dè chừng.

Thanos sẽ khuynh đảo cả vũ trụ, đè nát cả Trái Đất với sức mạnh vô biên của hắn. Cách duy nhất để chặn đứng dã tâm của tên ác nhân là các siêu anh hùng phải cùng nhau hợp lực lại… Nhưng để điều đó xảy ra không phải là dễ. Infinity War sẽ là cơ hội để Vũ trụ phim Marvel chuyển mình. Và có phải để Thanos chiến thắng lại là sự thay đổi tuyệt vời không? Nghe thì có vẻ điên rồ thật, nhưng với Marvel thì không có gì mà không thể cả.

Hãy cùng xem những lý do chính đáng để Thanos chiến thắng nhé!

Nền mống của cuộc chiến đã được xây dựng ngay từ những ngày đầu tiên

Khi Kevin Feige – chủ tịch của Marvel Studios thông báo rằng sẽ thực hiện Infinity War, ông còn đồng thời khẳng định rằng phim sẽ trả lời hết mọi khuất mắt trong Vũ trụ phim Marvel; kể cả sự kiện trong Captain America: Civil War, nó cũng chỉ là một mảnh ghép trong toàn bộ trò chơi của Thanos.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 2.

Có rất nhiều yếu tố bồi đắp cho cuộc chiến với Thanos được sắp đặt từ khi Vũ trụ Marvel vừa hình thành. Từ việc Nick Fury tiết lộ rằng "Anh là một phần trong một vũ trụ to lớn, chỉ là anh chưa nhận ra thôi." Cho đến sự xuất hiện của những viên đá Vô Cực trong xuyên suốt các bộ phim kéo dài từ Thor (2011) cho đến bộ phim mới nhất hiện nay Doctor Strange (2016). Đương nhiên, cuộc chiến sẽ không hề đơn giản trong bộ phim dài 2 tiếng 30 phút. Với một kẻ sống qua hàng vạn năm và kiểm soát tất cả mọi thực tại như Thanos, thì biệt đội Avenger và cảnh vệ Ngân Hà sẽ không dễ dàng đánh bại được kẻ thù như trước.

Điều mà chúng ta chưa từng được thấy

Infinity War sẽ là điều mà chúng ta chưa từng được thấy trên màn ảnh – một tác phẩm được đúc kết qua 18 bộ phim khác trong Vũ trụ điện ảnh Marvel. Nhưng để khiến cho khán giả còn có thể đón nhận được những điều bất ngờ thì Marvel phải thay đổi tư duy của họ, và chiến thắng của Thanos sẽ là điều phù hợp nhất.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 3.

Phản diện thắng thế đã xuất hiện trong rất nhiều bộ phim. Kể cả trong phim Marvel, việc đó cũng đã diễn ra rất nhiều. Chẳng hạn như Loki chiếm được Asgard trong Thor: The Dark World (2013), tổ chức H.Y.D.R.A. vẫn lớn mạnh sau sự kiện diễn ra trong The Winter Soildier (2014), Nebula trốn thoát trong Guardians of the Galaxy (2014). Nhưng kết quả thì cái xấu cũng chịu thua, Loki hợp tác với Thor để đi tìm Odin, H.Y.D.R.A. bị đuổi cùng giết tận trong Age of Ultron (2015), Nebula trở thành thành viên trong Guardians of the Galaxy trong Vol.2 (2017). Duy chỉ Zemo trong Civil War (2016) là kẻ duy nhất thực hiện được dã tâm của mình, nhưng cuối vẫn không thoát khỏi cán cân công lý.

Infinity War nên dùng một công thức khác để thay đổi vận mệnh của Avenger, khiến cho phim Marvel mang màu sắc khác biệt. Và thay đổi này biết đâu có thể thay đổi cái "truyền thống" đã ăn sâu vào dòng phim này rồi.

Chỉ ra được vấn đề của phản diện

Có thể thấy, phản diện trong các bộ phim Marvel không được đánh giá cao. Hầu hết các nhân vật này chỉ được khoác lên mình lớp hóa trang hào nhoáng, vỏ bọc nguy hiểm nhưng hành động thì lại rất ít thuyết phục. Sẽ có người mang Loki ra làm tình yêu của đời mình, hay Zemo là kẻ phản diện vừa đáng khâm phục vừa đáng ghét nhất khi phá vỡ mối quan hệ giữa Tony Stark và Steve Rogers – nhưng nhìn khái quát thì thực sự phản diện của Marvel vẫn không mang được sự hấp dẫn cần có.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 4.

