Đồng loạt xuất ngũ, người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ mặn nồng ái ân ở "Thương nhớ ở ai" tập 29

Minh Quân, Theo Trí Thức Trẻ 17:54 10/02/2018

"Thương nhớ ở ai" tập 29 thông báo sự hy sinh của Hiệp và cuộc trở về đầy hoành tráng của Nghĩa. Đồng thời là những thay đổi trong cuộc sống vợ chồng của Duật.

Thương nhớ ở ai tập 29 bắt đầu với cảnh anh Duật trở về sau chiến thắng. Tiếp đón anh là đông đảo người làng đến hỏi thăm về tin tức người thân của mình và bàn tán với nhau liệu anh có giết chị Thị không. Anh Duật băn khoăn không hiểu mọi người nói gì, đến khi về nhà, nhìn thấy đứa trẻ lạ hoắc ở trong buồng thì anh mới hiểu ra. Quá xấu hổ vì bị vợ cắm sừng trong lúc mình đang phục vụ quốc gia, anh ra ngoài đuổi hết mọi người về trong bữa cơm mừng ngày đoàn tụ.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 1.
Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 2.

Chị Thị xấu hổ trước mặt chồng ngày trở về

Thấy chồng cảm thông không trách mắng, chị Thị lại càng hối hận về hành vi của mình. Trong đêm đó, chị ra sức chiều chuộng nhưng những gì nhận lại được chỉ là thái độ lạnh nhạt của chồng. Sáng hôm sau, chị ra đánh tiếng với mẹ chồng về việc tìm vợ khác cho anh Duật. Chị nghĩ đây là cách duy nhất để đòi lại sự công bằng cho anh. Mẹ chồng gợi ý rằng thử hỏi chị Dâu nhà ông Bánh xem. Chị Thị đồng ý.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 3.

Chiều hôm đó, đang đi làm về thì thấy có người bám theo phía sau. Dâu tưởng là ông Cương nên đuổi đi. Hoá ra người đó lại là chị Thị. Chị Thị bày tỏ ý nguyện muốn gả Dâu cho chồng. Tất nhiên, Dâu cảm thấy bị xúc phạm với lời đề nghị này, cho dù cô hiểu lời cầu khẩn của chị Thị. Ngay trong lúc Dâu chuẩn bị bỏ đi, chị Thị nói rằng Hiệp đã chết trong trận Quảng Trị rồi, anh Duật là người cùng đại đội với Hiệp đã kể lại như vậy.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 4.
Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 5.

Chị Thị tiết lộ Hiệp đã chết trong trận Quảng Trị

Những lời của chị Thị như sét đánh ngang tai đối với Dâu. Là một người mạnh mẽ, cô không khóc nhưng cũng ngẩn người ra suốt mấy ngày. Hạnh tuy đã mất đến hai người anh trai nhưng vẫn ra an ủi, động viên Dâu đứng dậy sau hung tin.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 6.

Sau tin xấu của Dâu thì điều may mắn lại đến với Hạnh. Không lâu sau khi anh Duật trở về thì đến lượt Nghĩa xuất hiện. Lần này, họ Nguyễn lại có thêm một người hùng chiến tranh mới sau ông Vạn. Nghĩa mang hàm đại tá trở về trong sự tiếp đón nồng nhiệt của mọi người. Anh tổ chức một bữa cơm thật to để tiếp đại mọi người và cũng coi như là một đám cưới chính thức với Hạnh, người vợ mà năm xưa anh mới chỉ kịp cưới vội vàng trước khi lên đường ra trận.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 7.

Hạnh mừng rỡ khôn xiết khi Nghĩa trở về

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 8.

Nhìn thấy cảnh đó, Duật không thể nào không đau lòng. Dù là một người hiền lành nhưng anh vẫn cảm thấy ghen tị với sự thuỷ chung của Hạnh dành cho Nghĩa. Cùng là lính, nhưng Nghĩa trở về trên xe Jeep, ngực đầy huân chương và có một người vợ xinh đẹp hết mực chung thành. Trong khi Duật trở về với sự đàm tếu của người làng và một đứa trẻ là con riêng của vợ. Chị Thị hứa sẽ tìm vợ khác cho anh nhưng Dâu thì vẫn một mực khẳng định sẽ không lấy chồng nữa mà ở lại Nhân để chăm sóc cho cô.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 9.

Cùng với sự chúc phúc của Dâu, điều đầu tiên mà Hạnh muốn làm là có con với Nghĩa. 2 người đã có đêm gần gũi đầu tiên kể từ ngày chiến thắng. Dù được ca ngợi là người may mắn nhất làng nhưng Hạnh vẫn linh cảm một điều gì đó bất trắc sắp đến với mình. Sự chờ đợi đứa con đầu lòng lại càng thắp lên ngọn lửa bất an trong lòng cô.

Thương nhớ ở ai 29: Đồng loạt xuất ngũ nhưng người phát hiện vợ ngoại tình, kẻ thì hạnh phúc chuyện gối chăn - Ảnh 10.

Thương nhớ ở ai lên sóng vào lúc 14h20' thứ Bảy, Chủ Nhật trên VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Thuỷ Tiên làm rõ thông tin huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2, CEO Đại Nam nhắn mong ca sĩ Phi Nhung tai qua nạn khỏi

    Ngày 23/9, MXH rầm rộ đoạn tin nhắn được cho là cuộc trao đổi giữa bên thiết kế nhà ở và một người khác. Đáng chú ý, trong cuộc trò chuyện, nhân vật chính mà đôi bên nhắc đến là nữ ca sĩ T.T. Ngay lập tức, cư dân mạng gọi tên Thuỷ Tiên và cho rằng cô đã chấm dứt hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7 vì lùm xùm từ thiện.
  • Đọc thêm