Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 11/02/2018

Phim ngắn với tựa đề "Nhành mai già" được chia sẻ trên mạng xã hội dịp gần Tết khiến cộng đồng mạng rơi nước mắt về tình cảm thiêng liêng của mẹ cha dành cho con cái. Trong khi với những đứa con, đôi lúc lại rất vô tâm.

Những bộ phim ngắn được chia sẻ thời gian gần đây trên mạng xã hội khiến dư luận rất quan tâm và yêu mến. Hầu hết các bộ phim đều kể về tình cảm gia đình sum họp khi ngày Tết cổ truyền đang đến rất gần.

Mới đây, một bộ phim ngắn có tựa đề Nhành mai già xuất hiện và được quan tâm khá nhiều. Thực sự, bộ phim vỏn vẹn hơn 8 phút nhưng lại khiến người xem thổn thức khi nói về tình cảm thiêng liêng của bậc sinh thành dành cho con cái dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra. Câu chuyện được một hãng phim nhỏ thực hiện, thể hiện với cốt truyện mộc mạc, xen kẽ quá khứ và hiện tại. Và yên tâm, đây không phải một phim quảng cáo của nhãn hàng nào cả.

Phim ngắn "Nhành mai già"

Bối cảnh phim kể về một gia đình hạnh phúc, người chồng là một anh chàng sáng sủa, thành đạt nhưng lại thiếu quan tâm đến người cha của mình mà chỉ tập trung cho tổ ấm nhỏ của hiện tại của mình. Trong khi cả gia đình đang vui vầy chuẩn bị đón Tết thì người ông đang phải ở một mình trong viện dưỡng lão vì người chồng nghĩ rằng bệnh đãng trí của ông sẽ gây bất tiện cho anh.

Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 2.

Anh để bố ở lại viện dưỡng lão và đưa cho ông một chiếc điện thoại để gọi điện mỗi khi thấy nhớ

Trong một bữa cơm cuối năm, cậu bé rất thắc mắc về sự vắng mặt của ông mình nên đã hỏi ba mình xem cuộc sống trong viện dưỡng lão như thế nào. Người chồng trả lời rằng viện dưỡng lão cũng giống trường học của cậu bé vậy, có điều không phải học bài mà chỉ thoải mái chơi cùng các bạn cùng tuổi. Thấy vậy, cậu bé hồn nhiên đáp lại "vậy sau này ba cũng vô viện dưỡng lão giống ông phải không ba?". Câu hỏi này đã khiến người chồng phải suy nghĩ rất nhiều.

Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 3.
Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 4.

Câu hỏi hồn nhiên của cậu bé khiến người chồng phải suy nghĩ

Người chồng nghĩ lại những kỷ niệm với bố mình hồi nhỏ. Anh không nhớ được vì sao mình lại sợ bố, xa lánh ông dù người nghiêm khắc với anh nhất là mẹ chứ không phải là bố. Dần dần, anh đã trở nên lạnh nhạt với bố mình tự bao giờ mà không hay. Băn khoăn và day dứt trước thái độ của bản thân, người chồng tìm đến viện dưỡng lão để thăm cha.

Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 5.

Tại đây, khi nghe nhân viên của viện nói người ông đã trở nên rất buồn rầu vì nghĩ rằng điện thoại bị hư do lâu rồi không thấy con trai gọi điện đến, người chồng đã không thể kiềm nổi nước mắt mà lao đến ôm lấy ông, bao kỷ niệm và những hình ảnh về cái ôm ấm áp của cha ngày xưa chợt ùa về, người chồng đã hối cải và nói "Điện thoại nó không hư, con mới hư nè ba".

Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 6.
Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 7.
Xem phim ngắn này trong những ngày giáp Tết, chỉ muốn được về nhà ngay lập tức - Ảnh 8.

Người chồng hồi tưởng lại cái ôm của cha ngày xưa dành cho mình

Phim ngắn “Nhành mai già” rung động lòng người ngày giáp Tết - Ảnh 3.

Phim ngắn “Nhành mai già” rung động lòng người ngày giáp Tết - Ảnh 4.

Liên lạc với đạo diễn trẻ Anh Tú, người thực hiện Nhành mai già, ekip làm phim muốn gửi một thông điệp tới các bạn trẻ, khán giả khi xem phim rằng: "Gia đình luôn là cội nguồn, là thứ quan trọng nhất, là sợi dây vô hình nối tất cả các thế hệ thành viên với nhau, chỉ một mắt xích bị mất thì sẽ không còn trọn vẹn. Hãy nắm lấy những giây phút đoàn tụ sum vầy cùng gia đình bất cứ khi nào có thể vì nó sẽ không kéo dài mãi mãi".

Phim ngắn “Nhành mai già” rung động lòng người ngày giáp Tết - Ảnh 6.

Thông qua lối diễn xuất vô cùng tự nhiên và sâu lắng của dàn diễn viên, người xem càng thấm thía và cảm động trước tình cảm mà người cha dành cho người con và cảm thấy bất bình cho sự vô tâm của những con người trẻ hiện đại đang quá say mê với cuộc sống hiện tại mà lãng quên, lạnh nhạt với những người đã có công sinh thành với mình.

Bộ phim kết thúc bằng bức ảnh chụp chung cả gia đình của 4 nhân vật và câu hỏi "Đã lâu rồi bạn không chụp ảnh cùng gia đình?" nhằm gửi đi một thông điệp tích cực và tràn đầy hy vọng về sự thay đổi trong nhận thức của con người và hướng đến những giá trị thiêng liêng của Tết, ngày lễ sum vầy và là dịp để nói lời tri ân với những người thân yêu nhất của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Công Vinh tuyên bố tài khoản đuôi 812 của Thuỷ Tiên chỉ để đi chợ, không có chuyện sử dụng 2 tài khoản để kêu gọi từ thiện

    Hiện tại, nhất cử nhất động của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh nhận được sự quan tâm rất lớn của dư luận.
  • Đọc thêm