Nhưng kể từ khi nhận được thông báo Thanos là nhân vật chính trong Infinity War, thì Marvel đã le lói cho người hâm mộ hy vọng về sự chuyển mình trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, gã loạn thần ấy sẽ san bằng cả Trái Đất. Đúng vậy, nếu cứ đi vào lối mòn công lý chiến thắng cái ác ngay từ những phút đầu tiên thì cũng sẽ đến lúc Vũ trụ điện ảnh Marvel khiến người xem mất dần hứng thú. Nhưng nếu Marvel Studios khôn khéo tạo nên những sự thay đổi nhỏ to, thì khán giả chắc chắn sẽ còn ở lại bên họ.

Mở màn cho Avengers 4

Việc Thanos thắng trong Infinity War sẽ là một cánh cửa rộng lớn để dẫn đến những điều mới mẻ hơn. Infinity War chưa phải là dấu chấm hết cho Vũ trụ điện ảnh Marvel, chính vì thế các nhà làm phim không thể nào để cho các Avenger tiêu diệt tên loạn thần ấy dễ dàng được. Bởi thế, nếu như Marvel không sử dụng sức mạnh của kẻ thù hùng mạnh nhất từ trước đến nay để tạo ra một cơn sóng thần với các siêu anh hùng, đề rồi từ đó lập nên đòn bẩy nhảy vọt sang Avengers 4.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 5.

Mặc dù Avengers 4 không còn là Infinity War Part 2 nữa, nhưng bộ phim vẫn liên kết với Infinity War. Đã có rất nhiều diễn viên xác nhận sẽ xuất hiện trong cả 2 phần phim, thế nhưng sự liên kết giữa 2 phần vẫn chưa được Marvel Studios tiết lộ. Nhưng theo dự đoán, rất có thể kết thúc của Infinity War sẽ là chiến thắng dành cho Thanos, và rồi những siêu anh hùng của Trái Đất sẽ tìm được cách để trả đũa trong Avengers 4.

Thanos cũng có thể vừa thắng vừa thua

Hai bộ phim đầu tiên của Giai đoạn 3 cho thấy các anh hùng đều hoàn thành chuyến hành trình của mình trên cương vị của kẻ chiến thắng. Dù Steve và Tony đã đường ai nấy đi trong Civil War, nhưng kẻ thủ ác Zemo cuối cùng vẫn phải chịu phạt, Doctor Strange mất đi người đồng môn Mordo nhưng anh vẫn cứu được Trái Đất và đuổi tên ác quỷ Dormammu về nơi hắn cần ở. Cái kết của cả 2 phim có thể không quá hạnh phúc, nhưng xét cho cùng các sự việc trên cũng chỉ để tạo nên cảm xúc đặc biệt cho phim.

Tại sao Thanos phải là người chiến thắng trong Avengers: Infinity War? - Ảnh 6.

Nếu như sự đổ vỡ và chia rẽ là màu sắc chính trong Giai đoạn 3, thì chắc chắn Infinity War sẽ là một bộ phim còn thể hiện được nhiều sự xung đột của các siêu anh hùng hơn; và đương nhiên cái kết cho Infinity War cũng sẽ có nhiều cảm xúc lẫn lộn. Thanos có thể vẫn bị "đánh bại" nhưng dã tâm của hắn vẫn thành công.

Sẽ có nhiều cách để Thanos vừa thắng vừa thua, chẳng hạn như đánh bại được các siêu anh hùng, nhưng chiếc Găng Tay Vô Cực lại biến mất; hay bị đánh đuổi khỏi Trái Đất nhưng một vài siêu anh hùng quan trọng lại tử vong… Đối với một kẻ thủ ác, thì việc nhìn thấy kẻ thù của mình gục ngã cũng chính là chiến thắng trong lòng hắn. Thật vậy, với cái cách mà Marvel đang xây dựng, thì chắc chắn Thanos cũng tìm được cách đập tan niềm hy vọng của Trái Đất.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Biến căng: Không chỉ hiếp dâm, Ngô Diệc Phàm còn vướng vào đường dây ma tuý "thuốc vâng lời"?

    Động thái của cơ quan phòng chống ma tuý càng khiến cho bê bối của Ngô Diệc Phàm trở nên rúng động.
  • Đọc thêm