Tại sao thần tượng Kpop muốn lấn sân sang điện ảnh?

Hà Linh, Theo VTV News 08:40 09/09/2022

Sau khi có chỗ đứng trong ngành âm nhạc Kpop, nhiều thần tượng đều thử sức ở lĩnh vực điện ảnh.

Điều dễ thấy trong ngành công nghiệp âm nhạc Kpop chính là ngày càng nhiều thần tượng thử sức tấn công ở mảng điện ảnh. Thông thường, sau khi có chỗ đứng với âm nhạc, các thần tượng sẽ bắt đầu thông báo lấn sân và sẽ nhận được sự ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình của những người hâm mộ.

Khác với những diễn viên thực thụ ra mắt với tư cách diễn viên ngay từ đầu, các diễn viên xuất thân từ thần tượng cũng được khán giả "châm chước" và góp ý nhẹ nhàng hơn. Nguyên nhân là do đây không phải công việc chính của họ.

Lí giải về xu hướng lấn sân điện ảnh của các thần tượng âm nhạc Kpop, Alkpop cho rằng nguyên nhân đầu tiên chính là do tuổi nghề. So với ngành âm nhạc, sự nghiệp diễn xuất hoàn toàn có thể lâu dài hơn, thậm chí là cả khi họ đã già đi, họ vẫn có thể tiếp tục leo lên đỉnh cao của diễn xuất. Trong khi đó, đối với ngành công nghiệp thần tượng Kpop, họ chỉ có thể giới hạn đỉnh cao hơn một độ tuổi nhất định trước khi bị các "đàn em" thay thế. Những thần tượng trẻ hơn được ra mắt mỗi năm và họ cũng chính là người sẽ thu hút sự chú ý của khán giả trong tương lai.

Tại sao thần tượng Kpop muốn lấn sân sang điện ảnh? - Ảnh 2.

Nhiều khán giả cho rằng tuổi nghề của thần tượng Kpop ngắn hơn rất nhiều so với tuổi nghề của diễn viên (Ảnh: MNet)

Một nguyên nhân nữa được khán giả Hàn Quốc đưa ra là do chỗ đứng của diễn viên vẫn "cao" hơn chỗ đứng của thần tượng. Cụ thể, nhiều người cho rằng trong ngành công nghiệp giải trí, thứ bậc của những người nổi tiếng cũng được chia vô cùng rõ ràng. Trong đó, diễn viên được xếp hạng cao hơn so với các thần tượng Kpop.

"Bạn hoàn toàn có thể thấy các diễn viên và thần tượng được đối xử khác nhau tại các lễ trao giải", "Trong ngành giải trí, trở thành diễn viên sẽ là lợi thế tốt hơn", "Hãy nhìn cách đối xử của những người trong ngành đối với các diễn viên mà xem, họ thực sự được tôn trọng hơn nhiều so với các thần tượng đấy"... - một số bình luận của người hâm mộ.

Tại sao thần tượng Kpop muốn lấn sân sang điện ảnh? - Ảnh 3.

Yoona (SNSD) trong bộ phim The King Loves (Ảnh: MBC)

Ở thời điểm hiện tại, nhiều thần tượng Kpop của thế hệ thứ hai đã có chỗ đứng nhất định trong ngành điện ảnh. Ví dụ có thể kể đến như Yoona Seohyun của SNSD (Girl's Generation), Siwon của Super Junior... Thậm chí, gần đây nhất khi SNSD tái hợp, nhiều khán giả còn bất ngờ khi không biết Yoona và Seohyun cũng là một thành viên trong nhóm nhạc. Có thể thấy, tên tuổi của các thần tượng lấn sân sang điện ảnh đã thực sự được biết đến nhiều hơn dưới vai trò diễn viên.

Theo Allkpop

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm